KINH TẾ - XÃ HỘI

Tuyến đường giao thông nông thôn tại xã Thạnh Trị.

Huyện Gò Công Tây chú trọng các giải pháp thực hiện tốt tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới năm 2024

 •   21/02/2024 06:22:00 AM
 •   Đã xem: 442
Thời gian qua, tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới tại huyện Gò Công Tây được thực hiện với nhiều mô hình hiệu quả, trong đó, công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức người dân trong xử lý rác thải ở nông thôn rất được chú trọng thực hiện. Hiện nay, toàn huyện đang phấn đấu xây dựng từ huyện nông thôn mới (NTM) lên huyện NTM nâng cao, toàn huyện có 12/12 xã đạt chuẩn xã NTM, 4 xã NTM nâng cao, 1 xã NTM kiểu mẫu. Những năm qua, với nhiều giải pháp tích cực không ngừng nghỉ, cả hệ thống chính trị của huyện luôn xác định tiêu chí bảo vệ môi trường, xây dựng cảnh quan môi trường tươi đẹp là tiêu chí quan trọng hàng đầu để khẳng định thành quả chương trình xây dựng NTM mang lại cho địa phương. Đây là việc làm thường xuyên, duy trì tại tất cả các địa bàn xã, thị trấn trong toàn huyện.
Mô hình nuôi bò sữa cho thu nhập kinh tế ổn định tại xã Đồng Thạnh, huyện Gò Công Tây

Mô hình nuôi bò sữa cho thu nhập kinh tế ổn định tại xã Đồng Thạnh, huyện Gò Công Tây

 •   21/02/2024 06:15:00 AM
 •   Đã xem: 606
Nhằm thực hiện tốt chủ trương đa dạng hóa cây con giống, phát triển sản xuất chăn nuôi, ngành Nông nghiệp huyện Gò Công Tây đã phát động người dân xây dựng mô hình phát triển kinh tế hộ gia đình. Qua công tác triển khai, nhận thức của cán bộ, đảng viên, các ban, ngành, đoàn thể xã, ấp và người dân trên địa bàn huyện được nâng lên rõ rệt. Thông qua việc tham gia xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu đã xuất hiện nhiều mô hình phát triển kinh tế mang lại hiệu quả nổi bật, trong đó phải kể đến mô hình chăn nuôi bò sữa của anh Phạm Hữu Sáng, ấp Lợi An, xã Đồng Thạnh.
Công nhân công ty Sakos trở lại làm việc sau kỳ nghỉ tết Nguyên đán.

Huyện Gò Công Tây: Sau Tết, hoạt động sản xuất các công ty, doanh nghiệp sôi nổi phấn khởi

 •   19/02/2024 09:21:00 PM
 •   Đã xem: 1037
Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán năm 2024, qua nắm tình hình hoạt động sản xuất, kinh doanh của các Công ty, doanh nghiệp trong toàn huyện Gò Công Tây, đã ghi nhận nhiều kết quả tích cực. Đến nay, 100% các Công ty, Doanh nghiệp đã đi vào hoạt động ổn định trở lại sau kỳ nghỉ Tết kéo dài, công nhân lao động đều phấn khởi, yên tâm vào làm việc trở lại sau tết, không khí phấn khởi sôi nổi làm việc tại các Công Ty cho thấy người lao động quyết tâm hăng hái làm việc kỳ vọng vào một năm mới đầy hứa hẹn, tạo ra thu nhập doanh thu cao, có đời sống, mức lương thu nhập khá.
Huyện Gò Công Tây: Nông dân bắt đầu tập trung thu hoạch lúa vụ Đông Xuân năm 2024 tại các xã Bình Tân và Long Bình

Huyện Gò Công Tây: Nông dân bắt đầu tập trung thu hoạch lúa vụ Đông Xuân năm 2024 tại các xã Bình Tân và Long Bình

 •   18/02/2024 08:29:00 AM
 •   Đã xem: 323
Vụ lúa Đông Xuân năm 2024, bà con nông dân huyện Gò Công Tây xuống giống khoảng gần 7.800 ha. Hiện tại, trà lúa đang bắt đầu chín nhiều tại các xã nông dân xuống giống sớm, hiện nay bà con nông dân tại các ấp Thạnh Lợi của xã Bình Tân và ấp Quới An của xã Long Bình bắt đầu ra đồng tiến hành thu hoạch trà lúa đang trong giai đoạn chín đều từ mùng 4 Tết trong không khí phấn khởi của những ngày đầu năm. Để đảm bảo sản xuất vụ Đông Xuân thắng lợi, ngành Nông nghiệp huyện đã nỗ lực khai thông kênh thủy lợi nhằm phục vụ tốt cho việc thu hoạch lúa tập trung vào khoảng cuối tháng 2/2024.
Huyện Gò Công Tây sơ kết tình hình trước, trong và sau Tết Nguyên đán năm 2024

Huyện Gò Công Tây sơ kết tình hình trước, trong và sau Tết Nguyên đán năm 2024

 •   18/02/2024 08:20:00 AM
 •   Đã xem: 83
Sáng ngày 15/02/2024, UBND huyện Gò Công Tây tổ chức hội nghị sơ kết về kết quả thực hiện Chỉ thị số 18/CT –UBND ngày 22/12/2023 của UBND tỉnh Tiền Giang về việc tổ chức Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.
Ông Trần Thanh Nguyên- Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh thăm hỏi tặng quà tết Hợp tác xã Nông nghiệp thương mại dịch vụ Phú Quới xã Yên Luông.

Hợp tác xã Nông nghiệp thương mại dịch vụ Phú Quới xã Yên Luông đồng hành chăm lo cho thành viên HTX có nguồn thu nhập ổn định trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024

 •   08/02/2024 06:57:00 AM
 •   Đã xem: 778
Hợp tác xã Nông nghiệp - Thương mại dịch vụ (NN-TMDV) Phú Quới được thành lập vào năm 2017, đến nay, sau một thời gian dài bằng sự nỗ lực cố gắng phấn đấu của Ban Chủ nhiệm, Hợp tác xã ngày càng đi vào hoạt động ổn định, là ngôi nhà chung vững chắc cho hơn 116 thành viên sản xuất rau màu của xã Yên Luông, huyện Gò Công Tây. Năm 2023 vừa qua, HTX NN-TMDV Phú Quới Yên Luông đã vinh dự nhận được Bằng khen của Trung ương là đơn vị kinh tế tập thể xuất sắc trong sản xuất kinh doanh giỏi. Cá nhân ông Võ Minh Luân- Chủ tịch Hội đồng Quản trị HTX cũng nhận được nhiều Bằng khen của Trung ương, của UBND tỉnh, huyện có thành tích đóng góp quản lý điều hành HTX hoạt động ổn định trong thời gian qua.
Gương người dân Thị trấn Vĩnh Bình tích cực tham gia xây dựng cảnh quan môi trường sạch đẹp và tích cực tham gia công tác xã hội

Gương người dân Thị trấn Vĩnh Bình tích cực tham gia xây dựng cảnh quan môi trường sạch đẹp và tích cực tham gia công tác xã hội

 •   05/02/2024 09:39:00 PM
 •   Đã xem: 296
Tại Khu phố 2, Thị trấn Vĩnh Bình thuộc huyện Gò Công Tây, cặp theo tuyến kênh Vàm Giồng ai đi ngang qua lại đều trầm trồ thán phục người dân trên tuyến đường này giữ gìn cảnh quan môi trường sạch đẹp, tuyến đường đầy hoa, cây xanh được người dân chăm sóc tươi tốt, trong đó phải kể đến điển hình ông Giảng Văn Phi Long- 61 tuổi, người dân Khu phố 2, Thị trấn Vĩnh Bình.
Đặc sản OCOP huyện Gò Công Tây mắm tôm chà Bà Hai Diễm món quà mang đậm hương vị quê hương

Đặc sản OCOP huyện Gò Công Tây mắm tôm chà Bà Hai Diễm món quà mang đậm hương vị quê hương

 •   05/02/2024 09:35:00 PM
 •   Đã xem: 206
Người dân miền Đồng bằng sông Cửu Long từ xa xưa đã có câu “Dù ai xuôi ngược sông Tra, ghé ăn bánh hỏi mắm tôm chà Gò Công” bởi đây là loại mắm tiến vua hảo hạng. Khi nói đến vùng đất phương Nam người ta thường nghĩ ngay đến một số loại mắm, gắn với tên đất, tên người nơi đây như mắm ba khía Cà Mau, mắm thái Châu Đốc (An Giang), mắm còng Phú Thạnh ( huyện Tân Phú Đông)... Theo các bậc cao niên, vùng đất Gò Công nói chung và huyện Gò Công Tây vốn có nền nông nghiệp khá phát triển, vùng sông ngòi phong phú lại được thiên nhiên ban tặng nguồn hải sản đa dạng. Tận dụng điều đó, từ xa xưa, người dân nơi đây đã biết khai thác nguồn lợi này mà chế biến thành những sản phẩm đặc trưng như khô cá, các loại mắm…
Gò Công Tây nhộn nhịp Đường Hoa Xuân Giáp Thìn năm 2024

Gò Công Tây nhộn nhịp Đường Hoa Xuân Giáp Thìn năm 2024

 •   03/02/2024 09:16:00 PM
 •   Đã xem: 461
Huyện Gò Công Tây đã đưa vào hoạt động Đường Hoa Xuân Giáp Thìn năm 2024 tại tuyến đường Phạm Đăng Hưng- Khu phố 3- Thị trấn Vĩnh Bình. Khu vực Đường hoa Xuân năm nay được thiết kế cổng chào đẹp mắt, hộ kinh doanh hoa kiểng các nơi trong và ngoài huyện về đây để phục vụ hoa Tết. Các hộ kinh doanh hoa đến từ tỉnh Bến Tre và trên địa bàn huyện Gò Công Tây.
Cây mai vàng loại cây đặc trưng trong những ngày Tết của vùng Nam bộ

Cây mai vàng loại cây đặc trưng trong những ngày Tết của vùng Nam bộ

 •   03/02/2024 11:46:00 AM
 •   Đã xem: 149
Mỗi loài hoa đều có một hương sắc riêng, tạo nên vẻ đẹp rạng rỡ khi mùa xuân về. Không biết tự khi nào, hình ảnh cành mai vàng đã trở thành biểu trưng trong những ngày tết cổ truyền của người Việt Nam. Hình ảnh hoa mai vàng nở rộ trong ngày đầu xuân là bài học đạo lý đối với mỗi người dân trên đất Việt.
Ông Bùi Hữu Đức với niềm đam mê sáng tạo cây xanh làm đẹp và bảo vệ môi trường

Ông Bùi Hữu Đức với niềm đam mê sáng tạo cây xanh làm đẹp và bảo vệ môi trường

 •   03/02/2024 11:40:00 AM
 •   Đã xem: 131
Những năm qua, phong trào trồng hàng rào cây xanh, thiết kế cây xanh nhiều hình dáng để tạo mảng xanh cho môi trường ngày càng được nhiều người dân trên địa bàn huyện Gò Công Tây yêu thích và thực hiện, qua đó tạo ra ngày càng nhiều không gian xanh tươi đẹp mắt giúp con người gần gũi, gắn bó hơn với thiên nhiên nhất là trong tình hình biến đổi khí hậu hiện nay.
Huyện Gò Công Tây nông dân phấn khởi ra đồng thu hoạch bông lài tạo nguồn thu nhập ổn định

Huyện Gò Công Tây nông dân phấn khởi ra đồng thu hoạch bông lài tạo nguồn thu nhập ổn định

 •   02/02/2024 02:11:00 PM
 •   Đã xem: 78
Thời gian qua, mô hình trồng cây lài lấy nụ tại huyện Gò Công Tây dùng trong công nghệ ướp trà và sản xuất mỹ phẩm, bông lài được bỏ mối cho người mua tại Tiền Giang và Thành phố Hồ Chí Minh, mô hình này bước đầu đã mang về cho người nông dân của xã Vĩnh Hựu huyện nguồn thu nhập ổn định.
Người dân xã nông thôn mới kiểu mẫu Long Vĩnh với mô hình vườn ao chuồng cho hiệu quả kinh tế ổn định

Người dân xã nông thôn mới kiểu mẫu Long Vĩnh với mô hình vườn ao chuồng cho hiệu quả kinh tế ổn định

 •   02/02/2024 02:08:00 PM
 •   Đã xem: 651
Trong cái nắng của những ngày cuối tháng Chạp, có dịp đến thăm ấp Thới An B, xã nông thôn mới kiểu mẫu Long Vĩnh, thấy được sự cần cù, chăm chỉ bền bỉ của những người dân nông thôn thật sự cảm phục và quý mến biết dường nào, khi cuộc sống vẫn còn nhiều khó khăn, người dân xã Long Vĩnh vẫn kiên trì với nghề chăn nuôi bò, lấy công làm lời, tận dụng đất trống trong vườn nhà trồng thêm cỏ, trong vườn thì đào ao thả cá, vừa có cá làm thức ăn quanh năm, dư ra thì bán cho thương lái tại các chợ. Xung quanh nhà thì trồng thêm các loại cây kiểng, cây ăn trái như dừa, bưởi, mít, vừa có thu nhập vừa tạo mảng xanh cho môi trường.
Huyện Gò Công Tây: Thị trường hoa Tết năm 2024 sôi động nhiều loại hoa rực rỡ giá cả vừa phải

Huyện Gò Công Tây: Thị trường hoa Tết năm 2024 sôi động nhiều loại hoa rực rỡ giá cả vừa phải

 •   31/01/2024 10:14:00 PM
 •   Đã xem: 146
Hiện nay, không khí Tết đã tràn về khắp các nẻo đường trên địa bàn huyện Gò Công Tây, người người nhà nhà ai nấy đều lo sắm sửa trang trí nhà cửa cho tươi đẹp lên trong dịp Xuân về Tết đến.
Nông dân huyện Gò Công Tây tích cực chăm sóc vụ rau màu phục vụ Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024

Nông dân huyện Gò Công Tây tích cực chăm sóc vụ rau màu phục vụ Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024

 •   31/01/2024 10:09:00 PM
 •   Đã xem: 63
Chỉ còn khoảng hơn 1 tuần nữa là đã đến Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024, trong những ngày này, bà con nông dân các vùng trồng rau màu trên địa bàn huyện Gò Công Tây đang tích cực ra đồng chăm sóc, tưới nước, bón phân và thu hoạch để cung ứng cho thị trường rau, màu các nơi trong và ngoài huyện.
Huyện Gò Công Tây hoàn thành thảm nhựa tuyến đường tránh thị trấn Vĩnh Bình giai đoạn 1 đưa vào sử dụng ngay thời điểm Tết Nguyên đán 2024

Huyện Gò Công Tây hoàn thành thảm nhựa tuyến đường tránh thị trấn Vĩnh Bình giai đoạn 1 đưa vào sử dụng ngay thời điểm Tết Nguyên đán 2024

 •   30/01/2024 09:12:00 PM
 •   Đã xem: 324
Xác định tiêu chí xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông là một trong những tiêu chí quan trọng hàng đầu để thúc đẩy phát triển kinh tế- xã hội, thu hút đầu tư từ bên ngoài về địa phương. Thời gian qua, huyện Gò Công Tây đã thi công nhiều hạng mục công trình giao thông quan trọng mang lại sự đổi thay tích cực đáng kể cho bộ mặt giao thông của huyện.
Trạm bơm điện kênh Chín Lùn, xã Long Vĩnh.

Huyện Gò Công Tây tích cực thực hiện các giải pháp phòng, chống hạn hán, thiếu nước và xâm nhập mặn

 •   21/01/2024 06:46:00 AM
 •   Đã xem: 211
Để bảo vệ tốt diện tích sản xuất nông nghiệp Vụ Đông Xuân 2023-2024, đảm bảo nguồn nước sản xuất và sinh hoạt cho Nhân dân trên địa bàn huyện Gò Công Tây trong mùa khô năm 2024. UBND huyện Gò Công Tây đã xây dựng và triển khai Kế hoạch thực hiện các giải pháp phòng, chống hạn, thiếu nước và xâm nhập mặn phục vụ sản xuất nông nghiệp và dân sinh trong mùa khô năm 2024.
Hội nghị tổng kết hoạt động ngành Nông nghiệp huyện năm 2023 và triển khai kế hoạch năm 2024

Hội nghị tổng kết hoạt động ngành Nông nghiệp huyện năm 2023 và triển khai kế hoạch năm 2024

 •   21/01/2024 06:41:00 AM
 •   Đã xem: 106
Sáng ngày 19/01/2024, Ủy ban nhân dân huyện Gò Công Tây tổ chức hội nghị tổng kết ngành Nông nghiệp huyện trong năm 2023 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ trong năm 2024. Tham dự hội nghị, cấp tỉnh có ông Trần Hoàng Nhật Nam- Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, đại diện Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh, Chi cục Thủy lợi, Chi cục Phát triển nông thôn, Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh, Công ty TNHH MTV Khai thác công trình thủy lợi tỉnh Tiền Giang. Cấp huyện có ông Lê Văn Nê- UVTV, Phó Chủ tịch UBND huyện, đại diện lãnh đạo, cán bộ công chức Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện, lãnh đạo UBND 12 xã, thị trấn, cán bộ phụ trách nông nghiệp cấp xã.
Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện Gò Công Tây: Tuyên truyền về phòng chống dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm tại xã Bình Nhì

Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện Gò Công Tây: Tuyên truyền về phòng chống dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm tại xã Bình Nhì

 •   20/01/2024 09:08:00 PM
 •   Đã xem: 91
Trong những năm gần đây, do biến đổi của khí hậu, tình hình dịch bệnh gia súc, gia cầm diễn biến phức tạp; ngành chăn nuôi đang phát triển nên việc lưu thông mua, bán, vận chuyển động vật, sản phẩm động vật được mở rộng làm tăng nguy cơ lây lan và bùng phát các loại dịch bệnh nguy hiểm như bệnh cúm gia cầm, dịch tả Heo Châu Phi, lở mồm long móng, tụ huyết trùng, Viêm da nổi cục trên đàn bò.

Các tin khác

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây