Huyện Gò Công Tây: Hội thảo Chuyên đề pháp luật về phòng, chống tham nhũng năm 2023

Chủ nhật - 23/07/2023 11:21
Ngày 20-7-2023, Ủy ban nhân dân huyện Gò Công Tây tổ chức Hội thảo chuyên đề pháp luật về nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống tham nhũng năm 2023. Tham dự hội nghị có ông Lê Văn Nê- Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; ông Lương Văn Hải- Chánh Thanh tra huyện; cùng đại diện lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn trực thuộc UBND huyện và cán bộ phụ trách công tác phòng, chống tham nhũng; Hiệu trưởng các trường Tiểu học, Trung học cơ sở, lãnh đạo UBND 12 xã và thị trấn Vĩnh Bình.
Hội thảo Chuyên đề pháp luật về phòng, chống tham nhũng năm 2023.
Hội thảo Chuyên đề pháp luật về phòng, chống tham nhũng năm 2023.

Tại chương trình hội thảo, các đại biểu đã được nghe giới thiệu về những nội dung cơ bản theo quy định của pháp luật về công tác phòng, chống tham nhũng trong cơ quan, đơn vị; quyền và nghĩa vụ của người dân trong công tác phòng, chống tham nhũng. Tại hội thảo, đại diện các cơ quan, đơn vị, trường học đã trình bày các tham luận tập trung vào các nội dung chủ yếu như: Việc tiếp nhận, thực hiện trách nhiệm giải trình của cơ quan, đơn vị, cá nhân về quyết định, hành vi của mình trong việc thực hiện nhiệm vụ, công việc được giao; các giải pháp tại đơn vị mình trong việc phòng, chống tham nhũng. Mục đích của hội thảo nhằm góp phần giáo dục ý thức cho cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức nhận thức đúng đắn về phòng, chống tham nhũng, lãng phí và thực hành tiết kiệm, từ đó có những biện pháp để phòng ngừa, ngăn chặn kịp thời phát hiện những hiện tượng có biểu hiện tham nhũng, lãng phí. Phòng, chống tham nhũng cụ thể trên các lĩnh vực như: Mua sắm tài sản công, sửa chữa cơ sở vật chất, ký kết hợp đồng lao động, việc chi tiêu ngân sách, tuyệt đối không dùng tiền ngân sách của Nhà nước vào mục đích cá nhân.

Buổi hội thảo diễn ra sôi nổi, chú trọng vào các điểm mới của Luật Phòng chống tham nhũng năm 2018, phân tích, đánh giá, rút kinh nghiệm, bài học từ những vấn đề có liên quan đến tham nhũng mà dư luận xã hội đang quan tâm.

Qua việc tổ chức Hội thảo còn nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành, học tập, tìm hiểu pháp luật về phòng chống tham nhũng, nâng cao đạo đức liêm chính của người cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức. Từ đó hướng đến mục tiêu là “không thể, không dám, không muốn, không cần tham nhũng”, nâng cao vai trò, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và Nhân dân trong công tác phòng chống tham nhũng tiêu cực.

Tác giả bài viết: Kim Lan - Nguyễn Quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây