Người Chi hội trưởng tâm huyết với công tác Hội phụ nữ

Thứ ba - 12/03/2024 19:11
Nhiệt tình, gần gũi, thân thiện là nhận xét của hội viên phụ nữ khi nhắc tới chị Nguyễn Thị Ngọc Lan - Chi hội trưởng Phụ nữ ấp Bình Nhựt, xã Thành công, huyện Gò công Tây. Với tinh thần trách nhiệm vì công việc, chị luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần đưa phong trào phụ nữ ở địa phương ngày càng phát triển.
Sinh hoạt mô hình tiết kiệm nuôi heo đất giúp đỡ hội viên khó khăn.
Sinh hoạt mô hình tiết kiệm nuôi heo đất giúp đỡ hội viên khó khăn.

Tham gia công tác Hội phụ nữ từ năm 2010 và giữ nhiệm vụ là Chi hội trưởng Phụ nữ ấp Bình Nhựt từ đó cho đến nay. Được biết, lúc mới nhận nhiệm vụ, chi hội còn nhiều khó khăn do đa phần chị em là lao động phổ thông, sinh sống chủ yếu bằng nghề nông và tỷ lệ hội viên tham gia sinh hoạt hội không cao, toàn chi hội chỉ có trên 130 hội viên. Để chi hội hoạt động hiệu quả, chị tích cực tuyên truyền, vận động hội viên phụ nữ thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; gắn phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” với việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”…

Cùng với đó, chị còn đổi mới nội dung sinh hoạt và đa dạng các hình thức vận động hội viên tham gia hội, qua đó dần thu hút nhiều chị em tham gia sinh hoạt hội, hiện nay chi hội đã có trên 300 hội viên đang tham gia sinh hoạt.

Xác định được trách nhiệm và vai trò của người chi hội trưởng, chị luôn trăn trở, không ngừng nỗ lực học tập, tham gia tập huấn chuyên môn để tìm ra phương pháp tối ưu nhất nhằm đưa phong trào đi lên, vững mạnh. Đặc biệt, chị luôn đi đầu, nêu gương trong các phong trào, đồng thời chủ động đi sâu, đi sát vào tâm tư, nguyện vọng của chị em hội viên, từ đó chị đã tổ chức thực hiện tốt kế hoạch của hội phụ nữ cấp trên giao phó. Chia sẻ kinh nghiệm của bản thân, chị Lan cho biết: “Để phong trào phụ nữ ngày càng phát triển, ngoài việc bám sát các phong trào của hội, sự chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương, còn phải gần gũi, chia sẻ, giúp đỡ, nắm bắt được nhu cầu của hội viên và tạo điều kiện để hội viên chia sẻ những khó khăn trong cuộc sống, trao đổi kinh nghiệm nuôi dạy con cái, làm kinh tế, xây dựng gia đình hạnh phúc… có như vậy chị em mới nhiệt tình tham gia hội”.

Cùng với việc hướng dẫn hội viên sử dụng có hiệu quả nguồn vốn vay từ các chương trình ưu đãi, chị còn vận động các hội viên duy trì, phát triển mô hình kinh tế phù hợp với điều kiện thực tế của từng chị em. Bên cạnh đó, để vừa có vốn giúp đỡ các hội viên nghèo, có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống, vừa thắt chặt tình đoàn kết trong chi hội, chị Lan phát động phong trào gây quỹ tiết kiệm để thăm chị em lúc ốm đau hoặc tặng quà cho hội viên nhân các dịp lễ, Tết. Từ những hoạt động chung, hội viên phụ nữ trong ấp có điều kiện gần gũi, chia sẻ với nhau trong cuộc sống và tích cực tham gia sinh hoạt hội ngày càng nhiều hơn.

Ngoài ra, thực hiện chương trình chia sẻ yêu thương hàng năm chị đã vận động hội viên tham gia ủng hộ; Đặc biệt là đợt dịch Covid-19 vừa qua, chị còn tuyên truyền, vận động hội viên thực hiện đúng hướng dẫn phòng, chống dịch của ngành Y tế, bản thân chị đã vận động nhiều chị em hội viên và mạnh thường quân đóng góp nhiều phần quà, nhu yếu phẩm ủng hộ cho công tác phòng, chống dịch ở địa phương.
 

chi hoi truong phu nu xa thanh cong huyen go cong tay (2)
Không chỉ tích cực trong công tác hội, chị Nguyễn Thị Ngọc Lan - Chi hội trưởng Phụ nữ ấp Bình Nhựt chăm lo phát triển kinh tế gia đình.


Không chỉ nhiệt tình, tâm huyết với các phong trào, hoạt động của tổ chức hội, với gia đình trong vai trò là người mẹ, chị luôn sắp xếp công việc hợp lý, không để công việc ngoài xã hội ảnh hưởng đến công việc của gia đình, chị luôn dành thời gian chăm lo phát triển kinh tế gia đình. Hàng năm, gia đình chị đều đạt gia đình văn hóa tiêu biểu.

Với 14 năm gắn bó và dành nhiều tâm huyết trong công tác hội, chị Nguyễn Thị Ngọc Lan luôn được hội viên trong chi hội yêu mến. Từ những đóng góp trên nhiều năm liền chị được Hội Liên hiệp Phụ nữ xã tặng giấy khen, UBND xã tặng giấy khen có nhiều đóng góp trong xây dựng nông thôn mới nâng cao và cùng nhiều giấy khen của các ngành, đoàn thể xã. Với những việc đã làm được, chị xứng đáng là tấm gương điển hình trong công tác hội và phong trào phụ nữ ở địa phương./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Công Hạnh

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây