Xã Vĩnh Hựu tổ chức Đại hội Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022-2027

Thứ tư - 15/06/2022 22:19
Thực hiện công văn số 951 ngày 17/5/2022 của Uỷ ban nhân dân và Phòng Nội vụ huyện Gò Công Tây về việc tổ chức Đại hội đại biểu Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin (Hội NNCĐDC) xã Vĩnh Hựu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022-2027. Sáng ngày 15/6, tại Trung tâm văn hóa xã Vĩnh Hựu, Hội NNCĐDC xã Vĩnh Hựu tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022 – 2027.
Khen thưởng các cá nhân tại đại hội
Khen thưởng các cá nhân tại đại hội

Dự đại hội có đồng chí Nguyễn Văn Mười – Phó Chủ tịch Hội NNCĐDC huyện Gò Công Tây, đồng chí Nguyễn Công Dũng – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Gò Công Tây, đồng chí Dương Thị Bích Liên – Phó Chủ tịch UBND xã Vĩnh Hựu, đại diện các ban ngành đoàn thể và các nhà hảo tâm cùng 50 đại biểu khách mời.

Hội NNCĐDC Xã Vĩnh Hựu được thành lập năm 2016, đến nay có 118 hội viên trải đều trên 5 ấp của xã. Trong nhiệm kỳ qua, Hội đã tiếp nhận nguồn hỗ trợ của hội cấp trên để thăm viếng, tặng quà cho nhiều nạn nhân chất độc da cam vào các dịp lễ, tết… với tổng số tiền gần 182 triệu đồng. Đồng thời thông qua hội, các tổ chức, cá nhân từ thiện đã thăm hỏi, chăm sóc, giúp đỡ cho các đối tượng khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam.

Nhiệm kỳ qua, Hội NNCĐDC xã Vĩnh Hựu đã huy động nhiều nguồn lực nhằm hỗ trợ cho các nạn nhân với nhiều hình thức như: thường xuyên thăm hỏi, giúp đỡ hội viên khi khó khăn, ốm đau, hoạn nạn. Hội đã vận động và phối hợp với UBMTTQ, các ngành đoàn thể vận động các tổ chức, cá nhân, mạnh thường quân, nhà tài trợ… đã vận động được 504.190.000 đồng, đạt 336,13% so với chỉ tiêu Nghị quyết đề ra.

Nhiệm kỳ 2022 - 2027, Hội tiếp tục phấn đấu trong nhiệm kỳ phát triển từ 40 hội viên trở lên. Hội viên ưu tiên phát triển là nạn nhân còn khả năng tham gia sinh hoạt được. Phối hợp cùng ngành y tế, các ngành đoàn thể có kế hoạch chăm sóc sức khỏe cho nạn nhân, xây dựng kế hoạch chuyển giao khoa học kỹ thuật giúp đỡ gia đình nạn nhân gia tăng sản xuất góp phần ổn định cuộc sống. Tích cực vận động các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm, Hội từ thiện trong và ngoài xã đóng góp kịp thời cho nạn nhân và gia đình nạn nhân nghèo, khó khăn, phấn đấu vận động đạt từ 60-70 triệu đồng/năm (bao gồm quà, hiện vật tiền mặt quy ra tiền).

Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Hội NNCĐDC xã Vĩnh Hựu, nhiệm kỳ 2022 – 2027 gồm 11 đồng chí, ông Nguyễn Văn Thế được tái cử tiếp tục giữ chức vụ Chủ tịch Hội NNCĐDC nhiệm kỳ 2022-2027.

Phát biểu tại đại hội, đồng chí Dương Thị Bích Liên – PCT UBND xã đã ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương những kết quả mà Hội NNCĐDC xã nhà đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Bên cạnh những kết quả đạt được, bà đề nghị trong nhiệm kỳ này, Hội tiếp tục phát huy những mặt đạt được và đưa ra giải pháp khắc phục mặt còn hạn chế và cần làm tốt hơn nữa để Hội NNCĐDC hoạt động tốt hơn.

Dịp này, Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin xã Vĩnh Hựu đã đã tặng giấy khen cho 1 tập thể và 7 cá nhân có nhiều thành tích trong công tác Hội nhiệm kỳ qua.

Tác giả bài viết: Mai Hồng

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây