Huyện Gò Công Tây: Đổi mới, nâng cao chất lượng tuyên truyền lưu động

Thứ ba - 01/08/2023 20:09
Xác định “Tuyên truyền lưu động là cầu nối của Đảng - Nhà nước với nhân dân”, thời gian qua, hoạt động tuyên truyền lưu động (TTLĐ) tại huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang được lãnh đạo huyện quan tâm chỉ đạo, không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng, ngày càng thu hút đông đảo người dân tham gia. Qua đó, góp phần tuyên truyền hiệu quả các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước đến với nhân dân.
TTVH-TT-TT huyện tổ chức tuyên truyền lưu động với nhiều tiết mục được dàn dựng công phu.
TTVH-TT-TT huyện tổ chức tuyên truyền lưu động với nhiều tiết mục được dàn dựng công phu.
TTLĐ được xác định là một trong những hoạt động tuyên truyền mũi nhọn của ngành Văn hóa nói chung và Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh (TTVH-TT-TT) huyện nói riêng. Với đặc thù nhanh nhạy, kịp thời, cơ động, Đội TTLĐ thuộc TTVH-TT-TT huyện đã có nhiều hoạt động, đa dạng các hình thức nhằm chuyển tải các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến mọi tầng lớp nhân dân trong huyện, nhất là bà con nhân dân ở vùng sâu, vùng xa, tạo cơ hội để người dân “cùng biết, cùng làm, cùng bàn và cùng kiểm tra ”; đồng thời, góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho nhân dân địa phương.

Giám đốc TTVH-TT-TT huyện Gò Công Tây Đỗ Hồng Thanh cho biết: Trong năm 2022, TTVH-TT-TT huyện thực hiện được 3 chương trình tuyên truyền lưu động với các chủ đề như: “Vận động người dân thực hiện việc phân loại và xử lý rác thải sinh hoạt tại nguồn”, “An toàn giao thông”, “Phòng, chống đuối nước trẻ em”. Theo đó, đã thực hiện được 83 buổi diễn phục vụ tại các hội nghị, các điểm chợ, khu dân cư, trường học, nhà văn hóa xã, ấp trên địa bàn huyện, thu hút trên 18.500 lượt người đến xem và thưởng thức chương trình.

 
ttvh tt tt huyen go cong tay (2)

Tiếp tục thực hiện chỉ đạo của Ban Thường vụ Huyện ủy, trong 6 tháng đầu năm 2023, TTVH-TT-TT huyện đã xây dựng, tổ chức biểu diễn 2 chương trình tuyên truyền lưu động với chủ đề: “Hãy nói không với tín dụng đen và cho vay nặng lãi”, “Phòng, chống bạo lực học đường”, thực hiện được 26 buổi diễn lưu động tại 26 điểm chợ tại địa bàn các xã, thu hút trên 8.200 người dân đến xem và thưởng thức chương trình.
 
ttvh tt tt huyen go cong tay (3)

Đặc biệt, trong tháng 6-2023, TTVH-TT-TT huyện đã phối hợp cùng Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật tỉnh tổ chức biểu diễn chương trình TTLĐ với chủ đề “Cải cách hành chính” tại chợ Yên Luông, xã Yên Luông, phục vụ cho trên 400 người dân đến thưởng thức chương trình.

Bên cạnh đó, trong năm 2022 và 6 tháng đầu năm 2023, TTVH-TT-TT cũng đã thực hiện 16 lượt xe loa phóng thanh tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, địa phương; tuyên truyền về tham gia xây dựng nông thôn mới (NTM), NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

 
ttvh tt tt huyen go cong tay (4)

Chương trình biểu diễn TTLĐ là chương trình tổng hợp gồm nhiều tiết mục đan xen hấp dẫn như: Trống lân hội tụ, các tiết mục văn nghệ ca múa hát, xiếc, ảo thuật…được ban tổ chức dàn dựng chu đáo, công phu. Nội dung tuyên truyền bao gồm: Chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; phản ánh các hành động tích cực thực hiện nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội; phản ánh tâm tư, nguyện vọng của quần chúng nhân dân; phong trào xây dựng NTM; xây dựng gia đình văn hóa, nếp sống văn minh; an toàn giao thông; chăm sóc sức khỏe sinh sản và kế hoạch hóa gia đình; phòng, chống tệ nạn xã hội, bảo vệ môi trường...

Theo thống kê chung, đến nay, qua các suất lưu diễn tại các chợ, trung bình mỗi đêm diễn đều có trên 200 lượt người dân đến xem. Ngoài ra, khi tổ chức tại các điểm chợ, ban tổ chức còn nhận được sự quan tâm hỗ trợ nhiệt tình của ban quản lý chợ, chủ chợ Yên Luông, Bình Tân, Thạnh Nhựt, Đồng Thạnh… đã tài trợ thêm nhiều phần quà, bánh để tặng cho người xem chương trình; tập thể anh em đơn vị TTLĐ không ngại khó khăn, có những đêm mưa gió vẫn hoàn thành tốt chương trình TTLĐ theo đúng kế hoạch đã đề ra.

 
ttvh tt tt huyen go cong tay (5)
Các chương trình tuyên truyền lưu động thu hút đông đảo người dân đến xem.

Có thể nói, hiện nay, mặc dù các phương tiện thông tin đại chúng phát triển với sức chuyển tải thông tin lớn, tốc độ nhanh, nhưng hoạt động của đội TTLĐ vẫn rất cần thiết để phục vụ cho nhiệm vụ chính trị của địa phương, đặc biệt là tại các khu vực nông thôn.

Giám đốc Đỗ Hồng Thanh cho biết, dự kiến trong những tháng còn lại của năm 2023, TTVH-TT-TT huyện sẽ tiếp tục xây dựng 2 chương trình TTLĐ với chủ đề: “An toàn giao thông” và “Phát huy vai trò tự quản của cộng đồng dân cư trong phòng, chống tội phạm” phục vụ khoảng 50 đêm diễn tại khu dân cư, cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng trên địa bàn huyện.

TTVH-TT-TT huyện đang nỗ lực xây dựng đội TTLĐ vững mạnh, không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng nhằm góp phần mang thông điệp từ chủ trương, chính sách của cấp trên đến với người dân một cách nhanh chóng, dễ hiểu, dễ nhớ, dễ làm; đồng thời, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho quần chúng nhân dân.

Tác giả bài viết: Kim Lan - Hoài Thu

Nguồn tin: Báo Ấp Bắc

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây