Xã Vĩnh Hựu: Hội nghị tuyên truyền phòng, chống ma túy trong thanh thiếu niên năm 2022

Chủ nhật - 03/07/2022 20:30
Sáng ngày 02/7/2022, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Vĩnh Hựu và Đoàn thanh niên phối hợp Công an xã Vĩnh Hựu tổ chức hội nghị tuyên truyền phòng, chống tác hại của ma túy, tệ nạn xã hội cho 60 bạn thanh thiếu niên và hội viên phụ nữ trên địa bàn xã Vĩnh Hựu tham dự.
Hội nghị tuyên truyền phòng, chống ma túy trong thanh thiếu niên năm 2022
Hội nghị tuyên truyền phòng, chống ma túy trong thanh thiếu niên năm 2022

Những năm qua, tệ nạn ma tuý ở Việt Nam vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp và có xu hướng gia tăng cùng với việc xuất hiện nhiều loại ma tuý mới như: Heroin, cần sa, ma tuý đá, thuốc lắc, bóng cười, viên ma túy tổng hợp...được đối tượng buôn bán ngụy trang một cách tinh vi, lôi kéo người sử dụng dẫn đến nghiện ngập. Hậu quả và tác hại do tệ nạn ma tuý gây ra ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển kinh tế - xã hội và an ninh trật tự của đất nước. Việc phòng ngừa, ngăn chặn với tệ nạn ma tuý là trách nhiệm của cá nhân, gia đình và toàn xã hội.

Tại buổi tuyên truyền, các em học sinh được nghe Công an xã thông tin về tình hình ma túy trên địa bàn tỉnh và tại địa phương; tác hại của ma tuý và các chất kích thích đối với sức khỏe con người, đời sống xã hội; các nguyên nhân dẫn đến nghiện ma túy. Tuyên truyền và hướng dẫn nhận biết các dạng ma túy, các loại thuốc tân dược gây nghiện thường gặp; triệu chứng và biểu hiện của người nghiện ma túy; vai trò của gia đình, xã hội đối với việc giáo dục con em, người thân trong gia đình tránh xa các tai tệ nạn xã hội và tệ nạn ma túy; tăng cường công tác tuyên truyền và quản lý giáo dục con em nhất là lứa tuổi thanh thiếu niên nói không với ma túy...Từ đó khuyến khích mỗi thanh thiếu niên, học sinh là một tuyên truyền viên tích cực, góp phần giữ gìn môi trường học đường và xã hội lành mạnh, giảm tỉ lệ giới trẻ vi phạm pháp luật và mắc các tệ nạn xã hội.

Thông qua buổi tuyên truyền, các bạn thanh thiếu niên và hội viên phụ nữ được nâng cao kiến thức, hiểu biết về tác hại của ma túy đối với bản thân, gia đình và xã hội, từ đó “nói không với ma túy”. Tích cực đấu tranh phòng, chống ma tuý, tội phạm ma túy, góp phần cùng với nhà trường thực hiện tốt mục tiêu giáo dục đào tạo toàn diện, xây dựng môi trường học đường trong sạch, lành mạnh, an toàn.

Vì tương lai của bản thân và gia đình, vì thế hệ mai sau, vì sự tồn vong của dân tộc. Chúng ta quyết ngăn chặn, bài trừ tận gốc tệ nạn ma tuý ra khỏi cuộc sống đem lại sự bình yên cho mọi nhà và đảm bảo trật tự, an toàn xã hội.

Tác giả bài viết: Mai Hồng

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây