Huyện Gò Công Tây: Mít tinh hưởng ứng Tuần lễ tiêm chủng năm 2022

Thứ năm - 28/04/2022 09:22
Sáng ngày 28/4/2022, Trung tâm Y tế huyện Gò Công Tây tổ chức lễ Mít tinh hưởng ứng Tuần lễ tiêm chủng năm 2022, với chủ đề: "Toàn dân tích cực hưởng ứng tuần lễ tiêm chủng vắc xin năm 2022 - Vắc xin đưa chúng ta lại gần nhau hơn”. Tham dự buổi lễ mít tinh có đại diện Ban giám đốc Trung tâm y tế huyện, lãnh đạo Ủy ban nhân dân thị trấn Vĩnh Bình, các em học sinh trường Trung học phổ thông Nguyễn Văn Thìn.
Bác sĩ Nguyễn Hữu Tuấn - Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện phát động lễ mít tinh
Bác sĩ Nguyễn Hữu Tuấn - Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện phát động lễ mít tinh

Phát biểu tại buổi lễ, Bác sĩ Nguyễn Hữu Tuấn - Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Gò Công Tây đã nêu lên vai trò quan trọng của việc tiêm ngừa, giúp bảo vệ mọi người ở các lứa tuổi có thể chống lại bệnh tật, cứu sống hàng triệu người mỗi năm và được công nhận rộng rãi là một trong những biện pháp can thiệp sức khỏe thành công và hiệu quả nhất trên thế giới. Ngành Y tế huyện khuyến khích và đề nghị, các bậc cha mẹ hãy đưa trẻ đi tiêm chủng đầy đủ, đúng lịch; chính quyền các cấp, các ban, ngành, đoàn thể cần quan tâm, đảm bảo triển khai tốt công tác tiêm chủng, phòng, chống dịch ở địa phương…

Ngoài ra, tại buổi mít tinh ngành y tế cũng đã nhấn mạnh: Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 như hiện nay càng cho thấy vai trò quan trọng của vắc-xin khi cộng đồng khi có lá chắn của vắc- xin sẽ bảo vệ miễn dịch để chúng ta chống lại dịch bệnh này. Việc tổ chức tốt tiêm vắc-xin phòng Covid-19 có ý nghĩa hết sức to lớn trong chăm sóc, nâng cao sức khỏe cộng đồng và đẩy lùi đại dịch. Qua đó, vắc-xin phòng Covid-19 là công cụ bổ sung vô cùng quan trọng, nhằm tăng cường khả năng phòng vệ của cơ thể người đối với Covid-19 khi phối hợp cùng các biện pháp phòng dịch hiệu quả khác.

 

ttyt mit tinh (1)

Học sinh Trường Trung học phổ thông Nguyễn Văn Thìn đã tham gia tuần hành


Sau lễ phát động, các bạn đoàn viên trung tâm y tế huyện và các em học sinh Trường Trung học phổ thông Nguyễn Văn Thìn đã tham gia tuần hành cổ động Tuần lễ tiêm chủng trên các tuyến đường nội ô trên địa bàn Thị trấn Vĩnh Bình.

Tác giả bài viết: Kim Lan - Quốc Nam

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây