Họp mặt cuối năm, cấp phát phụ cấp cho hạ sỹ quan, binh sỹ dự bị đã sắp xếp vào đơn vị Dự bị động viên năm 2023

Thứ ba - 26/12/2023 01:30
Chiều ngày 25/12/2023, Ban Chỉ huy Quân sự xã Vĩnh Hựu tổ chức sinh hoạt cho quân nhân dự bị đã xếp vào các đơn vị dự bị động viên năm 2023. Tham dự buổi sinh hoạt có Trung tá Nguyễn Hoàng Tuấn - Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn bộ binh huyện; Thiếu tá Nguyễn Văn Hạnh - Trợ lý quân lực Ban CHQS huyện; đồng chí Ngô Hoàng Huy - Chỉ huy trưởng Quân sự xã Vĩnh Hựu và 86 quân nhân dự bị của xã Vĩnh Hựu.
Họp mặt cuối năm, cấp phát phụ cấp cho hạ sỹ quan, binh sỹ dự bị đã sắp xếp vào đơn vị Dự bị động viên năm 2023

Tại buổi sinh hoạt, các Quân nhân dự bị nghe đồng chí Chỉ huy trưởng Quân sự xã Vĩnh Hựu báo cáo tình hình triển khai thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh năm 2023 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2024.

Theo đó, trong năm 2023, mặc dù phải trải qua những khó khăn, nhưng với tinh thần trách nhiệm cao và sự vào cuộc đồng hành của cả hệ thống chính trị, toàn thể nhân dân trên địa bàn xã, tình hình kinh tế - xã hội tiếp tục ổn định, phát triển và đạt được nhiều kết quả; thực hiện nghiêm; quốc phòng, an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Đồng thời, Ban CHQS huyện cũng phổ biến một số nhiệm vụ trong thời gian tới, tập trung những nhiệm vụ liên quan đến lực lượng dự bị động viên như: Xây dựng kế hoạch huy động quân nhân dự bị tham gia huấn luyện; tổ chức rà soát, sắp xếp nguồn dự bị động viên, huy động huấn luyện quân nhân dự bị bảo đảm đủ quân số, chỉ tiêu được giao; tổ chức sinh hoạt và cấp phát phụ cấp cho hạ sỹ quan, binh sỹ dự bị đã sắp xếp vào đơn vị Dự bị động viên.

Trong đợt này, Ban Chỉ huy Quân sự huyện cử cán bộ và cơ quan tài chính để tổ chức chi trả phụ cấp cho 86 Quân nhân dự bị đã xếp vào đơn vị dự bị động viên của xã Vĩnh Hựu đúng theo quy định (trừ quân nhân dự bị là cán bộ khung B). Thông qua buổi sinh hoạt và việc chi trả phụ cấp trách nhiệm cho lực lượng dân quân nhân dự bị đã sắp xếp vào các đơn vị dự bị động viên cho thấy rõ được vai trò, trách nhiệm của mình khi được xếp vào các đơn vị dự bị động viên của huyện; nâng cao trách nhiệm quản lý, chỉ huy của các đơn vị dự bị động viên; qua đó góp phần động viên quân nhân dự bị được sắp xếp vào đơn vị dự bị động viên hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Tác giả bài viết: Mai Hồng

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 4 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây