Xã Long Vĩnh rực rỡ những tuyến đường hoa

Thứ sáu - 30/09/2022 05:13
Mô hình xây dựng “Tuyến đường hoa” trên địa bàn xã Long Vĩnh thời gian qua được sự quan tâm chỉ đạo thường xuyên của cấp ủy, chính quyền, sự phối hợp tích cực của các ngành, đoàn thể xã, sự ủng hộ nhiệt tình người dân. Đến nay, khi đi đến các tuyến đường trên địa bàn xã Long Vĩnh, đâu đâu cũng thấy rực rỡ màu hoa, tô điểm cho miền quê nông thôn thêm tươi đẹp.
Xã Long Vĩnh rực rỡ tuyến đường hoa
Xã Long Vĩnh rực rỡ tuyến đường hoa

Xã Long Vĩnh chọn tuyến đường huyện 16C làm tuyến đường hoa kiểu mẫu của xã, ở các ấp đều có tuyến đường hoa kiểu mẫu của ấp, các loại hoa được trồng chủ yếu là Hoàng Yến, Hoa Giấy Mỹ, Chiều Tím, Soi Nháy, Mười Giờ, Hoa Cúc và nhiều loại hoa khác có màu sắc rực rỡ.

Thông qua các cuộc họp dân, qua hệ thống loa truyền thanh, băng rôn, áp phích...các ngành của xã và ban lãnh đạo các ấp đã tuyên truyền sâu rộng trong người dân, giúp người dân hiểu ý nghĩa của việc xây dựng “Tuyến đường hoa” trong thực hiện nông thôn mới, khơi vậy được sự tự giác và chủ động thực hiện của người dân với phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm”. Hình ảnh cán bộ, công chức, hội viên các ban ngành, đoàn thể xã, ấp tích cực trồng hoa, dọn vệ sinh các tuyến đường trên địa bàn xã đã trở nên quen thuộc với người dân. Đáng mừng là có rất nhiều hộ dân đã có ý thức tự giác, chủ động tham gia trồng hoa trước cổng nhà. Nhiều người dân cho biết “Trước đây hai bên đường cỏ dại mọc um tùm rất mất mỹ quan, từ khi có chủ trương về xây dựng “Tuyến đường hoa” người dân rất vui mừng, nhiệt tình ủng hộ, mỗi khi đi làm về, nhìn tuyến đường hoa đẹp mắt, bao mệt mỏi đều vơi bớt”.

 

xa long vinh huyen go cong tay tuyen duong hoa kieu mau (1)
Đường hoa ấp Thới An B
 
xa long vinh huyen go cong tay tuyen duong hoa kieu mau (3)
Đường hoa ấp Phú Quới
 
xa long vinh huyen go cong tay tuyen duong hoa kieu mau (4)
Đường hoa ấp Vĩnh Quới
 
xa long vinh huyen go cong tay tuyen duong hoa kieu mau (5)

Đường hoa ấp Thới An A


Xuất phát từ cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" của MTTQ, các phong trào của đoàn thể như xây dựng gia đình 5 không 3 sạch Hội LHPN; xây dựng nông thôn văn minh, tiến bộ gắn với xây dựng nông thôn mới của Hội Nông dân…, thời gian qua các ngành, đoàn thể xã Long Vĩnh đã tích cực phát động thực hiện trong cán bộ, hội viên và quần chúng nhân dân, kết quả là các tuyến đường hoa xanh sạch đẹp được hình thành, được người dân đồng tình hưởng ứng. Từ ngày hình thành các tuyến đường hoa, ý thức bảo vệ cảnh quan môi trường của người dân cũng được nâng lên, trên các tuyến đường đã hạn chế được tối đa tình trạng vứt rác bừa bãi, để rác không đúng nơi quy định, người dân còn thường xuyên dọn cỏ trước nhà…. Các tuyến đường với muôn hoa tươi thắm không chỉ làm cho bộ mặt nông thôn thêm khởi sắc, mà còn thể hiện nếp sống văn hóa, văn minh của nhân dân.

Trong thời gian tới xã Long Vĩnh sẽ tiếp tục tuyên truyền vận động nhân dân tham gia xây dựng, chăm sóc “Tuyến đường hoa”, tiếp tục chỉ đạo các ngành, đoàn thể xã và các ấp vận động người dân cùng tham gia ra quân phát quang bụi rậm, trồng thêm hoa, tạo cảnh quan sạch, đẹp, thông thoáng trên các tuyến đường, tạo diện mạo nông thôn tươi mới trên địa bàn xã Long Vĩnh.

Tác giả bài viết: Thanh Xuân

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây