Huyện Gò Công Tây tổ chức lớp tập huấn kiến thức an toàn vệ sinh thực phẩm cho chủ cơ sở bếp ăn tập thể và các cơ sở chế biến suất ăn sẵn

Thứ tư - 26/07/2023 20:45
Nhằm đẩy mạnh về tuyên truyền nâng cao kiến thức về an toàn thực phẩm, phòng tránh tình trạng ngộ độc thực phẩm đang có xu hướng gia tăng hiện nay, vào chiều ngày 25-7-2023 Ủy ban nhân dân huyện tổ chức lớp tập huấn kiến thức an toàn về vệ sinh thực phẩm cho chủ cơ sở bếp ăn tập thể và cơ sở chế biến suất ăn sẵn trên địa bàn huyện.
Lớp tập huấn kiến thức an toàn vệ sinh thực phẩm cho chủ cơ sở bếp ăn tập thể và các cơ sở chế biến suất ăn sẵn.
Lớp tập huấn kiến thức an toàn vệ sinh thực phẩm cho chủ cơ sở bếp ăn tập thể và các cơ sở chế biến suất ăn sẵn.

Tham dự lớp tập huấn có ông Nguyễn Thanh Tuấn- Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện; Ban Giám hiệu các trường học trên địa bàn huyện và hơn 150 chủ cơ sở chế biến thức ăn, bếp ăn tập thể trên địa bàn.

Tại lớp tập huấn, các đại biểu đã được nghe Thạc sĩ Nguyễn Thị Thu Hồng - Khoa Y tế công cộng- An toàn thực phẩm thuộc Trung tâm Y tế huyện tuyên truyền hướng dẫn các nội dung kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm như: Lựa chọn nguồn thực phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, không có hóa chất, phụ gia độc hại, thực phẩm phải tươi sạch; người chế biến thực phẩm, chủ cơ sở bếp ăn phải thực hiện khám sức khỏe định kỳ; các mối nguy ô nhiễm xâm nhập vào thực phẩm; điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất chế biến; phương pháp bảo đảm an toàn tại các cơ sở sản xuất, chế biến...

Ngoài ra, các chủ cơ sở kinh doanh, chế biến thực phẩm của huyện còn được nghe phổ biến, tuyên truyền các văn bản quy phạm pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm như: Luật An toàn thực phẩm, các quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm … Việc tham gia lớp tập huấn còn giúp các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm có ý thức và trách nhiệm hơn trong việc tuân thủ các điều kiện bảo đảm an toàn và chịu trách nhiệm đối với thực phẩm do mình sản xuất, kinh doanh. Góp phần làm giảm thiểu nguy cơ gây mất an toàn thực phẩm, có cách phòng ngừa và khắc phục hợp lý cho cơ sở, sản xuất kinh doanh thực phẩm của mình.

Kết thúc lớp tập huấn, các chủ cơ sở bếp ăn tập thể, chủ cơ sở chế biến thực phẩm đã làm bài kiểm tra đánh giá kiến thức đã tiếp thu được, từ đó Ban Tổ chức đánh giá, rút kinh nghiệm, bổ sung thêm những vấn đề cần thiết giúp người chế biến thực phẩm, chủ bếp ăn tập thể ngày càng có ý thức hơn trong việc tôn trọng tính mạng, sức khỏe của con người, có thêm nhiều kiến thức trong lựa chọn, chế biến thực phẩm đảm bảo vệ sinh, an toàn.

Tác giả bài viết: Kim Lan - Quốc Nam

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây