Tỉnh Đoàn Tiền Giang tổ chức hội nghị sơ kết công tác Đoàn- Đội trường học năm học 2023-2024 và triển khai phong trào Thiếu nhi Việt Nam thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy giai đoạn 2023-2027

Thứ bảy - 13/01/2024 00:10
Sáng ngày 12/01/2024, tại Trường Trung học Phổ Thông Nguyễn Văn Thìn, Tỉnh Đoàn Tiền Giang phối hợp cùng 9 đơn vị huyện, thành, thị tổ chức hội nghị sơ kết công tác Đoàn- Đội trường học năm học 2023-2024 và triển khai phong trào Thiếu nhi Việt Nam thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy, giai đoạn 2023-2027. Tham dự hội nghị có đồng chí Phạm Thanh Giang- Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Tiền Giang, Chủ tịch Hội Đồng đội, Giám đốc Nhà Thiếu nhi tỉnh Tiền Giang, đồng chí Huỳnh Thị Phượng-Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Tiền Giang, đồng chí Ngô Hồng Quang- Huyện ủy viên- Phó Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy Gò Công Tây, các đồng chí Bí thư Đoàn thanh niên các huyện, thành, thị trong toàn tỉnh.
Tỉnh Đoàn Tiền Giang tổ chức hội nghị sơ kết công tác Đoàn- Đội trường học năm học 2023-2024 và triển khai phong trào Thiếu nhi Việt Nam thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy giai đoạn 2023-2027

Thực hiện chủ đề “Thiếu nhi Tiền Giang - Chăm ngoan học tốt -Tiếp bước cha anh” trong học kỳ I, năm học 2023 - 2024, công tác Đội và phong trào thiếu nhi trên địa bàn tỉnh đã được Hội Đồng Đội các cấp tập trung triển khai thực hiện. Các đơn vị trong toàn tỉnh đã có sự chủ động, cụ thể hóa thành các phong trào, các phần việc hưởng ứng thực hiện chủ đề năm học 2023 - 2024 phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương, đơn vị; có sự sáng tạo, linh hoạt trong phương thức triển khai. Công tác phối hợp, vận động nguồn lực hỗ trợ công tác Đội và phong trào thiếu nhi tại các huyện, thành, thị từng bước được mở rộng; tạo môi trường thuận lợi cho sự phát triển của công tác Đội và phong trào thiếu nhi trong toàn tỉnh. Kết quả triển khai thực hiện phong trào “Thiếu nhi Việt Nam thi đua làm theo 5 điều bác Hồ dạy” đạt được nhiều thành tích nổi bật, đóng góp vào việc nâng cao chất lượng các học tập, rèn luyện bồi dưỡng kỹ năng đạo đức cho học sinh, thúc đẩy phong trào hoạt động Đoàn- Đội tại các đơn vị trong toàn tỉnh nói chung. 100% các đơn vị đổi mới, đa dạng hóa hình thức tổ chức các hoạt động tuyên truyền, giáo dục đạo đức, lối sống, truyền thống cách mạng của dân tộc, của Đảng Cộng sản Việt Nam, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đội TNTP Hồ Chí Minh và của địa phương gắn với phong trào “Mỗi tấm gương, một câu chuyện”, phong trào "Mỗi tuần một địa chỉ đỏ trong em" thông qua các hình thức: giới thiệu về di tích lịch sử, cách mạng, các nhân vật lịch sử trên kênh thông tin của Đoàn, Đội thông qua các hình thức tuyên truyền mới, hấp dẫn học sinh, thiếu nhi như: infographic, phim ngắn, clip, phim hoạt hình; tổ chức các diễn đàn trực tuyến và trực tiếp. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả các phong trào vận động “Vì tương lai Tiền Giang”, “Vì đàn em thân yêu”, chương trình “Thắp sáng ước mơ”… thông qua các hoạt động cụ thể, thiết thực, qua đó tạo điều kiện cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, tiếp tục đến trường. Các Liên đội tiếp tục phát huy và nhân rộng những mô hình hay, hiệu quả thông qua tổ chức các hoạt động như: Vì tương lai Tiền Giang, mỗi liên đội giúp đỡ ít nhất 10 đội viên có hoàn cảnh khó khăn.. góp phần hỗ trợ, giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục đến trường. Bên cạnh đó các đơn vị đều tập trung triển khai thực hiện tốt các hoạt động giáo dục cho thiếu nhi ý thức chấp hành pháp luật, nội quy, quy định của trường, của lớp; phòng chống các tệ nạn xã hội, hướng dẫn các em thực hiện tốt Điều lệ và Nghi thức Đội, triển khai các nội dung về quyền tham gia của trẻ em. Tiếp tục tổ chức sinh hoạt chuyên đề dưới các hình thức trực tuyến về “Xây dựng tình bạn đẹp, nói không với bạo lực học đường”. Kết quả có 11/11 huyện, thành, thị triển khai đạt chất lượng hiệu quả cao.

Tại hội nghị, các đại biểu cũng đã nghe nhiều tham luận trình bày các vấn đề khó khăn, thuận lợi và phương hướng kế hoạch trong công tác Đoàn- Đội trường học thời gian tới đạt kết quả cao.

Tác giả bài viết: Kim Lan

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây