Đảng viên ấp Bình Cách, xã Yên Luông tình nguyện nhập ngũ năm 2024

Đảng viên ấp Bình Cách, xã Yên Luông tình nguyện nhập ngũ năm 2024

 09:33 22/02/2024

Trong đợt tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024, huyện Gò Công Tây có 180 công dân đủ điều kiện nhập ngũ, trong đó có em Huỳnh Phúc Khải- sinh năm 2003- ngụ tại ấp Bình Cách, xã Yên Luông, em Khải là một đảng viên trẻ vinh dự được đứng chân vào hàng ngũ Đảng Cộng sản Việt Nam và là Bí thư Chi đoàn ấp Bình Cách, xã Yên Luông, huyện Gò Công Tây. Khi biết tin mình trúng tuyển Nghĩa vụ quân sự năm 2024, em Khải đã tình nguyện viết đơn tham gia thực hiện nghĩa vụ quân sự, tạm thời gác lại công việc may công nghiệp tại một công ty lớn gần nhà, em Khải phấn khởi chuẩn bị lên đường để được rèn luyện thử thách trong môi trường quân đội.
Mô hình nuôi bò sữa cho thu nhập kinh tế ổn định tại xã Đồng Thạnh, huyện Gò Công Tây

Mô hình nuôi bò sữa cho thu nhập kinh tế ổn định tại xã Đồng Thạnh, huyện Gò Công Tây

 18:15 20/02/2024

Nhằm thực hiện tốt chủ trương đa dạng hóa cây con giống, phát triển sản xuất chăn nuôi, ngành Nông nghiệp huyện Gò Công Tây đã phát động người dân xây dựng mô hình phát triển kinh tế hộ gia đình. Qua công tác triển khai, nhận thức của cán bộ, đảng viên, các ban, ngành, đoàn thể xã, ấp và người dân trên địa bàn huyện được nâng lên rõ rệt. Thông qua việc tham gia xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu đã xuất hiện nhiều mô hình phát triển kinh tế mang lại hiệu quả nổi bật, trong đó phải kể đến mô hình chăn nuôi bò sữa của anh Phạm Hữu Sáng, ấp Lợi An, xã Đồng Thạnh.
Gương người dân Thị trấn Vĩnh Bình tích cực tham gia xây dựng cảnh quan môi trường sạch đẹp và tích cực tham gia công tác xã hội

Gương người dân Thị trấn Vĩnh Bình tích cực tham gia xây dựng cảnh quan môi trường sạch đẹp và tích cực tham gia công tác xã hội

 09:39 05/02/2024

Tại Khu phố 2, Thị trấn Vĩnh Bình thuộc huyện Gò Công Tây, cặp theo tuyến kênh Vàm Giồng ai đi ngang qua lại đều trầm trồ thán phục người dân trên tuyến đường này giữ gìn cảnh quan môi trường sạch đẹp, tuyến đường đầy hoa, cây xanh được người dân chăm sóc tươi tốt, trong đó phải kể đến điển hình ông Giảng Văn Phi Long- 61 tuổi, người dân Khu phố 2, Thị trấn Vĩnh Bình.
Ông Bùi Hữu Đức với niềm đam mê sáng tạo cây xanh làm đẹp và bảo vệ môi trường

Ông Bùi Hữu Đức với niềm đam mê sáng tạo cây xanh làm đẹp và bảo vệ môi trường

 23:40 02/02/2024

Những năm qua, phong trào trồng hàng rào cây xanh, thiết kế cây xanh nhiều hình dáng để tạo mảng xanh cho môi trường ngày càng được nhiều người dân trên địa bàn huyện Gò Công Tây yêu thích và thực hiện, qua đó tạo ra ngày càng nhiều không gian xanh tươi đẹp mắt giúp con người gần gũi, gắn bó hơn với thiên nhiên nhất là trong tình hình biến đổi khí hậu hiện nay.
Người dân xã nông thôn mới kiểu mẫu Long Vĩnh với mô hình vườn ao chuồng cho hiệu quả kinh tế ổn định

Người dân xã nông thôn mới kiểu mẫu Long Vĩnh với mô hình vườn ao chuồng cho hiệu quả kinh tế ổn định

 02:08 02/02/2024

Trong cái nắng của những ngày cuối tháng Chạp, có dịp đến thăm ấp Thới An B, xã nông thôn mới kiểu mẫu Long Vĩnh, thấy được sự cần cù, chăm chỉ bền bỉ của những người dân nông thôn thật sự cảm phục và quý mến biết dường nào, khi cuộc sống vẫn còn nhiều khó khăn, người dân xã Long Vĩnh vẫn kiên trì với nghề chăn nuôi bò, lấy công làm lời, tận dụng đất trống trong vườn nhà trồng thêm cỏ, trong vườn thì đào ao thả cá, vừa có cá làm thức ăn quanh năm, dư ra thì bán cho thương lái tại các chợ. Xung quanh nhà thì trồng thêm các loại cây kiểng, cây ăn trái như dừa, bưởi, mít, vừa có thu nhập vừa tạo mảng xanh cho môi trường.
Cựu chiến binh làm kinh tế giỏi và tích cực tham gia hiến đất làm đường giao thông nông thôn tại xã Đồng Thạnh

Cựu chiến binh làm kinh tế giỏi và tích cực tham gia hiến đất làm đường giao thông nông thôn tại xã Đồng Thạnh

 09:57 29/01/2024

Từ khi có chủ trương mở rộng các tuyến đường đi ra cánh đồng tạo thuận lợi trong lưu thông, vận chuyển hàng hóa nông sản cho người dân, trên địa bàn huyện ngày càng có nhiều tuyến đường giao thông nông thôn được mở ra người dân đồng tình ủng hộ, tạo ra bộ mặt nông thôn ngày càng khang trang hiện đại hẳn lên. Qua đó, tại các xã, ngày càng xuất hiện nhiều gương điển hình người dân tự nguyện hiến đất làm đường giao thông nông thôn.
Cô Nguyễn Thị Ngọc Thuận - giáo viên Trường THCS Nguyễn Đắc Thắng huyện Gò Công Tây.

Cô giáo Nguyễn Thị Ngọc Thuận - Trường Trung học cơ sở Nguyễn Đắc Thắng vinh dự được nhận danh hiệu “ Nhà giáo ưu tú “ năm 2023

 17:53 22/01/2024

Trong những năm qua, chất lượng giáo dục của Trường THCS Nguyễn Đắc Thắng huyện Gò Công Tây luôn được khẳng định và số lượng học sinh đạt giải học sinh giỏi hàng năm luôn tăng cao. Có được thành công đó, ngoài sự quan tâm, lãnh đạo của Ban Giám hiệu Nhà trường, sự cố gắng của các em học sinh, phải kể đến sự miệt mài, nỗ lực, trách nhiệm của đội ngũ giáo viên được phân công phụ trách bồi dưỡng các đội tuyển học sinh giỏi. Trong đó, tiêu biểu là cô giáo Nguyễn Thị Ngọc Thuận - giáo viên giảng dạy môn Hóa học của trường.
Những việc làm thầm lặng góp phần bảo vệ môi trường của Đội Vệ sinh môi trường Ban Quản lý Công trình công cộng huyện Gò Công Tây

Những việc làm thầm lặng góp phần bảo vệ môi trường của Đội Vệ sinh môi trường Ban Quản lý Công trình công cộng huyện Gò Công Tây

 17:49 22/01/2024

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy: “Người nấu bếp, người quét rác, cũng như thầy giáo, kỹ sư, nếu làm tròn trách nhiệm thì đều vẻ vang như nhau”. Người nhấn mạnh: “Dù làm công việc quét rác hay moi cống cũng đều là công việc vẻ vang. Có nhận thức thế mới đúng. Thế là bất kỳ công việc nào có ích nước lợi dân, có ích cho đồng bào, có ích cho xã hội đều vẻ vang. Không có việc nào sang, công việc nào hèn”.
Đại úy Nguyễn Thành Sang - Trưởng Công an xã Bình Tân lấy lời khai đối tượng trộm tài sản tại ấp Thạnh Lợi, xã Bình Tân.

Đại úy Nguyễn Thành Sang tấm gương sáng trong công tác giữ gìn an ninh trật tự, phòng chống tội phạm tại xã Bình Tân

 06:36 15/01/2024

Với tuổi đời còn khá trẻ, sinh năm 1990 nhưng bề dày kinh nghiệm công tác luôn khiến mọi người nể phục. Luôn luôn bám sát, nắm chắc địa bàn, gắn bó mật thiết với Nhân dân, có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc, kịp thời giải quyết các vụ việc về an ninh trật tự ngay tại cơ sở là những phẩm chất nổi bật mà chính quyền địa phương, đồng nghiệp và người dân ghi nhận khi nói về Đại úy Nguyễn Thành Sang- Trưởng Công an xã Bình Tân, huyện Gò Công Tây sau hơn 01 năm đồng chí gắn bó tại địa phương.
Anh Huỳnh Văn Đạt, ấp Xóm Thủ, xã Bình Tân với mô hình nuôi gà thả vườn.

Mô hình nuôi gà nhốt chuồng của người dân huyện Gò Công Tây mang lại nguồn kinh tế khá ổn định

 20:51 14/01/2024

Thời gian qua, cùng với việc đa dạng hóa các mô hình sản xuất trồng trọt, chăn nuôi trên địa bàn huyện Gò Công Tây, người dân còn nhạy bén, sáng tạo tìm tòi cho mình những mô hình chăn nuôi gắn liền với liên kết tiêu thụ sản phẩm mang lại nguồn kinh tế ổn định cho gia đình. Cụ thể như mô hình nuôi gà thả vườn và gà nhốt chuồng của nhiều người dân trên địa bàn các xã Bình Nhì, Thạnh Nhựt, Bình Phú, Đồng Sơn, Bình Tân…của huyện.
Gương cô Đoàn Thị Hường đoàn kết cùng với người dân địa phương tham gia xây dựng tuyến đường hoa ấp Bình Trung, xã Thạnh Nhựt xanh tươi sạch đẹp

Gương cô Đoàn Thị Hường đoàn kết cùng với người dân địa phương tham gia xây dựng tuyến đường hoa ấp Bình Trung, xã Thạnh Nhựt xanh tươi sạch đẹp

 19:01 14/01/2024

Đến ấp Bình Trung của xã Thạnh Nhựt hỏi thăm Cô Đoàn Thị Hường- sinh năm 1968 người dân ấp Bình Trung trồng hoa làm đẹp cho đường giao thông ai ai cũng biết đến. Căn nhà mà cô đang cùng gia đình sinh sống nằm nép mình trên tuyến đường Huyện 12 C- cặp bờ kênh Vàm Giồng, trước đây khoảng chừng 10 năm nơi đây chỉ là tuyến đường nhỏ bình thường, nhờ chủ trương mở đường giao thông của Nhà nước mà tuyến đường Huyện 12 C được nâng cấp lên đường nhựa khang trang, rộng rãi, sạch đẹp.
Bà Nguyễn Thị Bảy (thứ 3 từ trái qua) được UBND xã Yên Luông tặng Giấy khen đạt thành tích thực hiện tốt chuyên đề thi đua “Quy chế dân chủ, Dân vận khéo - Dân vận chính quyền năm 2023”.

Gương điển hình: Bà Nguyễn Thị Bảy người dân tiêu biểu trong phong trào tham gia mô hình trồng hoa tạo cảnh quan môi trường

 00:21 13/01/2024

Trong năm qua tuyến đường Tổ 6 ấp Thạnh Phong nhỏ hẹp, đường trơn khó vận chuyển lúa và đi lại. Từ lúc vận động nhân dân hiến đất làm đường đến nay tuyến đường đã được thi công. Sau khi được Hội Phụ nữ tuyên truyền và vận động người dân tham gia mô hình trồng hoa tạo cảnh quan môi trường, hạn chế trồng cỏ dọc theo tuyến đường che khuất tầm nhìn, thì bản thân bà Nguyễn Thị Bảy sinh năm 1955, ngụ ấp Thạnh Phong, xã Yên Luông cùng các chị em hội viên phụ nữ dọc theo tuyến đường Tổ 6 đã bàn với nhau cùng nhau trồng hoa tạo vẽ mỹ quan cho tuyến đường nhằm làm cho tuyến đường đi trở nên màu sắc hơn khi người dân lưu thông qua lại.
Mô hình trồng cây khoai môn chỉ tím tại ấp Thạnh Phú, xã Thạnh Trị mang hiệu quả kinh tế ổn định

Mô hình trồng cây khoai môn chỉ tím tại ấp Thạnh Phú, xã Thạnh Trị mang hiệu quả kinh tế ổn định

 09:06 07/01/2024

Để thực hiện chuyển đổi cây trồng trên đất lúa kém hiệu quả, hội viên nông dân Phạm Hồng Tiên- sinh năm 1976 ngụ địa chỉ ấp Thạnh Phú, xã Thạnh Trị, huyện Gò Công Tây đã sáng tạo đưa cây khoai môn chỉ tím vào trồng thí điểm trên 1.000 m2 đất trồng lúa kém hiệu quả chuyển đổi sang trồng các loại cây màu.
Chị Thái Hồng Trúc - Công Ty Tiến Hảo sản xuất mứt mãng cầu và trà Gạo lứt túi lọc.

Huyện Gò Công Tây - phát triển thêm nhiều sản phẩm OCOP chất lượng bình dị từ cuộc sống

 10:04 04/01/2024

Chính thức triển khai cách đây gần 5 năm, Chương trình mỗi xã một sản phẩm hay còn gọi là chương trình OCOP tại huyện Gò Công Tây ngày thu hút khá nhiều sản phẩm nổi bật của các địa phương trong toàn huyện tham gia với mẫu mã đa dạng, đầu tư chuyên nghiệp, có chất lượng cao.
Ông Trương Quang Chữ - Cựu chiến binh xã Thành Công tích cực tham gia bảo vệ môi trường.

Gương Hội viên Cựu chiến binh xã Thành Công tích cực tham gia bảo vệ môi trường

 09:29 04/01/2024

Đến ấp Bình Lạc, xã Thành Công, huyện Gò Công Tây hỏi thăm hội viên Cựu Chiến binh tích cực tham gia tự nguyện nhặt rác, dọn dẹp vệ sinh bảo vệ môi trường ai ai cũng biết đến ông Trương Quang Chữ sinh năm 1947, hiện đang sinh hoạt tại chi hội Cựu Chiến binh ấp Bình Lạc xã Thành Công.
Ông Nguyễn Văn Kiên chăm sóc vườn mai vàng.

Mô hình trồng cây mai vàng cho thu nhập kinh tế cao tại xã Đồng Sơn, huyện Gò Công Tây

 09:15 31/12/2023

Thời gian qua, việc nhạy bén, sáng tạo, đa dạng hóa các loại cây trồng cho hiệu quả kinh tế cao được nhiều nông dân trên địa bàn huyện Gò Công Tây áp dụng thực hiện trong đó phải kể đến một loại cây kiểng có giá trị, đó là cây mai vàng.
Hội viên phụ nữ tiêu biểu tại xã Yên Luông với mô hình xử lý rác hữu cơ làm phân bón cho cây xanh

Hội viên phụ nữ tiêu biểu tại xã Yên Luông với mô hình xử lý rác hữu cơ làm phân bón cho cây xanh

 09:26 26/12/2023

Vừa qua, tại nhà của Hội viên Lê Thị Thu Thủy địa chỉ ấp Thạnh Phong, xã Yên Luông, huyện Gò Công Tây, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Yên Luông tổ chức buổi sinh hoạt truyền thống và tham quan học tập mô hình phân loại, xử lý rác thải tại nguồn cho hội viên tham khảo áp dụng thực hiện. Tham dự buổi sinh hoạt có đồng chí Huỳnh Thị Thùy Liên- Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện, đồng chí Lê Ngọc Tuyến- Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Yên Luông, các đồng chí trong Ban Chấp hành hội và hội viên tiêu biểu của các ấp.
Anh Huỳnh Văn Mỹ Hải thu hoạch bông lài.

Nông dân xã Long Vĩnh trồng cây lài dưới chân ruộng cho hiệu quả kinh tế cao

 10:07 20/12/2023

Chuyên đề thi đua nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi ở xã Long Vĩnh trong những năm qua xuất hiện nhiều điển hình tiên tiến trên nhiều lĩnh vực sản xuất – kinh doanh nông nghiệp, dịch vụ và ngành nghề nông thôn, trong đó điển hình có anh Huỳnh Văn Mỹ Hải, sinh năm 1973 là hội viên nông dân ở ấp Hưng Hòa, xã Long Vĩnh, huyện Gò Công Tây với mô hình trồng cây lài dưới chân ruộng mang lại hiệu quả kinh tế cao.
Gò Công Tây - Tấm gương vượt khó, thoát nghèo làm kinh tế giỏi của hội viên Cựu chiến binh xã Bình Tân

Gò Công Tây - Tấm gương vượt khó, thoát nghèo làm kinh tế giỏi của hội viên Cựu chiến binh xã Bình Tân

 09:20 19/12/2023

Nhân kỷ niệm 79 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2023), có dịp theo chân những người lính Cụ Hồ đến thăm nhà các hội viên Cựu chiến binh để thăm hỏi đời sống của hội viên, dễ dàng nhận thấy những người lính đã cống hiến sức mình cho sự nghiệp đấu tranh vì hòa bình ngày trước, đến nay trong thời bình họ vẫn tỏa sáng phẩm chất cao quý của bộ đội Cụ Hồ, ra sức đóng góp công sức xây dựng quê hương. Có thể nói, luôn phát huy truyền thống quý báu anh dũng, cần cù, chăm chỉ, siêng năng, …của bộ đội Cụ Hồ, trong những năm qua đã nhiều gương hội viên Hội Cựu chiến binh huyện Gò Công Tây đã vượt khó, làm kinh tế giỏi để phát triển kinh tế gia đình, ổn định cuộc sống.
Nông dân sản xuất kinh giỏi Thị trấn Vĩnh Bình với mô hình trồng dừa xiêm

Nông dân sản xuất kinh giỏi Thị trấn Vĩnh Bình với mô hình trồng dừa xiêm

 09:48 08/12/2023

Thời gian qua được sự tuyên truyền phát động rộng rãi thực hiện chuyên đề Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi trên địa bàn huyện Gò Công Tây đã xuất hiện nhiều gương hội viên nông dân cần cù, sáng tạo, nhạy bén, áp dụng đa dạng phong phú các mô hình sản xuất kinh doanh mang lại nguồn thu nhập kinh tế ổn định, trong đó tiêu biểu là hội viên nông dân Trần Văn Lãnh, sinh năm 1958 tại địa chỉ Khu phố 1- Thị trấn Vĩnh Bình.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây