Xã Vĩnh Hựu tổ chức Lễ ra mắt mô hình “phân loại và xử lý rác thải tại hộ gia đình bằng men vi sinh thành chất dinh dưỡng cho cây trồng”

Thứ sáu - 05/08/2022 05:14
Chiều ngày 04/8, tại Hội trường UBND xã, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã phối hợp với Hội Nông dân xã Vĩnh Hựu ra mắt mô hình “phân loại và xử lý rác thải tại hộ gia đình bằng men vi sinh thành chất dinh dưỡng cho cây trồng”.
Lễ ra mắt mô hình “phân loại và xử lý rác thải tại hộ gia đình bằng men vi sinh thành chất dinh dưỡng cho cây trồng”
Lễ ra mắt mô hình “phân loại và xử lý rác thải tại hộ gia đình bằng men vi sinh thành chất dinh dưỡng cho cây trồng”

Đến dự buổi Lễ có đồng chí Trương Thái Công – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã, đồng chí Lê Võ Trúc Giang – Công chức Địa chính Nông nghiệp, đồng chí Nguyễn Thị Mỹ Dung – Chủ tịch Hội LHPN xã, đồng chí Võ Thị Mộng Chiêu – Chủ tịch Hội Nông dân xã. Các đồng chí là trưởng, phó các ban ngành đoàn thể, Chi hội trưởng Hội LHPN và Hội Nông dân 05 ấp cùng 20 thành viên tham gia mô hình.

Trong buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thị Mỹ Dung – Chủ tịch Hội LHPN xã thông qua báo cáo công tác vận động thành lập mô hình, đồng chí Võ Thị Mộng Chiêu – Chủ tịch Hội Nông dân xã thông qua Quyết định thành lập mô hình “Phân loại, xử lý rác thải tại hộ gia đình bằng men vi sinh thành chất dinh dưỡng cho cây trồng”.

 

xa vinh huu ra mat mo hinh xu ly rac thai huu co thanh phan bon (1)

Trao đổi, hướng dẫn về cách phân loại rác, cách xử lý rác bằng men vi sinh


Cũng trong buổi Lễ ra mắt, các thành viên đã được đồng chí Lê Võ Trúc Giang – Công chức Địa chính Nông nghiệp trao đổi về cách phân loại rác, cách xử lý rác bằng men vi sinh, hướng dẫn thực hiện mô hình xử lý rác bằng men vi sinh trong đời sống hàng ngày, giảm lượng rác thải sinh hoạt, bảo vệ môi trường sống và giải đáp những thắc mắc cho các thành viên.

Dịp này Hội LHPN xã đã trao tặng dụng cụ ủ phân cho các thành viên. Với ưu điểm chi phí rẻ và dễ thực hiện nên mô hình này phù hợp với đa số hộ gia đình có trồng rau màu, cây ăn quả để làm phân bón. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi, thói quen của người dân, nhất là hội viên phụ nữ về phân loại và xử lý rác thải hữu cơ tại hộ gia đình, góp phần bảo vệ môi trường.

Đây là mô hình thiết thực, phù hợp với chị em hội viên, đồng thời mô hình này cũng gắn thiết với đời sống hằng ngày của chị em. Thông qua mô hình nhằm tuyên truyền, hướng dẫn chị em biết cách thực hành xử lý rác thải hữu cơ tại hộ gia đình thành chất dinh dưỡng để bón cho trồng cây, rau… tận dụng nguồn rác thải để làm phân, giảm áp lực về rác tại các bãi rác tập trung và nhân lực lấy rác tại địa phương.

Để giúp cho mô hình được thực hiện có hiệu quả, Ban Thường vụ Hội LHPN và Hội Nông dân xã cũng đã đề ra quy chế và phương hướng hoạt động cụ thể, sát với thực tế, phù hợp với tâm tư nguyện vọng của chị em.

Tác giả bài viết: Mai Hồng

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây