Cảnh giác với thủ đoạn gọi điện thoại thông báo là cán bộ Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Gò Công Tây

Trong thời gian gần đây, trên địa bàn huyện xảy ra tình trạng các đối tượng sử dụng mạng viễn thông gọi điện cho người dân thông báo là cán bộ Phòng Tài nguyên và Môi trường hướng dẫn làm hồ sơ môi trường, kiểm tra môi trường nhằm mục đích lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của người dân.

Cảnh giác với thủ đoạn gọi điện thoại thông báo là cán bộ Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Gò Công Tây

Trên thực tế, đã có không ít người dân, bị các đối tượng lừa đảo, chiếm đoạt tài sản lên tới hàng triệu đồng. Để phòng, chống các hành vi lừa đảo một cách hiệu quả và hạn chế ảnh hưởng đến uy tín của Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Gò Công Tây, Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện xin thông báo tới Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn trên địa bàn huyện tổ chức tuyên truyền sâu, rộng đến cán bộ, đoàn viên, hội viên và người dân trên địa bàn quản lý chú ý cảnh giác, phòng ngừa, phát hiện và tích cực đấu tranh với các phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm, như sau: 

Vụ việc điển hình: Ngày 30/11/2022 lúc 14 giờ 12 phút bà Nguyễn Thị Mỹ Tiên có nhận được cuộc gọi từ số 0898634123 là nữ, giọng Bắc xưng là cán bộ Phòng Tài nguyên và Môi trường hẹn ngày 16/12/2022 bà phải ở nhà lúc 14 giờ có 02 người ở Tỉnh và 02 người ở Huyện (Phòng Tài nguyên và Môi trường) xuống xác minh và phải đóng 392.000 đồng. Sáng ngày 05/12/2022 lúc 11 giờ 11 phút có số điện thoại 0356227182 gọi cho bà Tiên nói có bưu kiện của ông Vũ Minh Hùng ở Phòng Tài nguyên và Môi trường gửi và đóng 395.000 đồng. Đến chiều ngày 5/12/2022 bà nhận được điện thoại yêu cầu nhận bưu kiện. Bà đã yêu cầu gửi hồ sơ về Phòng Tài nguyên và Môi trường, bà sẽ nhờ ông chú công tác ở Công an đến lấy dùm. Đến nay, không thấy gọi nữa.

Phương thức, thủ đoạn: Các đối tượng xấu lợi dụng đánh vào tâm lý người dân cả tin, lấy danh nghĩa là cán bộ nhà nước để thực hiện hành vi lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài sản. Bên cạnh đó, làm mất uy tín của cán bộ, công chức nhà nước.

Từ phương thức, thủ đoạn trên Ủy ban nhân dân huyện đề nghị: Nếu người dân trên địa bàn huyện nhận được các cuộc gọi thông báo là cán bộ Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện, phải bình tĩnh thông báo với Ủy ban nhân dân xã về nội dung cuộc gọi, xác minh có đúng sự thật hay không, tuyệt đối không làm theo sự hướng dẫn, không đóng tiền hay chuyển khoản cho các đối tượng.

Hành vi gọi điện lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài sản là hành vi vi phạm pháp luật, cần phải phòng ngừa và ngăn chặn. Vì vậy, để tự bảo vệ mình, người thân và người dân trên địa bàn huyện, Ủy ban nhân dân huyện khuyến cáo người dân nên cảnh giác trước các cuộc gọi lạ, khi tiếp nhận thông tin cần bình tĩnh kiểm chứng, không để sập bẫy của bọn lừa đảo. Đặc biệt đối với người yêu cầu chuyển tiền dưới bất cứ hình thức nào. Nếu có nghi ngờ người dân có thể liên hệ cơ quan công an gần nhất để được hỗ trợ và giúp đỡ./.

 

Châu Anh Vũ - Trưởng Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây