Xã Thành Công tổ chức thi đấu các môn thể thao chào mừng ngày 18.11

Thứ bảy - 11/11/2023 23:19
Thực hiện Kế hoạch phối hợp giữa MTTQ và Ngành Văn hóa-Thông tin-TDTT về việc tổ chức thi đấu các môn thể thao chào mừng Ngày hội “ĐĐKTDT” ở khu dân cư 18/11/2023. Sáng ngày 11/11/2023 tại Nhà Văn hóa xã Thành Công tổ chức thi đấu các môn thể thao chào mừng Ngày hội “Đại đoàn kết toàn dân tộc” ở khu dân cư. Đến dự Hội thao có đồng chí Lê Thanh Bình- Bí thư Đảng ủy, đồng chí Nguyễn Văn Hải- PCT HĐND xã; đồng chí Nguyễn Trung Hòa- PCT UBND xã; đồng chí Dương Thị Hoàng Loan- Chủ tịch UBMTTQVN xã; cùng các ban, ngành, đoàn thể xã, cùng đoàn viên, hội viên và Nhân dân 3 ấp tham dự.
Xã Thành Công tổ chức thi đấu các môn thể thao chào mừng ngày 18.11

Ngày Hội ĐĐKTDT nhằm tôn vinh những giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc. Thông qua ngày hội, các nét văn hóa đặc sắc của các tầng lớp dân cư, các dân tộc trên địa bàn sẽ tiếp tục được bảo tồn và phát huy. Thêm vào đó là tinh thần đoàn kết, gắn bó, tương thân tương ái, giúp đỡ lẫn nhau khi gặp khó khăn, hoạn nạn. Từ đó, góp phần thực hiện tốt các phong trào “Xây dựng gia đình văn hóa”, “Xây dựng văn hóa ở khu dân cư”, … Ngày Hội góp phần động viên các tầng lớp Nhân dân phấn đấu thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ kinh tế, văn hóa, xã hội ở địa phương.

Những hoạt động cụ thể của ngày Hội đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư là những yếu tố quan trọng, thiết thực góp phần nâng cao đời sống của Nhân dân. Đời sống vật chất và tinh thần của một bộ phận không nhỏ quần chúng Nhân dân được cải thiện, lối sống được lành mạnh hóa.

Hội thao lần này để thiết thực chào mừng ngày hội “Đại đoàn kết toàn dân tộc” ở khu dân cư 18/11/2023 và tập hợp đông đảo quần chúng nông dân, thanh niên, học sinh tham gia rèn luyện thân thể nâng cao tinh thần đoàn kết, sức khỏe theo gương bác Hồ vĩ đại.

Tham gia thi đấu gồm các Đội: ấp Bình Lạc, ấp Bình Hưng, ấp Bình Nhựt. Đồng chí Trưởng ấp các ấp làm Trưởng đoàn và cử 01 vận động viên làm đội trưởng để chỉ đạo đội của mình trong suốt thời gian thi đấu giải. Hội thao với 03 bộ môn chính, gồm: Môn kéo co ( 07 nam, 03 nữ ), môn nhảy bao bố ( 02 nam, 02 nữ ); môn chuyền trứng (02 nam, 02 nữ).
 

xa thanh cong hoi thao mung 18 11 (3)
 
xa thanh cong hoi thao mung 18 11 (4)
 
xa thanh cong hoi thao mung 18 11 (1)


Kết quả, đối với Môn kéo co: giải Nhất thuộc về đội Bình Lạc, giải Nhì thuộc về đội Bình Nhựt, giải Ba là đội Bình Hưng. Đối với môn nhảy bao bố: giải Nhất thuộc về đội Bình Lạc, giải Nhì thuộc về đội Bình Hưng, giải Ba là đội Bình Nhựt. Đối với môn chuyền trứng: giải Nhất thuộc về đội Bình Lạc, giải Nhì thuộc về đội Bình Nhựt, giải Ba là đội Bình Hưng. Đây là giải đấu nhằm giúp cho cán bộ, công chức, viên chức và đoàn viên, hội viên được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau, góp phần nâng cao chất lượng phong trào thể dục thể thao và đẩy mạnh phong trào rèn luyện sức khỏe theo gương Bác Hồ vĩ đại.

Dù chưa tổ chức ngày Hội nhưng không khí những ngày đầu của ngày hội đã thực sự khơi dậy bầu không khí tươi vui, dân chủ, cởi mở ngay từ khu dân cư, để tuyên truyền đến Nhân dân biết, trên cơ sở đó mà Nhân dân tham gia trực tiếp, đồng thời tổ chức Hội thao nhằm giúp đoàn viên, hội viên tham gia rèn luyện thân thể và cũng là sân chơi bổ ích cho thế hệ trẻ trên địa bàn xã.

Với những hoạt động thiết thực, sinh động, phong phú và nhiều ý nghĩa, Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc đã thu hút ngày càng đông các tầng lớp nhân dân tham gia, làm cho ngày hội có sức sống và sự lan tỏa mạnh mẽ, góp phần động viên Nhân dân phát huy truyền thống tốt đẹp của quê hương. Mỗi người dân khi tham gia hội thao chào mừng ngày hội đã ý thức được sự gắn bó giữa cá nhân và cộng đồng, nhất là các cán bộ, đảng viên và Nhân dân, qua đó, khối đại đoàn kết toàn dân tộc không ngừng được củng cố và phát triển, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh./.

Tác giả bài viết: Trần Thị Hồng

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây