Tiền Giang phát hiện ca bệnh đậu mùa khỉ đầu tiên

Sở Y tế tỉnh Tiền Giang cho biết vừa phát hiện ca bệnh đậu mùa khỉ đầu tiên trên địa bàn tỉnh. Bệnh nhân là nam, 32 tuổi, quê huyện Cai Lậy.

Tiền Giang phát hiện ca bệnh đậu mùa khỉ đầu tiên

Triệu chứng phát ban khi bệnh nhân dương tính với virus Đậu mùa khỉ.

Thông tin từ Sở Y tế tỉnh Tiền Giang ngày 6-12, ca bệnh đậu mùa khỉ đầu tiên ở tỉnh là Trần Minh T. (32 tuổi, ngụ xã Cẩm Sơn, huyện Cai Lậy). Trước đó, ngày 20-11, anh T. phát bệnh với các triệu chứng xuất hiện các mụn nước rải rác ở mặt, ngực, cánh tay, mông, kèm ớn lạnh.

Anh T. đã đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới (TP.HCM) xét nghiệm và có kết quả dương tính với vi rút đậu mùa khỉ, được điều trị cách ly tại nhà.Được biết anh T. chuyên làm vườn, sống chung nhà với cha mẹ và người anh. Gần đây anh đến TP.HCM và có tiếp xúc thân mật với người bạn tại đây. Hiện tại sức khỏe anh đã ổn định.

Ngành y tế tỉnh Tiền Giang đã tư vấn, hướng dẫn bệnh nhân điều trị cách ly tại nhà, không tiếp xúc với người khác, kể cả quan hệ tình dục; tổ chức điều tra truy vết các trường hợp tiếp xúc gần, hướng dẫn 3 người cùng nhà tự theo dõi sức khỏe trong 21 ngày; thực hiện công tác vệ sinh, khử khuẩn tại nhà và các công tác phòng dịch cần thiết khác.

Theo Sở Y tế Tiền Giang, ca bệnh này chưa xác định nguồn lây, khả năng lây lan tại địa phương thấp. Ngành y tế đang tăng cường công tác truyền thông phòng chống dịch bệnh trên địa bàn huyện Cai Lậy, trong đó tập trung nhóm nguy cơ cao trong cộng đồng.

 

Nguồn: Báo Tuổi trẻ

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây