Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Phan Xuân Thủy thăm, tặng quà tại Gò Công Tây, Tiền Giang

Thứ bảy - 18/11/2023 20:13
Ngày 17/11, đồng chí Phan Xuân Thủy, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đã đến thăm Trường Tiểu học Nguyễn Thị Tốt (xã Vĩnh Hựu, huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang), nhân dịp 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.
Đồng chí Phan Xuân Thủy - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương trao quà cho các em học sinh khó khăn, học giỏi.
Đồng chí Phan Xuân Thủy - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương trao quà cho các em học sinh khó khăn, học giỏi.

Cùng đi với Đoàn là các thành viên lãnh đạo của các Vụ - Ban Tuyên giáo Trung ương. Tiếp đoàn công tác của Trung ương có đồng chí Châu Thị Mỹ Phương- Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Tiền Giang; đồng chí Phạm Nguyễn Hoàng Vũ- Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Tiền Giang, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Tiền Giang. Về phía lãnh đạo huyện Gò Công Tây có đồng chí Đinh Tấn Hoàng- Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lê Văn Nê- Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện , các đồng chí Ban Tuyên giáo Huyện ủy, lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Vĩnh Hựu cùng tập thể Ban Giám hiệu, cán bộ, giáo viên Trường Tiểu học Nguyễn Thị Tốt.

Đến dự buổi lễ, đồng chí Phan Xuân Thủy - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đã đến thăm hỏi, tặng hoa chúc mừng các thầy, cô và tập thể Trường Tiểu học Nguyễn Thị Tốt; chúc mừng những kết quả của thầy và trò đã đạt được trong những năm qua.

Thay mặt lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương, đồng chí Phan Xuân Thuỷ đã thăm hỏi, tặng hoa chúc mừng các thầy, cô và tập thể nhà trường nhân dịp 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, đồng thời chúc mừng những kết quả của thầy và trò Trường Tiểu học Nguyễn Thị Tốt đã đạt được trong những năm qua.

Theo đồng chí Phan Xuân Thủy, việc lấy tên Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Tốt đặt tên cho trường là sự thể hiện thiết thực, phát huy mạnh mẽ truyền thống cách mạng của quê hương và những cống hiến có ý nghĩa giáo dục rất tốt đối với các em. Đồng chí Phan Xuân Thủy cũng mong rằng trong thời gian tới thầy và trò Trường Tiểu học Nguyễn Thị Tốt cố gắng vươn lên, khắc phục những khó khăn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ những năm học tiếp theo.

Giới thiệu đôi nét về trường và báo cáo tóm tắt những kết quả đã đạt được trong năm học 2022-2023, Thầy Huỳnh Minh Do - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nguyễn Thị Tốt cho rằng, năm học qua, trường có 39 cán bộ, giáo viên và nhân viên; 20 lớp, với 574 học sinh. Năm qua có 327 học sinh đạt giải học sinh năng khiếu cấp huyện, 11 sáng kiến kinh nghiệm đạt giải cấp huyện, 4 giáo viên đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở, 01 giáo viên được đề nghị Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Tiền Giang tặng Bằng khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 2 năm liền. Ngoài ra, Trường tiểu học Nguyễn Thị Tốt còn có thư viện xuất sắc, thiết bị hoàn chỉnh, liên đội vững mạnh xuất sắc...

Theo thầy Huỳnh Minh Do, địa bàn xã Vĩnh Hữu còn nhiều khó khăn về kinh tế nên những phần quà của Ban Tuyên giáo Trung ương và Báo Thanh Niên sẽ rất có ý nghĩa, tiếp thêm động lực to lớn để các em phấn đấu, rèn luyện học tập tốt.

Nhân dịp này, Ban Tuyên giáo Trung ương tặng 50 suất quà cho thầy, cô của trường và 50 suất quà cho học sinh khó khăn hiếu học; Báo Thanh niên tặng 50 suất quà cho học sinh nghèo học giỏi. Mỗi suất quà là 1 triệu đồng tiền mặt.

Cùng ngày, Đoàn công tác của Ban Tuyên giáo Trung ương đến trao tặng 01 căn nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách tại xã Mỹ Phước Tây, thị xã Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang.

Tác giả bài viết: Nguyễn Văn Thảnh - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây