Xã Long Vĩnh ra quân tuyên truyền, hướng dẫn đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh điện tử VNeID

Thứ bảy - 02/09/2023 21:46
Thực hiện Kế hoạch số 200/KH-UBND ngày 22/8/2023 của Ủy ban nhân dân huyện Gò Công Tây về việc triển khai thực hiện 60 ngày, đêm tuyên truyền, hướng dẫn người dân cài đặt, đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh điện tử VNeID và thực hiện số hóa kết quả giải quyết thủ tục hành chính , nâng cao hiệu quả sử dụng dịch vụ công trực tuyến và thanh toán trực tuyến trên địa bàn huyện năm 2023.
Lực lượng cán bộ xã, ấp hướng dẫn người dân cài đặt, đăng ký kích hoạt tài khoản định danh điện tử VNeID tại nhà.
Lực lượng cán bộ xã, ấp hướng dẫn người dân cài đặt, đăng ký kích hoạt tài khoản định danh điện tử VNeID tại nhà.

Ngày 01/9/2023, tại 05 ấp trong xã Long Vĩnh, Ủy ban nhân dân, Ban Chỉ đạo xã Long Vĩnh tổ chức ra quân huy động sự tham gia vào cuộc của cả hệ thống chính trị, phát huy vai trò gương mẫu đi đầu của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, thành viên Tổ công tác Đề án 06 xã, ấp. Tổ công nghệ số cộng đồng, đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên, người lao động, người am hiểu về công nghệ thông tin, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng đơn vị, cá nhân trong việc tổ chức tuyên truyền, huống dẫn công dân cài đặt, đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh điện tử VNeID mức 1, mức 2.

Việc kích hoạt mã định danh điện tử, cài đặt, sử dụng, ứng dụng VNeID sử dụng số định danh cá nhân (số căn cước công dân gắn chíp) và số điện thoại của chính chủ người dân để đăng nhập. Khi sử dụng VneID người dân có thể đăng ký tài khoản định danh điện tử ở mức 2. Trong đó tài khoản mức 1 có giá trị chứng minh thông tin trong các hoạt động giao dịch có yêu cầu cung cấp thông tin cá nhân. Còn mức 2 có giá trị tương đương với sử dụng căn cước công dân trong các giao dịch có yêu cầu xuất trình căn cước công dân. Ngoài ra, tài khoản mức 2 cung cấp thông tin có trong các loại giấy tờ đã được đồng bộ vào các tài khoản định danh điện tử như giấy phép lái xe, thẻ bảo hiểm y tế…để đối chiếu khi xuất trình giấy tờ đó. Như vậy người dân có thể hoàn toàn có thể sử dụng VNeID thay thế bằng lái xe, thẻ bảo hiểm y tế và các loại giấy tờ khác với điều kiện đã đồng bộ các giấy tờ này vào tài khoản định danh mức 2. Đây chính là tính năng nổi bật, hết sức thuận lợi cho định danh điện tử và ứng dụng VNeID.

Tác giả bài viết: Thanh Xuân

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây