Huyện Gò Công Tây: Tạo sân chơi hè cho học sinh

Thứ hai - 10/07/2023 07:08
Những ngày hè là khoảng thời gian các em học sinh nghỉ ngơi, vui chơi, giải trí sau một năm tập trung cho việc học. Các cấp, các ngành, đoàn thể huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang đã tổ chức các hoạt động thể dục thể thao, văn hóa, văn nghệ, vui chơi hè cho các em, với mong muốn mang đến cho các em học sinh những ngày hè vui tươi, thoải mái và đảm bảo an toàn, lành mạnh.
Hội thi Bước nhảy thu hút nhiều học sinh các trường ở huyện Gò Công Tây tham gia.
Hội thi Bước nhảy thu hút nhiều học sinh các trường ở huyện Gò Công Tây tham gia.

Phó Bí thư Huyện đoàn Gò Công Tây Phan Ngọc Tuấn cho biết: “Với trách nhiệm trong việc tạo sân chơi cho thanh, thiếu nhi, học sinh trong kỳ nghỉ hè, ngay từ đầu hè, Ban Thường vụ Huyện đoàn - Hội đồng Đội huyện xây dựng kế hoạch và phối hợp với các ngành, đoàn thể trong huyện tổ chức các hoạt động hè gắn với Tháng hành động vì trẻ em; chỉ đạo các Đoàn cơ sở tập trung triển khai các hoạt động vui chơi, giáo dục kỹ năng sống, tổ chức các lớp năng khiếu, phòng, chống tai nạn thương tích cho trẻ em, đảm bảo thuận tiện, phù hợp và thu hút đông đảo các em tham gia”.

Ngay từ đầu hè, Đoàn Thanh niên, Hội đồng Đội các xã, thị trấn trong huyện Gò Công Tây đã làm tốt công tác quản lý thiếu nhi trong dịp hè. Đồng thời, chủ động phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo, Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thanh (VHTT&TT) huyện tổ chức sinh hoạt hè cho thiếu nhi. Trong đó, trọng tâm là hoạt động văn nghệ, thể dục thể thao; Ngày hội Đọc sách; giáo dục kỹ năng sống…

Huyện đoàn Gò Công Tây cũng đã phát động hoạt động hè, với việc phối hợp Trung tâm VHTT&TT huyện, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức các hội thi, liên hoan dành cho thiếu nhi, như: Hội thi “Kể chuyện cổ tích” với chủ đề “Hóa thân nhân vật” khối mầm non và tiểu học với 31 đội tham gia dự thi; Liên hoan “Ngày hè sôi động” dành cho học sinh khối THCS; Hội thi Biểu diễn thời trang sử dụng vật liệu tái chế bảo vệ môi trường dành cho học sinh khối tiểu học, có 24 liên đội tham gia; Hội thi Bước nhảy với 10 đội tham gia chia làm 2 bảng khối học sinh THCS và THPT…

Bên cạnh đó, trong mùa hè này, thực hiện chỉ đạo của UBND huyện, Trung tâm VHTT&TT huyện Gò Công Tây đã chủ động phối hợp với các ngành chức năng tổ chức nhiều hoạt động, lớp kỹ năng dành cho các em học sinh trên địa bàn huyện. Giám đốc Trung tâm VHTT&TT huyện Đỗ Hồng Thanh cho biết, trung tâm phối hợp với các đoàn thể tổ chức các hội thi như: “Nhịp điệu măng non”, “Chỉ huy Đội giỏi” năm 2023; Giải bóng đá dành cho học sinh bậc tiểu học và THCS. Ngoài ra, trung tâm còn duy trì Chương trình Đêm nhạc “Hát với đam mê” dành cho các bạn trẻ có sở thích và đam mê ca hát, hoạt động này được tổ chức định kỳ vào tối thứ sáu tuần thứ 3 hằng tháng.

Bên cạnh đó, Trung tâm VHTT&TT huyện Gò Công Tây đã chỉ đạo bộ phận phụ trách các câu lạc bộ sở thích phối hợp mở các lớp năng khiếu, kỹ năng như: Lớp nhảy thiếu nhi; lớp múa học sinh - thanh niên; lớp bóng đá tuyến 3, lớp quần vợt, cầu lông, kéo co, các lớp võ Taekwondo, Vovinam… thu hút khoảng 512 em thiếu nhi, học sinh trên địa bàn huyện tham gia sinh hoạt, tập luyện thường xuyên. Đặc biệt, đơn vị đã phối hợp với Huyện đoàn và Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức 15 lớp phổ cập bơi, phòng, chống đuối nước cho hơn 400 trẻ trên địa bàn huyện…

Em Tạ Nguyễn Thanh Nguyên (học sinh Trường Tiểu học Nguyễn Hữu Trí, huyện Gò Công Tây) cho biết: “Vào các buổi tối cuối tuần, em cùng các bạn trong thị trấn Vĩnh Bình thường đến khu luyện tập thể thao và sân khấu ngoài trời Trung tâm VHTT&TT huyện để tham gia vui chơi, ca hát. Tại đây, chúng em được các anh chị đoàn viên trong khu phố, hay các anh, chị đang học THPT đến sinh hoạt dạy múa, hát, nhảy, cùng tham gia các hoạt động vui chơi”.

Với những hoạt động giáo dục ý nghĩa, thiết thực do các cấp bộ Đoàn cùng Trung tâm VHTT&TT huyện Gò Công Tây tổ chức đang mang đến cho các em học sinh toàn huyện một kỳ nghỉ hè bổ ích, lý thú, giúp các em tích lũy, học hỏi thêm nhiều kiến thức, kỹ năng.

Tác giả bài viết: Song An

Nguồn tin: Báo Ấp Bắc

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây