Xã Vĩnh Hựu: Dấu ấn chiến dịch “Hành quân xanh”

Thứ sáu - 08/07/2022 21:48
Trong những ngày qua tại xã Vĩnh Hựu người dân đã dần quen thuộc với sự xuất hiện của màu áo xanh của thanh niên tình nguyện, màu áo xanh của các chiến sĩ trẻ công an nhân dân tham gia các hoạt động tình nguyện bảo vệ môi trường, giữ gìn an ninh trật tự, công tác an sinh xã hội tại địa phương.
Ra quân chiến dịch hành quân xanh tại xã Vĩnh Hựu
Ra quân chiến dịch hành quân xanh tại xã Vĩnh Hựu

Chiến dịch hành quân xanh tại xã Vĩnh Hựu bắt đầu vào ngày 21/6/2022 với sự tham gia của các sinh viên khóa D30S Trường Đại học Cảnh sát nhân dân và Đoàn thanh niên xã, chiến dịch nằm trong chuỗi ngày hoạt động Thanh niên tình nguyện hè năm 2022 của xã Vĩnh Hựu. Chiến dịch hành quân xanh diễn ra với nhiều hoạt động ý nghĩa thể hiện tinh thần xung kích, cống hiến của tuổi trẻ, đã để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng nhân dân.
 

xa vinh huu chien dich hanh quan xanh (2)
 
xa vinh huu chien dich hanh quan xanh (3)
 
xa vinh huu chien dich hanh quan xanh (4)

Ra quân các hoạt động tại địa phương


Chiến dịch tình nguyện “Hành quân xanh” nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên, lực lượng vũ trang trong việc tham gia xây dựng nông thôn mới, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, cải tạo cảnh quan, bảo vệ môi trường, củng cố tình hình ANTT trên địa bàn xã. Bằng các việc làm cụ thể như dọn vệ sinh, thu gom rác hai bên đường tỉnh 872, cắt tỉa cành cây lớn che khuất tầm nhìn của người tham gia giao thông, trồng hoa sinh thái - bảo vệ cảnh quan môi trường tại ấp Bình An và Phú Quí, vận chuyển đá lắp ổ gà trên tuyến đường phà Rạch Vách ấp Hòa Bình, củng cố tuyến kênh bị sạt lở đường giao thông nông thôn, tham gia tuần tra mật phục, đảm bảo an ninh trật tự, tham gia hỗ trợ cho chương trình “Tiếp sức mùa thi” cho các em học sinh, thăm hỏi tặng quà cho mẹ Việt Nam anh hùng và các em học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã, thể hiện và phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”.
 

xa vinh huu chien dich hanh quan xanh (7)
 
xa vinh huu chien dich hanh quan xanh (1)

Gia cố bờ kênh nội đồng

Không những vậy, dù ban ngày phải lao động chân tay vất vả nhưng các bạn còn tranh thủ thời gian ban đêm để đi đến từng nhà hộ dân tuyên truyền, hướng dẫn cho bà con cách diệt muỗi, lăng quăng, phòng chống sốt xuất huyết, vận động bà con giữ gìn vệ sinh, cảnh quan môi trường, phân loại xử lý rác tại nhà, tích cực cùng với địa phương thực hiện tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới.
 

xa vinh huu tham hoi me viet nam anh hung (1)

Thăm hỏi, tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng


Vì thời gian tham gia tình nguyện khá ngắn nên bạn sinh viên tình nguyện luôn cố gắng tranh thủ thời gian để giúp đỡ mọi người. Với sự gần gũi của mình, thanh niên tình nguyện đã để lại nhiều ấn tượng trong lòng người dân. Các bạn sinh viên đã có một mùa hè thật sự đầy ý nghĩa, để nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng nhân dân và chắc hẳn đây là những kỷ niệm đẹp, là động lực, hành trang cho các bạn sinh viên trên con đường học tập, rèn luyện để trở thành những chiến sĩ công an tận tụy hết lòng phục vụ nhân dân, bảo vệ Tổ quốc.

Những việc làm trên tuy nhỏ nhưng đã thể hiện được tinh thần trách nhiệm của tuổi trẻ sinh viên Đại học Cảnh sát nhân dân đối với cộng đồng xã hội, tô thắm thêm hình ảnh đẹp của người chiến sỹ Công an trong lòng nhân dân, được Đảng ủy, lãnh đạo, các ngành ghi nhận và đánh giá cao. Bằng những việc làm thiết thực, hiệu quả của các bạn sinh viên khóa D30S Trường Đại học Cảnh sát nhân dân đã góp phần giúp cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương tiếp tục cuộc hành trình củng cố nông thôn mới tiến tới xây dựng thành công nông thôn mới nâng cao.

Tác giả bài viết: Mai Hồng

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây