Hợp tác xã Dịch vụ nông nghiệp Hưng Hòa, xã Long Vĩnh tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2023 - 2028

Chủ nhật - 26/03/2023 21:15
Sáng ngày 25/3/2023, tại Trụ sở ấp Hưng Hòa, xã Long Vĩnh, Hợp tác xã Dịch vụ Nông nghiệp Hưng Hòa, xã Long Vĩnh phối hợp tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2023 – 2028. Đến dự có ông Lê Minh Khánh – Phó Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã tỉnh Tiền Giang, ông Nguyễn Văn Chiểu – Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện Gò Công Tây, ông Trần Văn Khánh – Công ty phân bón Điền Trang, ông Huỳnh Văn Danh – Giám đốc Công ty TNHH Vĩnh Hiển, ông Đặng Công Tiên- Bí thư Đảng ủy xã Long Vĩnh, ông Huỳnh Thanh Nhân – Phó Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã, các ngành, đoàn thể xã và trên 70 thành viên hợp tác xã tham dự.
Hội đồng quản trị và Ban Kiểm soát ra mắt hứa hẹn
Hội đồng quản trị và Ban Kiểm soát ra mắt hứa hẹn

Hợp tác xã Dịch vụ Nông nghiệp Hưng Hòa, xã Long Vĩnh được thành lập và đi vào hoạt hoạt động từ ngày 07/11/2017, đến nay có 113 thành viên, các thành viên trong Hội đồng quản trị nhiệt tình, có tâm huyết với hợp tác xã. Đa số được thành viên Hợp tác xã tín nhiệm. Hoạt động của hợp tác xã thật sự đã đem lại lợi ích cho thành viên. Hội đồng quản trị đã lãnh đạo hợp tác xã hoạt động phát triển bền vững, tăng thành viên, tăng vốn điều lệ, lợi nhuận năm sau cao hơn năm trước có hiệu quả, góp phần hoàn thành việc ra mắt xã nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu của xã Long Vĩnh, huyện Gò Công Tây.
 

dai hoi htx dich vu nong nghiep hung hoa xa long vinh huyen go cong tay (1)

Đại biểu dự Đại hội


Trong nhiệm kỳ qua, lãnh đạo hợp tác xã hoạt động chủ yếu 3 nghiệp vụ cơ bản như: mua chung, bán chung và dịch vụ tín dụng nội bộ, các cơ chế quy định để thực hiện 3 nghiệp vụ trên được hình thành ngày càng phù hợp với thực tế; đã duy trì việc cung cấp lúa giống VD20 cấp nguyên chủng, giống ST 25 cho hộ dân sản xuất đảm bảo chất lượng từ cấp xác nhận 1 trở lên với giá cả hợp lý, hạn chế việc sử dụng giống không đạt chuẩn, góp phần tăng năng suất giá lúa; đã ký hợp đồng liên kết với Công ty TNHH Vinh Hiển để tiêu thụ lúa thương phẩm chất lượng cao ổn định; ký hợp đồng với Trung tâm giống Tiền Giang, tổ chức mỗi vụ sản xuất 6 ha lúa giống cho Trung tâm và Hợp tác xã Bình Tây; ký hợp đồng với Công ty HK và Công ty Điền Trang cung cấp phân bón sản xuất theo hướng hữu cơ, giá cả hợp lý, đảm bảo chất lượng, thanh toán tới vụ không tín lãi. Công tác phát triển thành viên được quan tâm, đến cuối năm 2022 có 113 thành viên, vốn điều lệ là 106 triệu đồng.
 

dai hoi htx dich vu nong nghiep hung hoa xa long vinh huyen go cong tay (3)

Ông: Lê Minh Khánh – Phó Chủ tịch Liên minh HTX Tiền Giang trao Bằng khen của Liên minh HTX Việt Nam cho HTX Dịch vụ Nông nghiệp Hưng Hòa, xã Long Vĩnh


Đại hội đã bầu 03 thành viên Hội đồng quản trị, ông Mai Văn Mai được bầu làm Chủ tịch – Hội đồng quản trị Hợp tác xã Dịch vụ Nông nghiệp Hưng Hòa, xã Long Vĩnh nhiệm kỳ 2023 – 2028, bầu 02 thành viên vào Ban Kiểm soát, ông Võ Văn Tạo được bầu làm Kiểm soát trưởng.
 

dai hoi htx dich vu nong nghiep hung hoa xa long vinh huyen go cong tay (4)

Ông: Huỳnh Thanh Nhân – Chủ tịch UBND xã trao giấy khen cho các cá nhân có thành tích.


Dịp này, Liên minh Hợp tác xã Việt Nam Quyết định tặng Bằng khen cho hợp tác xã đã có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022. Ủy ban nhân dân xã Long Vĩnh Quyết định tặng giấy khen cho 01 tập thể và 06 cá nhân có thành tích trong hoạt động sản xuất kinh doanh của hợp tác xã Dịch vụ - Nông nghiệp Hưng Hòa, xã Long Vĩnh nhiệm kỳ 2018 – 2022.
 

dai hoi htx dich vu nong nghiep hung hoa xa long vinh huyen go cong tay (5)

  Ông: Đặng Công Tiên – Bí thư Đảng ủy xã Long Vĩnh phát biểu kết luận, chỉ đạo đại hội.


Từ xưa đến nay, nông dân là một lực lượng quan trọng và to lớn của dân tộc ta. Người nông dân nông thôn chính là chủ thể, được đánh giá là nhân tố quyết định của tiến trình phát triển kinh tế nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới. Trong bối cảnh phát triển mới của đất nước, chúng ta cần có nhận thức mới để hỗ trợ, đồng hành cùng những người nông dân. Hiện nay có các tổ chức ra đời được đánh giá là tập hợp đoàn kết nông dân thành lập hợp tác xã phát triển kinh tế làm ăn có hiệu quả, trong đó có hợp tác xã Dịch vụ Nông nghiệp Hưng Hòa, xã Long Vĩnh. Trong nhiệm kỳ tới theo dự báo có những sự việc khó lường nhất là biến đổi khí hậu, nguy cơ dịch bệnh còn cao, chưa thiết lập được chuỗi giá trị cho cây lúa vững chắc nên thu nhập của nông dân còn thấp, giá cả nông sản thất thường. Bên cạnh đó cũng có thuận lợi cơ bản như có sự quan tâm giúp đỡ của chính quyền, sự tin tưởng và ủng hộ của thành viên. Hội đồng quản trị ngày càng có kinh nghiệm trong quản lý và điều hành họp tác xã; bám sát mục tiêu đã đề ra trong phương hướng hoạt động của hợp tác xã nhiệm kỳ tới, là giữ vững thành quả nhiệm kỳ qua, phát triển hợp tác xã, làm có hiệu quả, không để thua lỗ, phấn đấu đạt hợp tác xã vững mạnh góp phần với xã hoàn thiện hơn nữa xã nông thôn mới kiểu mẫu.

Tác giả bài viết: Thanh Xuân

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây