Huyện Gò Công Tây: Đại hội Hội Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài lần thứ II nhiệm kỳ 2022-2027

Thứ bảy - 26/11/2022 01:59

Sáng ngày 25/11/2022, Hội Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài tổ chức Đại hội lần thứ II nhiệm kỳ 2022-2027. Tham dự Đại hội có ông Võ Ngọc Tân- Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy- Trưởng Ban Dân vận huyện ủy- Chủ tịch UBMTTQVN huyện, ông Nguyễn Thanh Tuấn- Huyện ủy viên- Phó Chủ tịch UBND huyện, ông Nguyễn Văn Thường- Phó Trưởng Phòng Nội Vụ huyện cùng gần 100 đại biểu về dự đại hội.

Đại hội Hội Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài huyện Gò Công Tây lần thứ II nhiệm kỳ 2022-2027
Đại hội Hội Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài huyện Gò Công Tây lần thứ II nhiệm kỳ 2022-2027

Với mục đích là cầu nối giữa người trong nước với người Việt Nam ở nước ngoài, thời gian qua, Hội đã vận động phát triển mới được 22 hội viên, nâng tổng số hội viên đến nay toàn huyện là 119 hội viên là những hộ tiêu biểu trong các gia đình có người thân định cư nước ngoài tại 13/13 xã, thị trấn. Thông qua các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước tại địa phương, Hội đã tích cực tham gia xây dựng gia đình văn hóa, đóng góp ủng hộ các quỹ từ thiện xã hội, tham gia các tổ chức đoàn thể, các hội quần chúng tại địa phương. Có 125 hộ thường xuyên đóng góp cho các công tác từ thiện xã hội, hiến đất làm đường giao thông với tổng số tiền đóng góp gần 2,5 tỷ đồng. Với nhiệm vụ chính của Hội là góp phần thúc đẩy mối quan hệ giao lưu giữa đồng bào trong nước và người Việt Nam ở nước ngoài theo quy định của pháp luật Việt Nam.
 

dai hoi nguoi viet nam o nuoc ngoai huyen go cong tay (2)

Khen thưởng cho 05 tập thể có thành tích hoạt động Hội xuất sắc


Thông qua các tổ chức hoạt động tư vấn, giáo dục, văn hóa, khoa học và công nghệ, Hội còn thu hút trí thức, các nhà doanh nghiệp đóng góp trí tuệ và đầu tư cho đất nước. Nhiệm kỳ 2022-2027, Hội đề ra phương hướng tiếp tục phát huy truyền thống đại đoàn kết dân tộc, đẩy mạnh nâng cao vai trò của tổ chức hội các cấp. Vận động hội viên, thân nhân tích cực tham gia phong trào ở địa phương, thực hiện công cuộc đổi mới, vì sự phát triển toàn diện, bền vững của địa phương. Tăng cường số lượng hội viên là thân nhân kiều bào về định cư trong nước cũng như hội viên danh dự là kiều bào đang sinh sống tại nước ngoài hoặc đang về trong nước đầu tư, làm ăn, buôn bán. Đẩy mạnh việc tổ chức tiếp xúc với kiều bào và thân nhân, phát huy vai trò cầu nối của hội giữa cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài với người dân trong nước; hằng năm tổ chức gặp mặt kiều bào về thăm thân nhân vào những dịp lễ Tết…
 

dai hoi nguoi viet nam o nuoc ngoai huyen go cong tay (3)

Ban Chấp hành Hội Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài huyện Gò Công Tây nhiệm kỳ 2022-2027


Đại hội đã hiệp thương và bầu cử ra Ban Chấp hành Hội Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài huyện Gò Công Tây nhiệm kỳ 2022-2027 gồm 15 thành viên, ông Phan Minh Quân- nghề nghiệp cán bộ Tổ y tế Khu phố 3, thị trấn Vĩnh Bình được Đại hội tín nhiệm bầu chọn giữ chức vụ Chủ tịch Hội Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài nhiệm kỳ 2022-2027. Dịp này, UBMTTQVN huyện đã khen thưởng cho 05 tập thể có thành tích hoạt động Hội xuất sắc trong thời gian qua.

Tác giả bài viết: Kim Lan - Quốc Nam

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây