Công đoàn cơ sở khối Đảng Huyện ủy tổ chức thành công Đại hội lần thứ XV, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Thứ bảy - 29/04/2023 04:25
Chiều ngày 28/4/2023, Công đoàn cơ sở (CĐCS) khối Đảng Huyện ủy Gò Công Tây tổ chức Đại hội lần thứ XV, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Dự Đại hội có đồng chí Đinh Tấn Hoàng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phạm Nguyễn Hoàng Vũ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; các đồng chí lãnh đạo các Ban xây dựng đảng Huyện ủy; đồng chí Lê Tấn Nên - Huyện ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ huyện cùng toàn thể đoàn viên CĐCS khối Đảng Huyện ủy và các đại biểu khách mời.
Đại biểu dự Đại hội
Đại biểu dự Đại hội

Đại hội CĐCS khối Đảng lần thứ XV, nhiệm kỳ 2023 - 2028 nhằm tổng kết đánh giá phong trào công chức, viên chức, người lao động và hoạt động công đoàn nhiệm kỳ 2017 - 2022, đề ra phương hướng nhiệm vụ công đoàn trong nhiệm kỳ 2023 - 2028 và bầu ra Ban Chấp hành CĐCS khóa mới để lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ công đoàn nhiệm kỳ 2023 - 2028.
 

dai hoi cong doan co so khoi dang huyen uy go cong tay (2)

Thường trực Huyện ủy tặng hoa chúc mừng Đại hội

dai hoi cong doan co so khoi dang huyen uy go cong tay (3)

Lãnh đạo Liên đoàn Lao động huyện tặng quà chúc mừng Đại hội


Nhiệm kỳ qua, được sự quan tâm chỉ đạo của Thường trực Huyện ủy, chi bộ các Ban Xây dựng Đảng, Văn phòng Huyện ủy, chỉ đạo của LĐLĐ huyện, đã giúp Ban Chấp hành CĐCS khối Đảng định hướng đúng, thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của mình. CĐCS khối Đảng có 04 Tổ Công đoàn gồm Tổ Công đoàn Ban Tổ chức, Tổ Công đoàn Ủy ban Kiểm tra, Tổ Công đoàn Ban Tuyên giáo và Tổ Công đoàn Văn phòng Huyện ủy, các tổ công đoàn hoạt động tương đối đồng đều; qua phân loại hàng năm, các tổ công đoàn hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên. Công tác chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho công đoàn viên và người lao động luôn được CĐCS khối Đảng xác định là nhiệm vụ quan trọng nhất và xuyên suốt trong quá trình hoạt động.

Nhiệm kỳ 2023 - 2028, CĐCS khối Đảng phấn đấu 100% công đoàn viên được học tập các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và của Công đoàn các cấp; 100% cán bộ, công chức, người lao động đơn vị đăng ký các danh hiệu thi đua, 100% gia đình công đoàn viên đạt chuẩn gia đình văn hóa hàng năm, không sinh con thứ ba; 100% công đoàn viên tích cực tham gia phòng chống tệ nạn xã hội; kết nạp 100% cán bộ, công chức, người lao động tại đơn vị đủ điều kiện là công đoàn viên; 90% công đoàn viên được xét phân loại công nhận công đoàn viên hoàn thành tốt nhiệm vụ và 20% được phân loại công nhận công đoàn viên hoàn thành xuất sắc, các tổ công đoàn đều đạt hoàn thành tốt trở lên; xây dựng Công đoàn cơ sở đạt hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ cả nhiệm kỳ; quan tâm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho công đoàn viên, đặc biệt là nữ công đoàn viên; tạo điều kiện để công đoàn viên được tham quan du lịch trong và ngoài tỉnh ít nhất hai lần/nhiệm kỳ; tổ chức các loại hình Văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao trong cán bộ, công chức, người lao động và giao lưu với các đơn vị bạn...

 

dai hoi cong doan co so khoi dang huyen uy go cong tay (7)
 
dai hoi cong doan co so khoi dang huyen uy go cong tay (8)

Khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ

dai hoi cong doan co so khoi dang huyen uy go cong tay (9)

Tặng quà cho các Ủy viên Ban chấp hành không tái cử


Để ghi nhận những đóng góp trong hoạt động CĐCS khối Đảng nhiệm kỳ 2017-2022, Ban Chấp hành công đoàn tặng giấy khen cho 04 tập thể và 05 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn; đồng thời, tặng quà cho các Ủy viên Ban chấp hành không tái cử để tri ân sự đóng góp của các đồng chí trong nhiệm kỳ qua.
 

dai hoi cong doan co so khoi dang huyen uy go cong tay (4)

Đ/c Phạm Nguyễn Hoàng Vũ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu chỉ đạo


Tại Đại hội cũng được nghe phát biểu chỉ đạo của Thường trực Huyện ủy và lãnh đạo Liên đoàn Lao động huyện. Theo đó, Thường trực Huyện ủy và lãnh đạo Liên đoàn Lao động huyện đã biểu dương và ghi nhận đánh giá cao sự cố gắng nỗ lực của Ban Chấp hành và toàn thể đoàn viên CĐCS khối Đảng, sự nỗ lực cố gắng đó đã góp phần củng cố, nâng cao vị thế của tổ chức Công đoàn, đóng góp quan trọng vào thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của các cơ quan khối Đảng. Bên cạnh đó, trên cơ sở đánh giá về những hạn chế trong nhiệm kỳ vừa qua CĐCS khối Đảng nhiệm kỳ mới cần tiếp tục nghiên cứu và phát động mạnh mẽ các phong trào thi đua yêu nước trong cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngay từ đầu nhiệm kỳ; động viên cán bộ, công chức, viên chức, người lao động không ngừng học tập, nâng cao trình độ đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ được giao, đáp ứng yêu cầu đổi mới và hội nhập; đặc biệt chú trọng nâng cao năng lực tổ chức thực hiện và trình độ tổ chức quản lý của cán bộ công đoàn, để thực hiện tốt việc tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh. Bên cạnh đó, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát của CĐCS, góp phần thực hiện tốt các chế độ, chính sách, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp cho đoàn viên và người lao động; tiếp tục động viên cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tích cực tham gia các hoạt động xã hội, đặc biệt là các cuộc vận động, hoạt động lớn do công đoàn cấp trên tổ chức…
 

dai hoi cong doan co so khoi dang huyen uy go cong tay (5)
 
dai hoi cong doan co so khoi dang huyen uy go cong tay (6)

Đại biểu bỏ biếu bầu

dai hoi cong doan co so khoi dang huyen uy go cong tay (10)

Ban Chấp hành CĐCS khối Đảng nhiệm kỳ 2023 - 2028 ra mắt Đại hội


Tại Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành, Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Ủy ban Kiểm tra, Chủ nhiệm UBKT CĐCS khối Đảng nhiệm kỳ 2023 - 2028. Đồng chí Nguyễn Thanh Sang - Phó Chánh Văn phòng Huyện ủy tái đắc cử Chủ tịch CĐCS khối Đảng nhiệm kỳ 2023 - 2028. Đại hội cũng đã bầu ra 03 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết dự Đại hội đại biểu Liên đoàn Lao động huyện lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Tác giả bài viết: Trần Vũ Thanh Huy

Tổng số điểm của bài viết là: 35 trong 7 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 7 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây