Đoàn xã Vĩnh Hựu tổ chức Lễ trao giấy chứng nhận đăng ký kết hôn cho thanh niên

Chủ nhật - 02/10/2022 08:19
Sáng ngày 30/9/2022, tại UBND xã Vĩnh Hựu, Ban Chấp hành Đoàn xã tổ chức Lễ trao giấy chứng nhận đăng ký kết hôn cho đôi bạn trẻ Dương Hoàng Phi Phượng và Lý Thanh Thoại. Thông qua buổi lễ nhằm tuyên truyền các kiến thức về hôn nhân gia đình, xây dựng gia đình văn hóa cho thanh niên trong độ tuổi kết hôn và người dân trên địa bàn xã.
Đ/c Trần Minh Giàu - Bí thư xã đoàn trao giấy đăng ký kết hôn cho hai bạn trẻ
Đ/c Trần Minh Giàu - Bí thư xã đoàn trao giấy đăng ký kết hôn cho hai bạn trẻ

Tại buổi lễ, các bạn trẻ được Bí thư xã đoàn - Trần Minh Giàu tuyên truyền phổ biến một số kiến thức về xây dựng đời sống văn hóa, phòng chống bạo lực gia đình, bình đẳng giới, công tác dân số - kế hoạch hóa gia đình và đặc biệt là Luật hôn nhân gia đình với một số nội dung cơ bản như quyền, nghĩa vụ của vợ chồng; quyền, nghĩa vụ của cha mẹ đối với con chưa thành niên... Ngoài ra, các bạn trẻ còn được phổ biến về xây dựng nếp sống lành mạnh trong việc cưới, tránh phô trương, lãng phí với tinh thần “vui tươi - lành mạnh - tiết kiệm”. Buổi lễ diễn ra trong không khí trang trọng, các trình tự, thủ tục thực hiện tuân thủ đúng quy định của Luật Hộ tịch và các văn bản hướng dẫn thi hành Luật.
 

doan thanh nien xa vinh huu to chuc le dang ky ket hon (2)

Hai bạn trẻ ký giấy đăng ký kết hôn


Đây là cách làm hay của Đoàn thanh niên xã Vĩnh Hựu, qua đó giúp cho thanh niên và người dân hiểu rõ hơn ý nghĩa của việc lập gia đình; trách nhiệm của vợ chồng trong việc giữ gìn hạnh phúc và nuôi dạy, chăm sóc con cái; quy định về thực hiện nếp sống văn minh trong tổ chức việc cưới... Góp phần thực hiện tốt phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” ở địa phương.

Tác giả bài viết: Mai Hồng

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây