Huyện Gò Công Tây: tổng kết công tác dân vận năm 2022 và đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2023

Thứ năm - 05/01/2023 19:04
Ngày 04/01/2023, Ban Dân vận Huyện ủy Gò Công Tây tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Dân vận năm 2022 và đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2023. Tham dự Hội nghị Đồng chí Phạm Nguyễn Hoàng Vũ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Võ Ngọc Tân - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy - Trưởng Ban dân vận Huyện ủy - Chủ tịch UBMTTQVN huyện; đồng chí Trần Chí Hiền - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy - Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy.
Hội nghị tổng kết công tác dân vận năm 2022 huyện Gò Công Tây
Hội nghị tổng kết công tác dân vận năm 2022 huyện Gò Công Tây

Trong năm 2022, tình hình tư tưởng trong Nhân dân ổn định, chấp hành và thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và tích cực tham gia các phong trào hành động cách mạng ở địa phương. Các cấp ủy, Chính quyền, Mặt trận tổ quốc và đoàn thể các cấp thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, cấp phát kịp thời nguồn kinh phí chi trả trợ cấp cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo. Đồng thời vận động các tổ chức, cá nhân, các mạnh thường quân hỗ trợ cho hộ nghèo, cận nghèo nhân dịp tết Nguyên đán.
 

huyen go cong tay tong ket cong tac dan van 2022 (2)

Đại biểu dự hội nghị


Các cấp ủy đảng tập trung chỉ đạo triển khai thực hiện, kiểm tra, giám sát các chủ trương của Đảng về công tác dân vận, triển khai thực hiện công tác Dân vận năm 2022 với chủ đề “Năm Dân vận Chính quyền”, trọng tâm là công tác Dân vận trong các cơ quan hành chính Nhà nước. Việc thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở từng bước được quan tâm, công tác Dân vận Chính quyền và phối hợp giữa Chính quyền với Ban Dân vận, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội ngày càng đồng bộ. Phong trào thi đua “Dân vận khéo” được tập trung thực hiện, một số mô hình phát huy hiệu quả, đi vào thực tiễn cuộc sống tiêu biểu như: mô hình các tuyến đường hoa, xanh, sạch, đẹp, tuyến đường ánh sáng quang, tuyến đường camera an ninh trật tự,….

Ban Dân vận Huyện ủy cũng đã tham mưu Ban Chỉ đạo thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở và phong trào thi đua “Dân vận khéo” nghiêm túc và đạt hiệu quả cao. Ngoài ra việc thực hiện Quy chế dân chủ luôn được các cơ quan, đơn vị quan tâm thực hiện, đa số đều đã ban hành và tổ chức thực hiện tốt Quy chế dân chủ trong cơ quan mình, trong đó lồng ghép các quy định, các chuẩn mực về quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức tại cơ quan hành chính nhà nước, nhất là tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của huyện được cải thiện, giảm dần tình trạng gây khó khăn, phiền hà cho người dân khi đến quan hệ công tác. Đẩy mạnh áp dụng chuyển đổi số trong dịch vụ hành chính công bước đầu mang lại hiệu quả cho người dân. Đặc biệt, Ban Dân vận Huyện ủy đã vận động toàn dân cùng cùng với Chính quyền tích cực hăng hái chung tay góp sức tham gia xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu.

Trong năm 2023 Ban Dân vận Huyện ủy Gò Công Tây đề ra một số mặt công tác trọng tâm như tiếp tục phối hợp các ban ngành, đoàn thể huyện và các xã, thị trấn triển khai quán triệt và thực hiện các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các chương trình, kế hoạch của tỉnh, huyện và xã, thị trấn sâu rộng đến cán bộ, đoàn viên, hội viên, tín đồ, chức sắc các tôn giáo và nhân dân, nhất là triển khai kế hoạch tăng cường công tác Dân vận của Đảng và Dân vận chính quyền trong việc đấu tranh, ngăn chặn, đẩy lùi những biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống “ tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ các ngành, địa phương, cơ quan, đơn vị. Ban Dân vận Huyện ủy tiếp tục phối hợp với Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội, khối vận các xã, thị trấn đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu rộng trong cộng đồng xã hội về ý nghĩa của chương trình xây dựng nông thôn mới và những giá trị vật chất và tinh thần từ chương trình này mang lại cho nhân dân. Phấn đấu hoàn thành các tiêu chí ra mắt huyện đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao theo đúng lộ trình kế hoạch đề ra trong năm 2024.

Dịp này, UBND huyện Gò Công Tây biểu dương khen thưởng cho 02 tập thể và 02 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chuyên đề thi đua Quy chế dân chủ cơ sở - Dân vận khéo- Dân vận Chính quyền năm 2022; Huyện ủy khen thưởng cho 03 tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác Dân vận năm 2022.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Phạm Nguyễn Hoàng Vũ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy ghi nhận kết quả năm 2022, hoạt động của công tác Dân vận đã góp phần quan trọng trong hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ của huyện, nhất là về phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, nâng cao nhận thức của cấp ủy Đảng, Chính quyền về công tác Dân vận. Để hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra năm 2023, hệ thống Dân vận từ huyện đến cơ sở cần phải tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện các quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước về công tác Dân vận; cần xác định trách nhiệm, tầm quan trọng của công tác Dân vận trong tình hình hiện nay, nêu cao trách nhiệm bám sát vào nhiệm vụ chính trị và tình hình thực tiễn của huyện để triển khai thực hiện tốt công tác dân vận.

Tác giả bài viết: Kim Lan - Quốc Nam

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây