Xã Vĩnh Hựu: Tiêm vắc xin cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi đảm bảo an toàn, hiệu quả

Thứ hai - 06/06/2022 09:17
Trong 02 ngày 03, 04/6/2022 xã Vĩnh Hựu triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 mũi 1 cho 440 học sinh khối lớp 1 đến khối lớp 5 tại Trường Tiểu học Nguyễn Thị Tốt, xã Vĩnh Hựu. Vắc xin tiêm cho trẻ trong đợt này là loại Pfizer dành cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi, liều tiêm 0,2ml.
Tiêm vắc xin cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi  tại Trường Tiểu học Nguyễn Thị Tốt, xã Vĩnh Hựu
Tiêm vắc xin cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi tại Trường Tiểu học Nguyễn Thị Tốt, xã Vĩnh Hựu

Để đảm bảo thuận lợi và an toàn trong công tác tiêm chủng, ngành y tế phối hợp chặt chẽ với UBND xã và nhà trường hỗ trợ lực lượng giáo viên tại điểm tiêm, lập danh sách, hồ sơ, thủ tục trước khi tiêm, cập nhật đối tượng tiêm chủng trên phần mềm tiêm chủng Covid-19, đảm bảo trẻ được khám sàng lọc trước tiêm và theo dõi sức khỏe tại chỗ sau tiêm 30 phút. Theo ghi nhận qua 02 ngày tiêm tất cả các em đều không có phản ứng sau tiêm, đảm bảo an toàn, hiệu quả.

Theo khuyến cáo của ngành y tế, trước khi đưa trẻ đi tiêm vắc xin phòng Covid-19 gia đình cần theo dõi sát sức khỏe của trẻ, đánh giá việc ăn, ngủ, sinh hoạt có bất thường hay không. Với các trường hợp trẻ lớn hơn, cha mẹ nên lưu ý các bất thường liên quan sức khỏe đường hô hấp của trẻ.

Việc tiêm vắc xin phòng Covid-19 có ý nghĩa rất quan trọng để tạo ra miễn dịch cộng đồng, là biện pháp hữu ích nhất để tạo “lá chắn” bảo vệ trẻ em khỏi những biến chứng nguy hiểm đến từ Covid-19, tránh khả năng lây nhiễm virus sang những người xung quanh, đặc biệt là người thân có bệnh nền, người chưa tiêm vắc xin vì thuộc nhóm chống chỉ định và trẻ em chưa đủ tuổi để tiêm vắc xin Covid-19.

Tác giả bài viết: Mai Hồng

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây