Huyện Gò Công Tây tổ chức các lớp dạy bơi mùa hè cho các em thiếu nhi

Thứ tư - 06/07/2022 22:11
Nhằm giúp cho các em học sinh có sân chơi bổ ích, lý thú trong mùa hè, Ban thường vụ Huyện Đoàn Gò Công Tây đã kết hợp cùng các Trường Tiểu học, Trung học cơ sở trong toàn huyện tổ chức 12 lớp dạy bơi mùa hè năm 2022. Việc tổ chức các lớp dạy bơi trong dịp nghỉ hè còn nhằm thực hiện tốt Công văn số 179/ PGDĐT ngày 10/6/2022 của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Gò Công Tây về việc triển khai thực hiện chương trình bơi an toàn phòng chống đuối nước trẻ em tỉnh Tiền Giang giai đoạn 2021-2030.
Giảng viên hướng dẫn động tác cho các em học sinh
Giảng viên hướng dẫn động tác cho các em học sinh

Ghi nhận tại Trường Tiểu học Huỳnh Văn Phèn của xã Đồng Sơn, huyện Gò Công Tây về công tác tổ chức lớp dạy bơi nơi đây rất tốt và hiệu quả, an toàn. Đây là một ngôi trường nông thôn có địa hình gần vùng sông nước, các em học sinh thường phải đi lại trên sông nước để đến trường, trong cuộc sống hằng ngày các em cũng thường hay tiếp xúc sông hồ, kênh rạch. Chính vì vậy, ngay từ khi có công văn chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, Ban giám hiệu nhà trường đã thông báo rộng rãi cho phụ huynh, học sinh biết kế hoạch tổ chức các lớp dạy bơi tại trường. Ngay khi tiếp nhận Đoàn Sinh viên tình nguyện Trường Đại học cảnh sát nhân dân về công tác tại xã Đồng Sơn, Ban giám hiệu nhà trường đã phối hợp lập danh sách học sinh đăng ký học bơi. Hướng dẫn những kỹ năng an toàn dưới nước cho học sinh, đặc biệt luôn có sự quan tâm, giám sát, thường xuyên, kịp thời của Ban giám hiệu nhà trường ở mỗi buổi học bơi. Sau gần 1 tuần học bơi, tổng số học sinh của điểm dạy bơi tại Trường Tiểu học Huỳnh Văn Phèn từ 120 em học sinh đã lên đến 130 em. Có em không phải học sinh của Trường đến đăng ký học bơi vẫn được ban giám hiệu đón nhận và vui vẻ khuyến khích thêm nhiều bạn bè các em đến học bơi. Ban giám hiệu trường Tiểu học Huỳnh Văn Phèn cho biết thêm, sau khi các bạn sinh viên tình nguyện hoàn thành chương trình huấn luyện bơi cho các em, các bạn sinh viên trở về Thành Phố Hồ Chí Minh, nhà trường tiếp tục duy trì các lớp dạy bơi hoàn toàn miễn phí cho các em học sinh trong và ngoài địa bàn xã. Được biết, Trường Tiểu học Huỳnh Văn Phèn là ngôi trường có thành tích học tập tốt, đội ngũ cán bộ giáo viên tâm huyết, tận tụy với nghề, từ khi được Ủy ban nhân dân huyện hỗ trợ hồ bơi học sinh vào năm 2019, đến nay Nhà trường đã đưa vào sử dụng hồ bơi thường xuyên trong các tiết học bơi của nhà trường, vào mỗi dịp hè, nhà trường đều tổ chức các lớp dạy bơi miễn phí cho học sinh, chế độ cho huấn luyện viên nhà trường vận động tài trợ.
 

6 7 ho boi truong tieu hoc Huynh Van Phen luon duoc nha truong ve sinh sach se nguôn nuoc dam bao cho cac em boi loi

Học sinh thực hành bơi tại Trường Tiểu học Huỳnh Văn Phèn


Các bạn sinh viên Trường Đại học cảnh sát nhân dân đã trở thành các huấn luyện viên cho các em, từ các bước khởi động, các bài tập bơi từ đơn giản đến phức tạp, kỹ thuật lặn nước,…Có em chỉ sau 3 đến 4 buổi học bơi, từ một học sinh chưa biết gì về bơi lội đã có thể thành thạo bơi được một chặng dài hơn 7 mét.

Em Huỳnh Minh Đức- học sinh lớp 4 Trường tiểu học Lê Minh Hương, xã Đồng Sơn cho biết: em rất vui và tự hào khi được tham gia lớp học bơi mùa hè tại Trường Tiểu học Huỳnh Văn Phèn, các thầy cô giáo ở đây hướng dẫn tận tình, rất quan tâm đến các em, đến buổi học thứ 5 em đã có thể bơi lội thành thạo và biểu diễn cho bạn bè cùng xem được cỗ vũ vui nhộn. Từ nay em sẽ dùng kỹ năng bơi lội học được tiếp tục rèn luyện, tập thêm trong những ngày hè đề bơi thành thạo hơn.”

Chị Huỳnh Hoa Mai - người dân xã Đồng Sơn vui mừng cho biết: chị đưa con đến lớp dạy bơi mùa hè và rất bất ngờ khi thấy sự tiến bộ của các cháu trong gia đình, cả 3 cháu học tại lớp bơi đều biết bơi trong khoảng thời gian rất nhanh, chị rất cảm ơn nhà trường và các em sinh viên tình nguyện đã tạo cơ hội tốt để các cháu được bơi lội, có được kỹ năng bơi lội, gia đình cũng yên tâm rất nhiều khi đi trên sông nước.

Có thể nói, qua các lớp dạy bơi cho các em học sinh đã góp phần đẩy mạnh phong trào bơi lội, đây là một môn thể thao rất tốt giúp vừa giúp các em rèn luyện sức khỏe vừa giúp các em tự bảo vệ mình, tránh được các tai nạn đuối nước. Đồng thời qua các lớp dạy bơi cho học sinh vào mùa hè còn giúp nâng cao vai trò, trách nhiệm của các ban ngành, đoàn thể trong việc quan tâm, chăm sóc, giáo dục trẻ em trong đó chú trọng công tác phòng chống đuối nước đang là một vấn đề cần thiết trong tình hình mới hiện nay.

Tác giả bài viết: Kim Lan - Quốc Nam

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây