Tuyến đường giao thông nông thôn tại xã Thạnh Trị.

Huyện Gò Công Tây chú trọng các giải pháp thực hiện tốt tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới năm 2024

 18:22 20/02/2024

Thời gian qua, tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới tại huyện Gò Công Tây được thực hiện với nhiều mô hình hiệu quả, trong đó, công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức người dân trong xử lý rác thải ở nông thôn rất được chú trọng thực hiện. Hiện nay, toàn huyện đang phấn đấu xây dựng từ huyện nông thôn mới (NTM) lên huyện NTM nâng cao, toàn huyện có 12/12 xã đạt chuẩn xã NTM, 4 xã NTM nâng cao, 1 xã NTM kiểu mẫu. Những năm qua, với nhiều giải pháp tích cực không ngừng nghỉ, cả hệ thống chính trị của huyện luôn xác định tiêu chí bảo vệ môi trường, xây dựng cảnh quan môi trường tươi đẹp là tiêu chí quan trọng hàng đầu để khẳng định thành quả chương trình xây dựng NTM mang lại cho địa phương. Đây là việc làm thường xuyên, duy trì tại tất cả các địa bàn xã, thị trấn trong toàn huyện.
Người dân tham gia chăm sóc hoa đường 12C, ấp Bình Trung, xã Thạnh Nhựt.

Người dân đồng lòng xây dựng cảnh quan môi trường sáng xanh - sạch - đẹp ở huyện Gò Công Tây

 09:02 17/01/2024

Thực hiện chủ trương xây dựng nông thôn mới nâng cao, thời gian qua, trên địa bàn huyện Gò Công Tây, việc xây dựng cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp là một trong những nội dung quan trọng, tiêu biểu cho thành quả xây dựng nông thôn mới đã được Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện rất quan tâm, chỉ đạo đồng loạt tất cả các xã phát động và thực hiện thường xuyên. Những công việc trồng hoa, cây xanh trên các tuyến đường tạo nên một bức tranh màu sắc Nông thôn mới tươi đẹp trên địa bàn huyện Gò Công Tây.
Huyện Gò Công Tây long trọng tổ chức Lễ ra mắt xã Vĩnh Hựu đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao

Huyện Gò Công Tây long trọng tổ chức Lễ ra mắt xã Vĩnh Hựu đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao

 09:38 09/01/2024

Vào sáng ngày 09/01/2024, tại Nhà Văn hóa xã Vĩnh Hựu, Ban Chỉ đạo các chương trình mục tiêu quốc gia huyện Gò Công Tây vừa tổ chức Lễ công bố Quyết định số 3307/QĐ-UBND ngày 27/12/2023 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Tiền Giang về việc công nhận xã Vĩnh Hựu đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) nâng cao trong năm 2023.

Xã Long Vĩnh duy trì và nâng chất các quy định xã Nông thôn mới kiểu mẫu năm 2023

Xã Long Vĩnh duy trì và nâng chất các quy định xã Nông thôn mới kiểu mẫu năm 2023

 18:59 23/12/2023

Xã Long Vĩnh được công nhận xã nông thôn mới kiểu mẫu năm 2022 theo Quyết định số 3858/QĐ-UBND ngày 30/12/2022 của Ủy ban nhân dân tỉnh Tiền Giang, đây là niềm vinh dự và tự hào của cán bộ và nhân dân xã nhà.
Huyện Gò Công Tây: hội nghị lấy ý kiến xét công nhận xã Vĩnh Hựu đạt chuẩn xã Nông thôn mới nâng cao năm 2023

Huyện Gò Công Tây: hội nghị lấy ý kiến xét công nhận xã Vĩnh Hựu đạt chuẩn xã Nông thôn mới nâng cao năm 2023

 09:56 08/12/2023

Chiều ngày 07/12/2023, Văn phòng điều phối xây dựng Nông thôn mới huyện Gò Công Tây tổ chức hội nghị lấy ý kiến xét công nhận xã Vĩnh Hựu đạt chuẩn xã Nông thôn mới nâng cao năm 2023. Tham dự hội nghị có đồng chí Đinh Tấn Hoàng- Tỉnh ủy viên- Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Huỳnh Thanh Bình- Phó Bí thư- Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Lê Văn Nê- Ủy viên Thường vụ- Phó Chủ tịch UBND huyện và các thành viên Văn Phòng điều phối xây dựng Nông thôn mới huyện.
Xã Vĩnh Hựu quyết tâm xây dựng xã Nông thôn mới nâng cao năm 2023

Xã Vĩnh Hựu quyết tâm xây dựng xã Nông thôn mới nâng cao năm 2023

 03:58 24/11/2023

Trong năm 2023, xã Vĩnh Hựu huyện Gò Công Tây đã quyết tâm phấn đấu tập trung mọi nguồn lực xây dựng xã nông thôn mới nâng cao vào năm 2023. Đây là kết quả rất đáng ghi nhận và biểu dương về những nỗ lực, tinh thần đoàn kết của toàn Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Vĩnh Hựu, huyện Gò Công Tây. Thời gian qua, là một chặng đường tuy còn ngắn nhưng xã đã có nhiều cách làm sáng tạo, linh hoạt phù hợp với thực tiễn địa phương để mang lại những hiệu quả, đáp ứng được tâm tư, tình cảm của người dân xứng đáng hoàn thành cơ bản các tiêu chí trong năm 2023 về hoàn thành 19/19 tiêu chí xây dựng xã nông thôn mới nâng cao.
Đường giao thông nông thôn tại ấp Bình Khánh, xã Bình Phú.

Người dân xã Bình Phú tích cực tham gia xây dựng chương trình nông thôn mới nâng cao

 09:10 23/11/2023

Trong những năm qua, cả hệ thống chính trị xã Bình Phú, huyện Gò Công Tây đã nỗ lực thực hiện và từng bước hoàn thiện một số tiêu chí quốc gia về xây dựng nông thôn mới lên nông thôn mới nâng cao. Trong đó, tiêu chí về cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp là rất quan trọng. Đây là một tiêu chí không cần vốn, tuy nhìn có vẻ đơn giản nhưng rất khó duy trì thực hiện, bởi muốn có cảnh quan môi trường tươi đẹp thì đòi hỏi phải có bàn bay chăm sóc, sự đam mê yêu thích của người dân cùng tự giác chung tay góp sức mới tạo nên được ngày càng nhiều tuyến đường hoa tô điểm cho vẻ đẹp nông thôn mới hôm nay.
Xây dựng nông thôn mới nâng cao xã Vĩnh Hựu chú trọng thực hiện tiêu chí cảnh quan môi trường

Xây dựng nông thôn mới nâng cao xã Vĩnh Hựu chú trọng thực hiện tiêu chí cảnh quan môi trường

 09:10 08/11/2023

Xã Vĩnh Hựu là xã được Ban Chỉ đạo Xây dựng nông thôn mới huyện Gò Công Tây chọn xây dựng xã nông thôn mới nâng cao trong năm 2023. Một trong những nội dung xã Vĩnh Hựu đã và đang tập trung thực hiện nhằm củng cố nâng cao chất lượng trong Bộ tiêu chí về xây dựng xã nông thôn mới nâng cao là tiêu chí môi trường. Hiện tại xã đang rà soát tổng thể các tuyến đường trên địa bàn, khẩn trương dọn dẹp vệ sinh, trồng bổ sung thêm hoa, cây xanh để tô điểm vẻ đẹp cảnh quan, cũng như tạo khí thế chuẩn bị cho ngày Lễ ra mắt xã nông thôn mới nâng cao vào cuối năm 2023 này.
Xã Tân Đông, huyện Gò Công Đông, tham quan thực tế và trao đổi kinh nghiệm trong xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu.

Xã Long Vĩnh trao đổi kinh nghiệm trong xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu

 23:03 05/11/2023

Sáng ngày 02/11/2023, tại xã Long Vĩnh, Đoàn cán bộ lãnh đạo xã Tân Đông, huyện Gò Công Đông có buổi tham quan thực tế, gặp gỡ trao đổi kinh nghiệm trong xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu với xã Long Vĩnh, huyện Gò Công Tây. Cấp huyện có ông Nguyễn Văn Quý – Huyện ủy viên – Trưởng Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Gò Công Đông. Đoàn xã Tân Đông có ông Đoàn Minh Hương – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã. Tiếp đoàn có ông Đặng Công Tiên – Bí thư Đảng ủy – Trưởng Ban Chỉ đạo xã, các ông, bà trong Thường trực Đảng ủy, Ủy ban nhân dân, các ngành là thành viên Ban Chỉ đạo xã.
Ông Phan Văn Tải - ấp Hòa Bình, xã Vĩnh Hựu bên vườn bưởi sau 5 năm chuyển đổi từ vườn dừa lão và mãng cầu xiêm kém hiệu quả.

Xã Vĩnh Hựu thực hiện chuyển đổi cơ cấu cây trồng theo hướng gắn liền sản xuất với tiêu thụ

 10:29 01/11/2023

Để nâng cao giá trị kinh tế trong sản xuất nông nghiệp, những năm qua, trên địa bàn xã Vĩnh Hựu nói riêng và toàn huyện Gò Công tây nói chung đã và đang tập trung thực hiện chuyển đổi cơ cấu cây trồng theo hướng bền vững, ứng dụng hiệu quả công nghệ cao, nhằm nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả, khả năng cạnh tranh và phát triển bền vững theo định hướng trong thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp.
Trường Mầm non xã Vĩnh Hựu quyết tâm phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ dạy và học

Trường Mầm non xã Vĩnh Hựu quyết tâm phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ dạy và học

 11:16 31/10/2023

Trường Mầm non xã Vĩnh Hựu, huyện Gò Công Tây hiện có gần 160 trẻ ở các khối lớp với đội ngũ giáo viên có tâm huyết, nhiệt tình trong công tác chăm sóc, nuôi dạy trẻ và có trình độ chuyên môn nghiệp vụ đạt chuẩn 100%.
Xã Vĩnh Hựu tiếp Đoàn thẩm định của tỉnh thẩm định kết quả xây dựng xã Nông thôn mới nâng cao.

Xã Vĩnh Hựu: tích cực hoàn thiện các tiêu chí chuẩn bị ra mắt xã Nông thôn mới nâng cao vào cuối năm 2023

 11:11 31/10/2023

Trong khoảng thời gian từ 2016-2023, xã Vĩnh Hựu huyện Gò Công Tây đẩy mạnh thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới tạo tiền đề phát triển toàn diện về sản xuất nông nghiệp, nâng cao đời sống nhân dân.
Sản xuất rau dược liệu tại Hợp tác xã Bình Quý.

Xã Vĩnh Hựu phấn đấu thực hiện tốt Tiêu chí số 13 về Tổ chức sản xuất và phát triển kinh tế nông thôn

 20:34 30/10/2023

Nhằm thực hiện tốt Tiêu chí số 13 về Tổ chức sản xuất và phát triển kinh tế nông thôn trong tiến trình xây dựng và ra mắt xã Nông thôn mới nâng cao năm 2023. Đảng ủy, UBND xã Vĩnh Hựu luôn quan tâm chú trọng tìm ra hướng đi hoạt động hiệu quả cho mô hình kinh tế tập thể, tuy ban đầu còn nhiều khó khăn, nhưng với sự quyết tâm, tìm tòi, sáng tạo, đến nay mô hình tổ chức sản xuất phát triển kinh tế nông thôn của xã ngày càng ổn định và có hiệu quả rõ rệt.
Trạm Y tế xã Vĩnh Hựu.

Xã Vĩnh Hựu thực hiện tốt Tiêu chí số 14 về Y tế trong Chương trình xây dựng Nông thôn mới nâng cao năm 2023

 10:25 30/10/2023

Thời gian qua, xác định Tiêu chí Y tế là một tiêu chí quan trọng trong chương trình xây dựng NTM nâng cao của xã Vĩnh Hựu năm 2023. Ban Chỉ đạo xây dựng NTM nâng cao của xã Vĩnh Hựu đã có sự chuẩn bị thực hiện tốt tiêu chí này, tranh thủ từ nguồn vốn đầu tư của UBND tỉnh, cơ sở vật chất Trạm Y tế xã Vĩnh Hựu được đầu tư xây dựng mới khang trang với các phòng khám chữa bệnh, phòng làm việc, trang thiết bị đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh cơ bản cho người dân địa phương.
Tuyến đường hoa kiểu mẫu.

Xã Thành Công tiếp tục thực hiện tiêu chí cảnh quang môi trường

 11:09 27/10/2023

Nhận thức rõ tầm quan trọng của tiêu chí môi trường trong duy trì và xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu. Thời gian qua, xã Thành Công đã chọn tiêu chí cảnh quang môi trường là một trong các lĩnh vực nổi trội để cán bộ, đảng viên và Nhân dân từ xã đến ấp luôn quan tâm, coi trọng nhiệm vụ cải thiện, bảo vệ và nâng cao chất lượng môi trường sống một cách toàn diện. Nhờ vậy diện mạo nông thôn ở các tuyến đường trên địa bàn xã ngày một đổi mới, đời sống người dân không ngừng được nâng lên.
Xã Vĩnh Hựu đẩy mạnh chỉnh trang cảnh quan nông thôn, hướng đến xây dựng nông thôn mới nâng cao

Xã Vĩnh Hựu đẩy mạnh chỉnh trang cảnh quan nông thôn, hướng đến xây dựng nông thôn mới nâng cao

 22:46 25/10/2023

Nhằm nâng cao nhận thức, vai trò trách nhiệm của Nhân dân trong việc bảo vệ môi trường sống xanh - sạch - đẹp, những ngày qua xã Vĩnh Hựu đã tổ chức nhiều đợt ra quân tổng dọn vệ sinh môi trường, trồng cây các tuyến đường trên địa bàn toàn xã.
Trụ sở UBND xã Long Vĩnh, huyện Gò Công Tây.

Xã Long Vĩnh thực hiện việc xây dựng Đảng gắn với phát triển kinh tế

 10:20 24/10/2023

Những năm qua, Đảng bộ xã Long Vĩnh, huyện Gò Công Tây luôn chú trọng đổi mới nội dung sinh hoạt, tăng cường giáo dục chính trị, tư tưởng cho đảng viên, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đảng bộ xã chỉ đạo các đoàn thể triển khai hiệu quả các phong trào thi đua, tạo môi trường cho quần chúng rèn luyện, phấn đấu và phát triển nhân tố để xem xét bồi dưỡng, phấn đấu vào Đảng. Năm 2023 xã Long Vĩnh kết nạp 6 đảng viên mới, đạt 120% Nghị quyết năm. Đồng thời Đảng ủy xã thường xuyên chỉ đạo đảng viên phát huy vai trò tiên phong gương mẫu trong mọi hoạt động, đặc biệt là việc hiến đất, hoa màu làm đường giao thông nông thôn trong xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu.
Xã Vĩnh Hựu quyết tâm phấn đấu hoàn thiện Tiêu chí số 17 về môi trường

Xã Vĩnh Hựu quyết tâm phấn đấu hoàn thiện Tiêu chí số 17 về môi trường

 10:13 24/10/2023

Thời gian qua, nhận thức rõ tầm quan trọng của tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới nâng cao, Ban Chỉ đạo xây dựng Nông thôn mới nâng cao xã Vĩnh Hựu luôn quan tâm, coi trọng nhiệm vụ bảo vệ, cải thiện chỉnh trang cảnh quan môi trường. Xác định tiêu chí môi trường là tiêu chí khó thực hiện trong Bộ tiêu chí xây dựng NTM nâng cao, nên ngay từ khi bắt đầu triển khai chương trình, xã đã tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của mỗi người dân về công tác bảo vệ môi trường.
Đường Hội đồng Sáu, ấp Phú Quý vừa được duy tu nâng cấp.

Xã Vĩnh Hựu thực hiện tốt tiêu chí giao thông trong xây dựng nông thôn mới nâng cao 2023

 10:06 24/10/2023

Thời gian qua, với sự nỗ lực của hệ thống chính trị xã Vĩnh Hựu, huyện Gò Công Tây và sự chung tay góp sức của người dân, đến nay, Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới nâng cao của xã Vĩnh Hựu, đã và đang được Đảng bộ nhân dân xã khẩn trương quyết liệt thực hiện. Trong đó, xã chú trọng đến tiêu chí giao thông nông thôn. Nhìn tổng thể hiện nay, bộ mặt nông thôn của xã Vĩnh Hựu đã có nhiều khởi sắc, đời sống vật chất, tinh thần của người dân từng bước được nâng cao.
Xã Vĩnh Hựu hoàn thành tốt Tiêu chí số 15 về Hành chính công

Xã Vĩnh Hựu hoàn thành tốt Tiêu chí số 15 về Hành chính công

 07:12 23/10/2023

Cải cách hành chính là một trong những giải pháp quan trọng góp phần thực hiện thắng lợi chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của huyện Gò Công Tây nói chung và cũng là một trong những tiêu chí xây nông thôn mới nâng cao quan trọng của các xã trên địa bàn huyện Gò Công Tây.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây