Trường Mầm non xã Vĩnh Hựu quyết tâm phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ dạy và học

Thứ ba - 31/10/2023 11:16
Trường Mầm non xã Vĩnh Hựu, huyện Gò Công Tây hiện có gần 160 trẻ ở các khối lớp với đội ngũ giáo viên có tâm huyết, nhiệt tình trong công tác chăm sóc, nuôi dạy trẻ và có trình độ chuyên môn nghiệp vụ đạt chuẩn 100%.
Trường Mầm non xã Vĩnh Hựu quyết tâm phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ dạy và học

Các phòng học và phòng chức năng được xây dựng kiên cố, sân trường và khu vui chơi cho trẻ, phòng vệ sinh, hiên chơi...đều đảm bảo theo đúng quy định. Có 100% trẻ được đảm bảo an toàn về thể chất và tinh thần; thực hiện tốt khâu vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh phòng bệnh cho trẻ. Hiện nhà trường có 80% giáo viên có trình độ đạt trên chuẩn, đội ngũ giáo viên nhà trường có phẩm chất đạo đức tốt, năng động nuôi dạy trẻ và tâm huyết với nghề, thực hiện tốt nhiệm vụ trong công tác giảng dạy, thực hiện chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý giáo dục. Ban Giám hiệu nhà trường luôn đoàn kết, thống nhất, đồng thuận; công tác lãnh đạo, chỉ đạo của chi bộ đối với các hoạt động luôn đạt hiệu quả cao. Mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên đều có phẩm chất đạo đức, lối sống tốt, trong sạch, lành mạnh; luôn nêu cao tinh thần tự giác, gương mẫu, tận tâm, trách nhiệm trong công tác chăm sóc - giáo dục trẻ. Luôn quán triệt sâu sắc và thực hiện nghiêm túc theo Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và “Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”. Đó cũng là động lực, là niềm tin cho mỗi cá nhân và tập thể góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ của người "kỹ sư" tâm hồn.
 

truong man non xa vin huu (2)
 
truong man non xa vin huu (3)


Xác định đội ngũ giáo viên là yếu tố quyết định đến chất lượng dạy và học, nên trường đã chú trọng đến công tác bồi dưỡng chuyên môn cũng như đạo đức nghề nghiệp của giáo viên. Hàng năm, trường tổ chức các đợt hội giảng, sinh hoạt chuyên đề, thi giáo viên giỏi và tham gia đầy đủ ở các hội thi, các hoạt động do ngành Giáo dục và Đào tạo của huyện tổ chức đều đạt kết quả cao.

Theo cô Lê Thị Đẹp- Giáo viên Trường Mầm non Vĩnh Hựu chia sẻ: Với đặc thù của trường 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên là nữ, mỗi người một hoàn cảnh khác nhau, nhưng các cô đều có chung niềm say mê yêu nghề, hoàn thành tốt nhiệm vụ. Ban Giám hiệu và Ban Chấp hành Công đoàn nhà trường luôn đoàn kết, thống nhất cao trong mọi hành động và luôn gần gũi, thấu hiểu tâm tư nguyện vọng của cán bộ, giáo viên để cùng nhau động viên, chia sẻ và khắc phục mọi khó khăn, vướng mắc kịp thời. Vì vậy đã khơi dậy được tài năng, trí tuệ và sáng tạo của mọi cán bộ, giáo viên, nhân viên của trường nhằm tạo thêm sức mạnh đồng bộ đưa nhà trường vững bước đi lên.

Hàng năm nhà trường phối hợp với Trạm Y tế xã Vĩnh Hựu tổ chức khám sức khỏe, cân, đo và theo dõi biểu đồ tăng trưởng của trẻ, từ đó cân đối chế độ nuôi dưỡng, chăm sóc hợp lý. Công tác nuôi dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm cho trẻ được nhà trường đặc biệt quan tâm hàng đầu. Vì vậy hàng năm tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng của trẻ ở trường cuối năm giảm so với đầu năm từ 2-3%; có 100% cháu đều đạt bé khỏe, bé ngoan.

Chi bộ nhà trường liên tục đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh; nhiều năm liền trường luôn giữ vững danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc”. Trải qua hơn 40 năm xây dựng, trưởng thành, ngoài tấm lòng nhiệt huyết, yêu nghề của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường và truyền thống hiếu học của con người quê hương xã Vĩnh Hựu, huyện Gò Công Tây. Đồng thời, được Đảng ủy, chính quyền địa phương và nhân dân luôn quan tâm nên trường không ngừng chắp cánh cho những ước mơ trẻ thơ tìm đến những chân trời mới với một niềm tin vững chắc.

Cô Huỳnh Hồng Liên- Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Để phát huy những thành tích đã đạt được, trong thời gian tới đây, Trường Mầm non Vĩnh Hựu sẽ tiếp tục phấn đấu hơn nữa để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của ngành giáo dục và duy trì củng cố, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của ngành học trong thời kỳ đổi mới và hội nhập, cũng như phù hợp với sự phát triển nhanh của xã hội, luôn xứng đáng với niềm tin của Đảng, Nhà nước và Nhân dân.

Tác giả bài viết: Kim Lan - Nguyễn Quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây