Tại buổi truyền thông các chị được nghe đồng chí Nguyễn Kim Vẹn – Ủy viên Thường vụ - Trưởng Ban Kinh tế - Gia đình Hội LHPN tỉnh Tiền Giang triển khai các nội dung về kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm như: kiến thức chung về thực phẩm, an toàn thực phẩm, ngộ độc thực phẩm; nguy cơ trong quá trình chế biến thực phẩm; phân loại mối nguy cơ ô nhiễm thực phẩm và cách thực hành tốt vệ sinh an toàn thực phẩm. Về tuyên truyền sản xuất nông nghiệp theo tiêu chuẩn VietGAP gồm các nội dung: tuyên truyền thực hiện các quy định về tiêu chuẩn GAP, tiêu chuẩn nông nghiệp hữu cơ; hướng dẫn đăng ký và thực hiện theo Quyết định số 04/2015/QĐ-UBND ngày 09/2/2015 và Quyết định số 06/2021/QĐ-UBND ngày 30/3/2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh Tiền Giang.
Qua buổi truyền thông, đã giúp chị em hiểu rõ hơn về các kiến thức và thực hiện tốt Luật an toàn thực phẩm, đảm bảo an toàn thực phẩm trong sản xuất, chế biến và kinh doanh thực phẩm, gắn với các tiêu chí của cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”, tiêu chí xây dựng nông thôn mới và mục tiêu Đề án “Tuyên truyền, giáo dục, vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ giai đoạn 2017 – 2027”./.
Tác giả bài viết: Tuyết An