Xã Thạnh Nhựt: Hội nghị tổng kết công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2022

Thứ sáu - 25/03/2022 11:14
Sáng ngày 25/3/2022, UBND xã Thạnh Nhựt tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2022. Dự Hội nghị có đồng chí Lê Phú Hà - Phó Chỉ huy trưởng BCH Quân sự huyện, Đồng chí Nguyễn Đức Lộc - Cán bộ BCH Quân sự huyện phụ trách xã, cùng các đồng chí là thành viên hội đồng tuyển quân, các đồng chí trong BCH Đảng bộ, Bí thư chi bộ ấp tham dự.
Hội nghị tổng kết công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2022, xã Thạnh Nhựt
Hội nghị tổng kết công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2022, xã Thạnh Nhựt

Năm 2022, xã Thạnh Nhựt đã tuyển chọn được 34 thanh niên đáp ứng các tiêu chuẩn về sức khỏe, trình độ học vấn, lý lịch gia đình… đạt 100% chỉ tiêu huyện giao. Trong đợt tuyển quân năm 2022, xã có 15 thanh niên lên đường nhập ngũ, trong đó chỉ tiêu Quân sự có 09 thanh niên được điều động phục vụ tại Lữ đoàn pháo binh 434, Quân đoàn 4 đóng tại Sóng thần, Bình Dương; Công an Tỉnh 05 thanh niên; Biên phòng 01 thanh niên.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung đánh giá những kết quả trong công tác tuyên truyền giáo dục về Luật nghĩa vụ quân sự; công tác nắm nguồn, quản lý nguồn công dân lên đường nhập ngũ; công tác sơ tuyển, khám sức khỏe; công tác tham mưu phối hợp, hiệp đồng giữa các ban, ngành, đoàn thể, xã, ấp… Đồng thời, Hội nghị cũng đưa ra những kinh nghiệm và giải pháp để thực hiện tốt nhiệm vụ tuyển quân năm tới. Trong đợt tuyển quân vừa qua, để khích lệ động viên tinh thần cho các thanh niên trúng tuyển, Đảng ủy, UBND xã, các ban, ngành, đoàn thể xã, Ban vận động các ấp đã tổ chức Lễ họp mặt tiễn đưa thanh niên lên đường nhập ngũ, thăm hỏi, tặng quà, tiền mặt cho 34 thanh niên trúng tuyển với tổng số tiền 34 triệu đồng.

Nhìn chung, công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2022 có được kết quả tốt là nhờ sự lãnh đạo sâu sát của Đảng ủy, UBND xã trong quán triệt, triển khai thực hiện. Hội đồng nghĩa vụ Quân sự làm đúng theo lộ trình, đủ thành phần theo Luật nghĩa vụ Quân sự quy định, bảo đảm phát huy hết vai trò của cả hệ thống chính trị trong công tác tuyển chọn và gọi công nhân nhập ngũ của địa phương. Các ban, ngành, đoàn thể của xã còn trực tiếp gặp gỡ động viên, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của gia đình và thanh niên được gọi nhập ngũ. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền và chính sách hậu phương quân đội nên các gia đình có công dân nhập ngũ nhận thức được vai trò, trách nhiệm với Tổ quốc, động viên con em an tâm lên đường thực hiện nghĩa vụ.

 

thanh nhut tong ket cong tac tuyen chon nhap ngu (2)

Đ/c Võ Hoàng Lâm - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã tặng giấy khen cho các tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong công tác tuyển quân năm 2022


Dịp này, UBND xã đã tặng giấy khen cho 04 tập thể đã có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2022.

Tác giả bài viết: Lê Thị Tuyết

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây