Đ/c Đinh Tấn Hoàng - TUV. Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện trao giấy khen 03 đơn vị: Đảng ủy xã Đồng Thạnh, xã Thạnh Nhựt và thị trấn Vĩnh Bình có thành tích xuất sắc trong công tác Văn phòng cấp ủy năm 2023.

Một năm nhìn lại công tác Văn phòng cấp ủy tại Đảng bộ huyện Gò Công Tây

 10:20 23/01/2024

Bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy, cấp ủy các địa phương, thời gian qua, Văn phòng cấp ủy từ huyện đến cơ sở của Đảng bộ huyện Gò Công Tây đã phát huy truyền thống “Tuyệt đối trung thành, đoàn kết, sáng tạo, tận tụy, chu đáo, giữ vững nguyên tắc” trong thực hiện nhiệm vụ.
Đảng Cộng sản Việt Nam giương cao ngọn cờ độc lập dân tộc gắn liền chủ nghĩa xã hội, mang lại “Độc lập – Tự do – Hạnh phúc cho dân tộc Việt Nam”

Đảng Cộng sản Việt Nam giương cao ngọn cờ độc lập dân tộc gắn liền chủ nghĩa xã hội, mang lại “Độc lập – Tự do – Hạnh phúc cho dân tộc Việt Nam”

 08:15 15/01/2024

Ngày 03/02/1930, Đảng Cộng sản Việt Nam được Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập. Kể từ đó, đúng như đánh giá của Người: “Đảng ta đã giương cao ngọn cờ cách mạng, đoàn kết và lãnh đạo toàn dân tiến lên đấu tranh giải phóng dân tộc, giải phóng giai cấp. Màu cờ đỏ của Đảng chói lọi như mặt trời mới mọc, xé tan cái màn đen tối, soi đường dẫn lối cho nhân dân ta vững bước tiến lên con đường thắng lợi trong cuộc cách mạng phản đế, phản phong”.
Đại úy Nguyễn Thành Sang - Trưởng Công an xã Bình Tân lấy lời khai đối tượng trộm tài sản tại ấp Thạnh Lợi, xã Bình Tân.

Đại úy Nguyễn Thành Sang tấm gương sáng trong công tác giữ gìn an ninh trật tự, phòng chống tội phạm tại xã Bình Tân

 06:36 15/01/2024

Với tuổi đời còn khá trẻ, sinh năm 1990 nhưng bề dày kinh nghiệm công tác luôn khiến mọi người nể phục. Luôn luôn bám sát, nắm chắc địa bàn, gắn bó mật thiết với Nhân dân, có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc, kịp thời giải quyết các vụ việc về an ninh trật tự ngay tại cơ sở là những phẩm chất nổi bật mà chính quyền địa phương, đồng nghiệp và người dân ghi nhận khi nói về Đại úy Nguyễn Thành Sang- Trưởng Công an xã Bình Tân, huyện Gò Công Tây sau hơn 01 năm đồng chí gắn bó tại địa phương.
Giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới

Giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới

 19:36 03/01/2024

Chưa bao giờ các thế lực thù địch thôi ngừng chống phá, công kích chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh - nền tảng tư tưởng của Đảng Cộng sản Việt Nam. Mục tiêu của các thế lực thù địch là muốn gây nhiễu và tạo những khoảng trống ý thức hệ trong cán bộ, đảng viên, kích động, thúc đẩy quá trình "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" hòng làm lung lạc niềm tin của nhân dân đối với Đảng và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam.
Xã Long Bình triển khai chuyên đề năm 2023 “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về phát huy dân chủ trong xây dựng Đảng và hệ thống chính trị”.

Đảng bộ huyện Gò Công Tây: Những mô hình mới, cách làm hay trong thực hiện Chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2023 về “phát huy dân chủ trong xây dựng Đảng và hệ thống chính trị”

 19:22 03/01/2024

Qua 01 năm triển khai và thực hiện Chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2023 về “phát huy dân chủ trong xây dựng Đảng và hệ thống chính trị”, các cấp ủy, cơ quan, đoàn thể từ huyện đến cơ sở đã có nhiều đột phá, cách làm hay, sáng tạo, thiết thực trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tạo bước chuyển biến mạnh mẽ từ học tập và làm theo Bác, với những việc làm cụ thể, thiết thực, hiệu quả, mang lại lợi ích cho Nhân dân, rất nhiều mô hình việc làm theo Bác đã được lựa chọn và triển khai thực hiện, tạo sức lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng.
Văn phòng Trung ương Đảng kiểm tra công tác triển khai, ứng dụng công nghệ thông tin tại Huyện ủy Gò Công Tây

Kết quả thực hiện cải cách thủ tục hành chính trong Đảng trên địa bàn huyện Gò Công Tây

 19:08 03/01/2024

Cải cách thủ tục hành chính (CCTTHC) trong Đảng theo tinh thần Kết luận số 82-KL/TW ngày 16/8/2010 của Bộ Chính trị là một trong những nhiệm vụ quan trọng được Huyện ủy Gò Công Tây tập trung triển khai thực hiện và đạt được nhiều kết quả tích cực, góp phần đổi mới phương thức lãnh đạo, nâng cao chất lượng, hiệu quả lãnh đạo của Đảng đối với công tác xây dựng Đảng trong thời kỳ mới.
Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả hồ sơ một cửa tại UBND xã Thành Công.

Hiệu quả áp dụng Hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2015 trong giải quyết thủ tục hành chính trên địa bàn xã Thành Công

 19:14 03/01/2024

Áp dụng Hệ thống quản lý chất lượng theo Tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2015 trong hoạt động của cơ quan hành chính nhà nước được Ủy ban nhân dân (UBND) xã Thành Công xác định là một trong những nội dung quan trọng nhằm nâng cao hiệu quả công tác cải cách thủ tục hành chính (TTHC) đảm bảo, nhanh gọn, đúng luật, giảm thời gian đi lại, đem lại sự hài lòng cho người dân.
Hội viên nông dân Phạm Công Đoàn - ấp Thới Hòa, xã Long Bình, huyện Gò Công Tây.

Hội viên nông dân Phạm Công Đoàn xã Long Bình tiêu biểu trong phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi của huyện Gò Công Tây

 19:00 12/12/2023

Đến xã Long Bình huyện Gò Công Tây hỏi thăm và tìm hiểu về gương Nông dân sản xuất kinh doanh giỏi nổi bật trong mô hình sản xuất trồng rau màu, cây ăn trái phối hợp chăn nuôi đạt hiệu quả kinh tế cao trong suốt nhiều năm liền ai ai cũng biết đến hội viên nông dân Phạm Công Đoàn, sinh năm 1967 địa chỉ ấp Thới Hòa- xã Long Bình. Qua kết quả bình xét danh hiệu Nông dân sản xuất kinh doanh giỏi trong năm 2023, hội viên nông dân Phạm Công Đoàn đã vinh dự được xét công nhận danh hiệu nông dân sản xuất kinh doanh giỏi cấp huyện, ông còn được UBND huyện Gò Công Tây biểu dương khen thưởng đã có nhiều thành tích xuất sắc trong phong trào nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi, có nhiều đóng góp trong công tác xã hội tại địa phương.
Hội Cựu chiến binh huyện Gò Công Tây phối hợp Đảng ủy, UBND, UBMTTQ thị trấn Vĩnh Bình tổ chức ra quân mô hình bảo vệ môi trường thực hiện tuyến kênh thông thoáng xanh - sạch.

Hội Cựu chiến binh huyện Gò Công Tây tích cực tham gia giữ gìn an ninh trật tự xây dựng nông thôn mới nâng cao

 09:42 07/12/2023

Thời gian qua, Hội Cựu chiến binh huyện Gò Công Tây và các hội cơ sở trong toàn huyện đã không ngừng tăng cường tuyên truyền, nâng cao nhận thức pháp luật về an toàn giao thông trong cán bộ, hội viên và Nhân dân. Các mô hình Cựu chiến binh tham gia bảo đảm trật tự an toàn giao thông, phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội cũng được các cấp Hội duy trì hiệu quả được Nhân dân đồng tình ủng hộ, phát huy được tinh thần Bộ đội Cụ Hồ, Cựu Chiến binh huyện với nhiều hoạt động ý nghĩa đã đóng góp công sức cho phong trào xây dựng Nông thôn mới, giữ gìn an ninh trật tự của địa phương được cấp trên đánh giá cao.
Đường tránh trị trấn Vĩnh Bình đang dần hoàn thiện

Thị trấn Vĩnh Bình phấn đấu xây dựng đạt chuẩn đô thị văn minh

 09:16 04/12/2023

Thời gian qua, chương trình “Xây dựng thị trấn đạt chuẩn đô thị văn minh” được đông đảo cán bộ và Nhân dân thị trấn Vĩnh Bình đồng tình hưởng ứng tham gia. Thông qua chương trình đã thúc đẩy kinh tế- xã hội của thị trấn ngày càng phát triển, giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội, góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người dân.
Kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam - giữ gìn truyền thống tôn sư trọng đạo nét đẹp văn hóa dân tộc

Kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam - giữ gìn truyền thống tôn sư trọng đạo nét đẹp văn hóa dân tộc

 10:29 20/11/2023

Trong suốt quá trình dựng nước và giữ nước, dân tộc Việt Nam đã hình thành, xây dựng và giữ gìn được nhiều truyền thống tốt đẹp, tạo nên bản sắc văn hóa rất riêng. Vào mỗi dịp Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11), trên khắp mọi miền đất nước, các thế hệ học trò lại gửi những lời chúc mừng tốt đẹp nhất, những bông hoa tươi thắm nhất đến các thầy giáo, cô giáo với tấm lòng biết ơn sâu sắc. Đó là truyền thống “Tôn sư trọng đạo” từ bao đời nay của dân tộc ta. Ca dao có câu: “Muốn sang thì bắc cầu kiều/ Muốn con hay chữ thì yêu lấy thầy” và tục ngữ cũng đã dạy: “Không thầy đố mày làm nên”... đủ thấy được lòng trân trọng, kính yêu của Nhân dân ta dành cho người Thầy - những “kỹ sư tâm hồn” của mọi thời đại như thế nào.
Ông Dương Văn Bót bên vườn bưởi da xanh.

Nông dân Gò Công Tây say mê làm kinh tế với mô hình vườn bưởi da xanh kiểu mẫu thích ứng với biến đổi khí hậu

 11:21 31/10/2023

Đến ấp Bình An, xã Vĩnh Hựu, huyện Gò Công Tây hỏi thăm mô hình trồng bưởi da xanh sinh học thích ứng với biến đổi khí hậu ai ai cũng biết đến Ông Dương Văn Bót- sinh năm 1964. Với 7 công đất vườn, ông Dương Văn Bót đã đầu tư trồng bưởi da xanh theo hướng an toàn sinh học và đã đem về những kết quả thành công không ngờ đến.
Hội nghị sơ kết thực hiện Kế hoạch số 92/KH-CAH về xây dựng mô hình “Người dân tự quản về an ninh trật tự” trên địa bàn xã Bình Tân.

Huyện Gò Công Tây triển khai thực hiện nghiêm túc công tác quốc phòng an ninh giữ gìn an toàn an ninh trật tự tại địa phương năm 2023

 10:35 09/10/2023

Trong thời gian qua, huyện Gò Công Tây luôn quan tâm thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước về nhiệm vụ quốc phòng, an ninh; xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh, kết hợp chặt chẽ với thế trận quốc phòng toàn dân, thế trận an ninh nhân dân; xây dựng khu vực phòng thủ huyện vững chắc.
Cô Lê Thị Thu, tấm gương sáng trong giảng dạy và bồi dưỡng học sinh giỏi của Trường Trung học cơ sở Nguyễn Văn Thiều.

Huyện Gò Công Tây: Cô Lê Thị Thu, tấm gương sáng trong giảng dạy và bồi dưỡng học sinh giỏi của Trường Trung học cơ sở Nguyễn Văn Thiều

 04:30 18/09/2023

Luôn nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi, lòng nhiệt tình và giàu lòng nhân ái, sáng tạo trong công tác giảng dạy bộ môn Tiếng Anh, cô giáo Lê Thị Thu, sinh năm 1969 - giáo viên bộ môn Tiếng Anh Trường Trung học cơ sở Nguyễn Văn Thiều- Thị trấn Vĩnh Bình huyện Gò Công Tây đã gặt hái được nhiều thành công trong công tác giảng dạy, trong năm học 2022-2023 vừa qua, Cô Lê Thị Thu còn vinh dự nhận được Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ khen thưởng là giáo viên có thành tích giảng dạy xuất sắc, đóng góp cho sự nghiệp giáo dục của địa phương.
Cựu chiến binh Phạm Phước Thái bên cổng rào mai nu - ấp Bình Phú, xã Bình Phú, huyện Gò Công Tây.

Người dân xã Bình Phú huyện Gò Công Tây: chú trọng nét đẹp mảng xanh tạo không gian sống thân thiện với môi trường góp phần xây dựng nông thôn mới nâng cao

 11:06 17/09/2023

Thời gian qua, có dịp đến các xã nông thôn mới huyện Gò Công Tây, ấn tượng sâu sắc để lại trong lòng mỗi người đó là nét đẹp cảnh quan môi trường ngày càng đổi thay, các tuyến đường hoa, cây xanh được người dân và chính quyền địa phương cắt tỉa gọn gàng thường xuyên, ngoài ra nhiều hàng rào cây xanh độc đáo được người dân chọn lựa chăm chút tạo thành mảng xanh cho không gian sống ở một miền quê vừa thân thiện với môi trường vừa có tác dụng chống biến đổi khí hậu.
Xã Thành Công không ngừng chú trọng thực hiện tốt công tác cải cách hành chính tạo thuận lợi cho người dân

Xã Thành Công không ngừng chú trọng thực hiện tốt công tác cải cách hành chính tạo thuận lợi cho người dân

 10:46 11/09/2023

Thời gian qua, công tác cải cách thủ tục hành chính trên địa bàn xã Thành Công được xem là một trong những nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền. Hoạt động cải cách hành chính cấp xã đã góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước, tạo thuận lợi cho người dân, tổ chức khi giải quyết các thủ tục hành chính ở cấp cơ sở.
Đoàn thanh niên xã Đồng Sơn hướng dẫn người dân đăng ký dịch vụ công trực tuyến và truy cập tìm hiểu thông tin pháp luật.

Cải cách hành chính ở cơ sở tại huyện Gò Công Tây quyết tâm hướng đến sự hài lòng của người dân

 10:22 10/09/2023

Thời gian qua, việc giải quyết thủ tục hành chính theo cơ chế “Một cửa”, “Một cửa liên thông” tại UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Gò Công Tây ngày càng tiếp tục đi vào nề nếp. Các thủ tục hành chính được niêm yết công khai, hồ sơ ngày càng được giải quyết nhanh gọn, hiệu quả và được người dân hài lòng, đánh giá cao.
Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Gò Công Tây vận động Agribank Chi nhánh huyện tặng quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn dịp tết Nguyên Đán 2023.

Đảng bộ huyện Gò Công Tây tăng cường, đổi mới sự lãnh đạo đối với công tác dân vận, góp phần nâng cao đời sống của Nhân dân

 11:35 23/07/2023

Công tác dân vận là công tác hết sức quan trọng của Đảng, là nhân tố quan trọng để gắn kết mối quan hệ máu thịt giữa Đảng với Nhân dân. Quán triệt sâu sắc tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về công tác dân vận “Việc dân vận rất quan trọng. Dân vận kém thì việc gì cũng kém. Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công”, trong suốt quá trình lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị ở địa phương, Đảng bộ huyện Gò Công Tây luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo làm tốt công tác dân vận, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh, nâng cao đời sống của Nhân dân huyện nhà.
Đ/c Lê Văn Nê - UVBTV. Phó Chủ tịch UBND huyện Gò Công Tây gặp gỡ, lắng nghe và trao đổi với nhân dân, doanh nghiệp trên địa bàn xã Thạnh Trị

Huyện ủy Gò Công Tây: Tăng cường lãnh đạo thực hiện công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo

 09:53 16/06/2023

Công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo (KNTC) có vai trò rất quan trọng. Thực hiện tốt nhiệm vụ này sẽ góp phần giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội, tạo môi trường thuận lợi cho sự phát triển kinh tế - xã hội phát triển ở địa phương.
Đ/c Hồ Văn Hùng - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy kiêm Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện báo cáo tại Hội nghị thông tin thời sự tháng 6 năm 2023

Huyện Gò Công Tây: Tiếp tục nâng cao ý thức của cán bộ, đảng viên trong sử dụng Internet và mạng xã hội, góp phần bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

 20:07 14/06/2023

Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trên không gian mạng, cụ thể là Internet, mạng xã hội (MXH) được đặt ra với yêu cầu ngày càng cao. Thời gian qua, công tác này được các cấp ủy Đảng đặc biệt chú trọng, nhất là việc nâng cao ý thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên. Qua đó, đưa MXH trở thành mũi tiến công sắc bén, công cụ hiệu quả phục vụ đắc lực trong công tác đấu tranh bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây