Trong hội nghị bà: Nguyễn Thị Thúy Hằng và Nguyễn Thị Thu Hồng – Khoa An toàn thực phẩm Trung tâm Y tế huyện Gò Công Tây hướng dẫn các nội dung như: Các nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm, 10 nguyên tắc vàng phòng ngộ độc thực phẩm, các văn bản quy phạm pháp luật về an toàn thực phẩm, Luật An toàn thực phẩm, Nghị định số 115/2018/NĐ-CP, Nghị định số 155/2018/NĐ-CP của Chính phủ. Các mối nguy gây ô nhiễm thực phẩm, các bệnh lây truyền qua thực phẩm, điều kiện an toàn thực phẩm, phương thức đảm bảo an toàn thực phẩm, thực hành tốt an toàn thực phẩm. Hướng dẫn các chủ cơ sở thực hiện tốt việc ghi chép sổ kiểm tra thực hiện 3 bước. Vận động khám sức khỏe định kỳ 1 lần/năm cho người trực tiếp chế biến. Đồng thời kiểm tra trắc nghiệm kiến thức an toàn thực phẩm.
Lớp tập huấn này nhằm giúp cho các chủ cơ sở và người trực tiếp chế biến tại các cơ sở kinh doanh thực phẩm có được kiến thức, thực hành đúng các quy định về an toàn thực phẩm, đồng thời chuẩn bị tốt cho việc kiểm tra, giám sát, thẩm tra, đánh giá kết quả thực hiện các nội dung liên quan đến an toàn thực phẩm trên địa bàn xã trong thời gian tới.
Tác giả bài viết: Thanh Xuân