Công đoàn Trường Trung học cơ sở Huỳnh Xuân Việt tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2023 - 2028

Thứ ba - 14/03/2023 07:21
Sáng ngày 11/3/2023, Công đoàn Trường Trung học cơ sở Huỳnh Xuân Việt - xã Bình Tân tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2023 - 2028. Dự đại hội có đồng chí Nguyễn Đình Thung - Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện; Ban Giám hiệu nhà trường và Chủ tịch Công đoàn các trường THCS trên địa bàn.
Ban chấp hành công đoàn nhiệm kỳ mới ra mắt Đại hội
Ban chấp hành công đoàn nhiệm kỳ mới ra mắt Đại hội

Công đoàn Trường Trung học cơ sở (THCS) Huỳnh Xuân Việt với tổng số 25 đoàn viên; nhiệm kỳ qua, đã có nhiều đổi mới về nội dung, phương thức hoạt động và hoàn thành các nhiệm vụ, chỉ tiêu của nhiệm kỳ 2017-2022.

Thực hiện tốt việc chăm lo đời sống, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho công đoàn viên theo hướng thiết thực hơn. Công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, giáo viên, nhân viên thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng, Công đoàn các cấp và Chương trình hành động đề ra; các chủ trương, đường lối, chính sách pháp luật của Đảng, nhà nước, của Ngành và tổ chức Công đoàn tiếp tục được quan tâm thực hiện tốt. Trọng tâm là thi đua “Dạy tốt - Học tốt”, “Đổi mới, sáng tạo trong dạy học” đã được công đoàn triển khai thực hiện hiệu quả. Hoạt động xã hội, từ thiện, giúp người lao động vượt qua khó khăn được tổ chức thường xuyên với nhiều nội dung phong phú.

Trong nhiệm kỳ, có trên 150 lượt đoàn viên được thăm hỏi với tổng giá trị quà và tiền mặt trên 60 triệu đồng; có 4 đoàn viên tham gia hiến máu nhân đạo; có 5 đoàn viên đạt giáo viên giỏi huyện.

Tại đại hội, đồng chí Nguyễn Đình Thung, Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện và đồng chí Mai Hồng Nhân - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đánh giá cao những kết quả mà Công đoàn Trường THCS Huỳnh Xuân Việt đạt được trong nhiệm kỳ qua. Các đồng chí đề nghị Công đoàn Trường cần tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước cho đoàn viên và người lao động; thực hiện tốt vai trò là người đại diện và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động.

Trong phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2023-2028, Công đoàn tiếp tục phối hợp với Nhà trường duy trì thực hiện cuộc vận động kỷ cương - tình thương - trách nhiệm; thực hiện tốt nội quy, quy chế chuyên môn, kỷ luật lao động, xây dựng nếp sống văn hoá, phong cách ứng xử của nhà giáo mẫu mực; tạo điều kiện và động viên cán bộ, viên chức tham gia học tập, nâng cao trình độ học vấn, chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp trong giảng dạy để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ. Làm tốt công tác thi đua, khen thưởng, biểu dương, tôn vinh những tập thể, cá nhân điển hình trong các phong trào thi đua yêu nước và đẩy mạnh các hoạt động xã hội, từ thiện,...

Với tinh thần Đại hội "Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển", Đại hội đã bầu Ban chấp hành khóa mới gồm 3 đồng chí; bầu đại biểu đi dự Đại hội đại biểu cấp trên. Ban chấp hành đã họp phiên thứ nhất và bầu đồng chí Lê Phương Trang tái cử giữ chức Chủ tịch Công đoàn Trường THCS Huỳnh Xuân Việt nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Tác giả bài viết: Trần Minh Thiện

Tổng số điểm của bài viết là: 29 trong 6 đánh giá

Xếp hạng: 4.8 - 6 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây