Huyện Gò Công Tây: Tháng hành động vì bình đẳng giới năm 2023

Huyện Gò Công Tây: Tháng hành động vì bình đẳng giới năm 2023

Thực hiện Kế hoạch 450/KH-UBND ngày 31/10/20123 của Ủy ban nhân dân tỉnh Tiền Giang về việc triển khai Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2023. Ủy ban nhân dân huyện Gò Công Tây đã ban hành Kế hoạch triển khai Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2023, với những nội dung như sau:

Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới là điểm nhấn trong năm, thu hút sự quan tâm, đề cao vai trò, trách nhiệm và tính chủ động tham gia hành động của cá nhân, gia đình, cộng đồng, cơ quan, tổ chức trong công tác đảm bảo an sinh xã hội, tăng quyền năng, tạo cơ hội cho phụ nữ và trẻ em gái, góp phần thúc đẩy bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em.  Các cơ quan ban ngành, đoàn thể, xã, thị trấn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục về các chính sách an sinh xã hội, bình đẳng giới, phòng ngừa và ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới; tăng cường giáo dục kiến thức, kỹ năng bảo vệ, phòng ngừa bạo lực, xâm hại cho phụ nữ và trẻ em, các thành viên trong gia đình, người phụ trách công tác bình đẳng giới và trẻ em, từ đó, giảm thiểu, tiến tới chấm dứt tình trạng bạo lực, xâm hại đối với phụ nữ và trẻ em; đẩy mạnh công tác phòng ngừa, phát hiện và ngăn chặn, xử lý kịp thời các vụ bạo lực, xâm hại đối với phụ nữ và trẻ em.  Chủ đề Tháng hành động bình đẳng giới năm 2023 “Đảm bảo an sinh xã hội, tăng quyền năng và tạo cơ hội cho phụ nữ và trẻ em gái nhằm thực hiện bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới”. Thời gian: Từ ngày 15/11/2023 đến ngày 15/12/2023. Hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó bạo lực trên cơ sở giới năm 2023! Các chủ đề trong công tác tuyên truyền bình đẳng giới gồm: Đầu tư cho bình đẳng giới là đầu tư cho tương lai. Bình đẳng giới là thước đo của sự văn minh, tiến bộ và công bằng xã hội. Tăng quyền năng cho phụ nữ là tăng vị thế của quốc gia. Giới tính không quyết định năng lực và trình độ.- Nam, nữ bình đẳng, xã hội văn minh, gia đình hạnh phúc. Chia sẻ việc nhà, gia đình hạnh phúc. Mọi hành vi bạo lực, xâm hại, quấy rối tình dục đối với phụ nữ và trẻ em là vi phạm pháp luật. Mọi hình thức bạo lực đều vi phạm pháp luật và bị xử lý nghiêm minh.  Bình đẳng giới là chìa khóa để xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới.

Chấm dứt bạo lực, vun đắp yêu thương. Hãy chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái. Hãy tố cáo hành vi bạo lực, xâm hại, quấy rối tình dục phụ nữ và trẻ em hãy lên tiếng khi bị bạo lực. Hãy hành động vì cộng đồng bình đẳng, văn minh, an toàn và không bạo lực. Im lặng không phải là cách để bảo vệ bản thân và người bị xâm hại. Đồng tình với bạo lực là bạn đang cổ xúy cho hành vi sai trái! Không đổ lỗi cho người bị bạo lực! Hành động ngay hôm nay, bình đẳng giới trong tầm tay.

 

Kim Lan.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây