Xã Yên Luông: ra quân thực hiện tuyến đường hoa kiểu mẫu và hưởng ứng ngày môi trường thế giới 5/6

Thứ sáu - 02/06/2023 09:00
Chiều ngày 02/06/2023 Đảng ủy, UBND, MTTQ và các ban ngành đoàn thể xã Yên Luông ra quân và thực hiện tuyến đường hoa kiểu mẫu và hưởng ứng ngày môi trường thế giới 5/6 từ ngã tư ấp Long Bình đến cầu Thạnh Trị.
Xã Yên Luông ra quân xây dựng tuyến đường hoa kiểu mẫu
Xã Yên Luông ra quân xây dựng tuyến đường hoa kiểu mẫu

Những năm gần đây, phong trào biến các con đường cỏ dại thành tuyến đường nở hoa được xã Yên Luông đặc biệt quan tâm và tích cực triển khai thực hiện. Những tuyến đường hoa là những hình ảnh sinh động về diện mạo nông thôn mới ngày càng đổi thay theo hướng văn minh, sáng - xanh - sạch - đẹp. Các cán bộ, hội viên của các Hội Phụ nữ, Nông dân, Cựu chiến binh, Đoàn Thanh niên được huy động đã tích cực, nhanh chóng dọn dẹp mặt bằng, làm cỏ hai bên đường, tỉa cây hoàng yến để chuẩn bị cho việc trồng hoa.

Việc xây dựng tuyến đường hoa kiểu mẫu trên địa bàn xã nhằm tuyên truyền, vận động, nâng cao ý thức, vai trò tích cực của cán bộ, Đảng viên, hội viên, đoàn viên và nhân dân trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường, tham gia đóng góp nguồn lực để xây dựng tuyến đường nở hoa, tạo điểm nhấn cho khu dân cư tại địa phương. Sau khi tuyến đường hoa được hoàn thành, địa phương sẽ giao cho các ngành đoàn thể thường xuyên chăm sóc để tuyến đường hoa thêm tươi đẹp hơn.
 

xa yen luong huyen go cong tay ra quan truyen duong hoa kieu mau (1)

Dọn dẹp mặt bằng trồng hoa


Buổi ra quân xây dựng tuyến đường hoa kiểu mẫu đã tạo không khí sôi nổi, tích cực và sự hưởng ứng của đông đảo cán bộ, hội viên, đoàn viên và nhân dân trên địa bàn xã; nhiều hội viên, đoàn viên và nhân dân đã tự nguyện đăng ký dành thời gian, công sức chăm sóc tuyến đường hoa ngày một tươi đẹp, góp phần thực hiện nếp sống văn minh và chung tay tạo môi trường sáng - xanh - sạch - đẹp trên địa bàn xã.

Qua những hành động thiết thực nhằm hưởng ứng ngày môi trường thế giới 5/6 và truyền tải ý nghĩa thông điệp cùng xây dựng lối sống bền vững, hài hòa với thiên nhiên; sử dụng hợp lý tài nguyên thiên nhiên, đa dạng sinh học và ứng phó với biến đổi khí hậu hướng tới lối sống xanh hơn, sạch hơn.

Tác giả bài viết: Anh Thư

Tổng số điểm của bài viết là: 26 trong 6 đánh giá

Xếp hạng: 4.3 - 6 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây