Huyện Gò Công Tây: Các trường học đồng loạt tổ chức lễ tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông

Thứ ba - 14/11/2023 09:19
Thiết thực hưởng ứng "Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông” vào sáng ngày 13/11/2023, trong tiết chào cờ đầu tuần các Trường Trung học cơ sở và Trung học Phổ thông trên địa bàn huyện Gò Công Tây đã đồng loạt tổ chức lễ tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông” tại Việt Nam năm 2023.
Thầy Châu Ngọc Toàn - Hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Văn Thiều phát biểu trong lễ tưởng niệm.
Thầy Châu Ngọc Toàn - Hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Văn Thiều phát biểu trong lễ tưởng niệm.

Tai nạn giao thông là một trong những thảm họa mang tính toàn cầu, diễn ra ở mọi lúc, mọi nơi trên thế giới. Tai nạn giao thông gây ra những mất mát to lớn về con người, của cải và để lại những hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển kinh tế, xã hội của mọi quốc gia. Tại Việt Nam, lần đầu tiên Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia phát động kế hoạch hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông” vào ngày 19/11/2012 và từ năm 2013 đến nay được tổ chức thường niên trong phạm vi cả nước nhằm cảnh báo xã hội về thảm họa tai nạn giao thông. Đồng thời nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân trong việc chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông, phòng tránh tai nạn giao thông. Đây cũng là dịp để mọi người bày tỏ niềm thương xót với những nạn nhân xấu số đã thiệt mạng khi tham gia giao thông, đồng thời chia sẻ những đau thương, mất mát, gánh nặng với người thân của họ. “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông” cũng là dịp để mỗi người trong chúng ta nhìn lại bức tranh toàn cảnh về nỗi đau dai dẳng do tai nạn giao thông để lại, từ đó nâng cao tinh thần, trách nhiệm của lực lượng làm công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông và của mỗi người dân khi tham gia giao thông, góp phần thực hiện mục tiêu giảm số vụ, số người chết, bị thương do tai nạn giao thông. Thiết thực hưởng ứng "Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông” vào sáng ngày 13/11/2023, trong tiết chào cờ đầu tuần các Trường Trung học cơ sở và Trung học Phổ thông trên địa bàn huyện Gò Công Tây đã đồng loạt tổ chức lễ tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông” tại Việt Nam năm 2023.
 

cac truong huyen go cong tay tuong niem nan nhan tai nan giao thong (1)


Trong chương trình các em học sinh và Quý Thầy Cô giáo đã dành khoảng thời gian trong buổi chào cờ đầu tuần để tiến hành một phút mặc niệm để tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông năm 2023. Qua đó, Ban Giám hiệu nhà trường còn tuyên truyền cho mỗi cán bộ giáo viên và các em học sinh trong nhà trường nhận thức sâu sắc về ý nghĩa của sự kiện, chia sẻ với những hoàn cảnh đau thương mất mát do tai nạn giao thông. Đồng thời nghiêm chỉnh chấp hành Luật Giao thông đường bộ nhằm giảm tình trạng tai nạn giao thông. Dịp này, các trường học cũng lồng ghép tuyên truyền, phổ biến mục đích, ý nghĩa của sự kiện tưởng niệm nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông, những đau thương, mất mát và hậu quả do tai nạn giao thông mang lại, cảnh báo các nguy cơ, nguyên nhân gây tai nạn giao thông và các biện pháp phòng tránh tai nạn, từ đó nâng cao trách nhiệm, ý thức chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông hạn chế tai nạn giao thông, xây dựng trường học an toàn về giao thông.

Tác giả bài viết: Kim Lan

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây