XÃ LONG VĨNH THỰC HIỆN CÔNG TÁC TUYỂN CHỌN VÀ GỌI CÔNG D N NHẬP NGŨ NĂM 2024

Thứ năm - 28/12/2023 19:30
Thực hiện theo Luật Nghĩa vụ quân sự. Kế hoạch tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024. Trong thời gian qua, xã Long Vĩnh đã tổ chức điều tra, lập danh sách thanh niên trong độ tuổi nghĩa vụ quân sự, tổ chức bình nghị trong nhân dân, bình xét của Hội đồng Nghĩa vụ quân sự xã, huyện và tổ chức tốt cho 139 thanh niên đi khám sức khỏe.
Hội nghị bình xét của Hội đồng Nghĩa vụ quân sự xã Long Vĩnh.
Hội nghị bình xét của Hội đồng Nghĩa vụ quân sự xã Long Vĩnh.

Với kết quả khám sức khỏe và bình xét lần 2, xã Long Vĩnh có 15 thanh niên đủ điều kiện nhập ngũ vào bộ đội thường trực, trong đó: ấp Phú Quới 01 thanh niên, ấp Vĩnh Quới 04 thanh niên, ấp Thới An A 01 thanh niên, ấp Thới An B 04 thanh niên, ấp Hưng Hòa 03 thanh niên, đồng thời xét tuyển 28 dân quân năm 2024.

Hiện nay xã Long Vĩnh tiếp tục thường xuyên thăm hỏi động viên gia đình và thanh niên, đồng thời phát động thanh niên viết đơn tình nguyện, Đoàn Thanh niên xem xét kết nạp đoàn viên mới và chuẩn bị các bước tiếp theo để công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024 đạt kết quả cao.

Có thể nói, môi trường quân đội với kỷ luật nghiêm minh, nhưng sẽ giúp cho thanh niên hình thành và phát triển phẩm chất mà môi trường khác khó có thể mang lại. Khi mới nhập ngũ, thanh niên phải tuân thủ nghiêm khắc với những quy định, điều lệnh, điều lệ quân đội, phải chấp hành mệnh lệnh của người chỉ huy. Thực tế thanh niên bước vào quân đội với nhiều đặc điểm tâm lý khác nhau, hội tụ từng vùng miền khác nhau, những thói quen cũ như sự tùy tiện, buông lỏng, tự do vô kỷ luật thì nay vào quân đội họ phải chuẩn hóa một cách nhanh chóng theo yêu cầu quân đội. Đó cũng chính là sự thay đổi từ nhận thức, thói quen, ngôn ngữ, cử chỉ, tác phong…đạt ở mức độ chuẩn hóa và thống nhất trong một tập thể quân sự. Môi trường quân đội cũng giúp cho thanh niên chuyển biến nhanh chóng về mặt nhận thức, đó chính là sự vững vàng về phẩm chất chính trị, về lập trường quan điểm…từ đó hình thành nên sự đề kháng tốt giúp cho thanh niên luôn có ý thức được trách nhiệm xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Trong môi trường quân đội, thanh niên cũng được hình thành lối sống mới như quan hệ đồng chí, đồng đội, ý thức tập thể, quan hệ quân – dân, giải quyết các vấn đề lợi ích phù hợp theo chuẩn mực xã hội.

Bên cạnh đó, khi thanh niên vào quân đội cũng được hình thành những phẩm chất chuyên môn nghề nghiệp theo các lĩnh vực cụ thể, điều đó sẽ làm cơ sở để mỗi quân nhân có thể vận dụng kiến thức vào cuộc sống sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự của mình. Trong môi trường quân đội, với đội ngũ cán bộ các cấp, họ vừa là người chỉ huy, vừa là nhà giáo dục có thể giúp quân nhân hình thành những tính cách tốt đẹp như sự trung thực, thẳng thắn, tính kiên cường…điều này cũng giúp ích cho thanh niên có thể vững bước trong cuộc sống sau này. Có thể nói, được học tập. rèn luyện ở môi trường quân đội là điều kiện tốt cho thanh niên phát huy trên nhiều lĩnh vực.

Tác giả bài viết: Thanh Xuân - Châu Pha

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây