Hội Nạn nhân chất độc da cam dioxin huyện Gò Công Tây tổ chức tổng kết công tác hội năm 2023 và kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập Hội

Thứ ba - 09/01/2024 09:24

Ngày 09/01/2024, tại hội trường Khối Vận huyện, Hội Nạn nhân chất độc da cam dioxin huyện (NNCĐDC) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hội năm 2023 và kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập Hội (10/01/2004-10/01/2024). Tham dự hội nghị có đồng chí Phạm Thị Mỹ- Phó Chủ tịch Hội NNCĐDC tỉnh Tiền Giang, đồng chí Ngô Hồng Quang- Huyện ủy viên- Phó Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, ông Lê Minh Châu- Chủ tịch Hội NNCĐDC huyện.

Đ/c Ngô Hồng Quang - HUV. Phó Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy trao giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc.
Đ/c Ngô Hồng Quang - HUV. Phó Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy trao giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc.

Trong năm 2023, Hội NNCĐDC huyện đã tích cực phối hợp với các ban ngành, hội, đoàn thể thực hiện tốt nhiệm vụ nhân đạo, từ thiện xã hội. Thường xuyên tuyên truyền các chủ trương, Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước có liên quan đến Hội NNCĐDC. Xác định công tác xây dựng tổ chức Hội là nhiệm vụ trọng tâm từ đó Hội NNCĐDC huyện thường xuyên tháo gỡ những khó khăn vướng mắc, củng cố kiện toàn tổ chức Hội. Đến nay, toàn huyện có 13/13 Hội cấp xã, 66/66 chi hội ấp, khu phố, đạt tỷ lệ 100% đi vào hoạt động ổn định. Tổng số hội viên hiện nay là 1.046 hội viên, trong đó có hội viên là nạn nhân 809 hội viên. Hội đã tích cực vận động các nguồn lực, chăm sóc giúp đỡ nạn nhân, trong năm đã trao tặng được 3.237 suất quà, với tổng số tiền hơn 1,3 tỷ đồng, đạt 173% chỉ tiêu kế hoạch tỉnh giao. Tặng 3 căn nhà tình thương, khám chữa bệnh miễn phí 25 nạn nhân, tặng 10 xe lăn…

Trong năm 2024, Hội tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, thường xuyên duy trì củng cố nâng cao chất lượng hoạt động các Hội cơ sở và chi hội ấp, khu phố, tích cực chăm lo, quan tâm, hỗ trợ kịp thời cho nạn nhân chất độc da cam dioxin…Tại hội nghị, Ban Chấp hành Hội NNCĐDC huyện cũng đã bầu bổ sung thêm 02 thành viên vào Ban Chấp hành Hội, nhiệm kỳ 2023-2027. Cũng tại hội nghị, đại diện Ban Chấp hành huyện Hội cũng đã ôn lại truyền thống Kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập Hội Nạn nhân chất độc da cam dioxin Việt Nam (10/01/2004-10/01/2024). Đồng chí Lê Minh Châu- Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện Gò Công Tây đã nêu lên những kết quả nổi bật của Hội trải qua 20 năm hình thành và phát triển. Thời gian qua, các tổ chức Hội từ huyện đến xã đã không ngừng được củng cố và kiện toàn đã góp phần giúp đỡ, xoa dịu nỗi đau cho các nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam/dioxin. Đặc biệt, trong những năm qua, các cấp Hội trong toàn huyện luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền và nhận được sự chung tay, đóng góp của cộng đồng, xã hội nhằm giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam một cách thiết thực trong cuộc sống hàng ngày.

Dịp này, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện Gò Công Tây đã trao tặng Giấy khen cho 01 tập thể và 03 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội thời gian qua.

Tác giả bài viết: Kim Lan - Nguyễn Quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây