Xã Yên Luông tích cực triển khai kế hoạch ra quân cao điểm 60 ngày đêm kích hoạt định danh điện tử VNeID

Thứ tư - 06/09/2023 07:16
Nhằm thực hiện hiệu quả Đề án 06 “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 – 2025, tầm nhìn đến năm 2030” của Chính phủ, xã Yên Luông huyện Gò Công Tây đã và đang tăng cường lực lượng, phương tiện đẩy nhanh tiến độ cấp tài khoản định danh điện tử cho công dân.
Xã Yên Luông tích cực triển khai kế hoạch ra quân cao điểm 60 ngày đêm kích hoạt định danh điện tử VNeID

Với mục tiêu hoàn thành kích hoạt tài khoản định danh điện tử cho 3.593 người dân trên địa bàn xã trước 20/8/2023, những ngày này, Tổ Đề án 06 Công an huyện Gò Công Tây đã phối hợp với Công an xã Yên Luông trực tiếp hướng dẫn, làm thủ tục đăng ký và kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức 2 cho công dân. Bên cạnh đó, Ban Chỉ đạo Đề án 06 xã cũng đã huy động sự vào cuộc tích cực của các ban, ngành, đoàn thể hướng dẫn người dân cách cài đặt, sử dụng tài khoản cá nhân trên ứng dụng VNeID của Bộ Công an. Tính đến ngày 05/9/2023, Công an xã đã thu nhận hồ sơ 2.721 người dân trên địa bàn xã Yên Luông thực hiện đăng ký tài khoản định danh điện tử mức độ 1 và 2 và đã tiến hành kích hoạt thành công được 1.776 hồ sơ công dân đăng ký tài khoản định danh điện tử mức 1 và mức 2 đạt tỷ lệ 49,4%. Còn lại từ nay đến cuối cao điểm Kế hoạch ra quân 60 ngày đêm, lực lượng Công an xã Yên Luông tiếp tục tuyên truyền vận động công dân hiểu và tích cực tham gia đăng ký kích hoạt định danh điện tử mức 1 và mức 2 hoàn thành chỉ tiêu, kế hoạch đã được giao.

Công dân sau khi kích hoạt, tài khoản định danh điện tử mức 2 thành công có thể đăng nhập và sử dụng các chức năng, tiện ích trên ứng dụng VNeID như: Giải quyết dịch vụ công trực tuyến: thông báo lưu trú, đăng ký thường trú, tạm trú, khai báo tạm vắng sẽ tự điền thông tin vào các biểu mẫu, đăng ký mà không phải khai báo, điền thông tin nhiều lần giúp tiết kiệm được nhiều thời gian, chi phí cho các loại biểu mẫu kê khai, giảm nhiều khâu thủ tục cần giải quyết.

Tác giả bài viết: Kim Lan - Quốc Nam

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây