Xã Thạnh Nhựt: Truyền thông phòng chống bạo lực gia đình, phòng ngừa, giảm thiểu trẻ em lao động trái quy định của pháp luật năm

Thứ năm - 09/06/2022 23:53
Nhằm hưởng ứng chủ đề trọng tâm năm 2022 của đề án “Tuyên truyền, giáo dục, vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ giai đoạn 2017 – 2027” (đề án 938) là “Phòng chống bạo lực gia đình trên cơ sở giới” (bao gồm cả phòng chống bạo lực, phòng ngừa lao động trẻ em trái quy định của pháp luật).
Đ/c Ngô Thị Ngọc Bích – Chủ tịch Hội LHPN xã thông qua nội dung truyền thông
Đ/c Ngô Thị Ngọc Bích – Chủ tịch Hội LHPN xã thông qua nội dung truyền thông

Thực hiện kế hoạch số 54/KH-PN-CĐ ngày 31/5/2022 của Hội LHPN và Công đoàn cơ sở xã Thạnh Nhựt. Chiều ngày 9/6/2022 tại hội trường Nhà văn hóa xã Thạnh Nhựt được sự đồng ý của Thường trực Đảng ủy, UBND xã. Hội LHPN phối hợp Công đoàn cơ sở xã Thạnh Nhựt xã tổ chức truyền thông về phòng, chống bạo lực gia đình; phòng ngừa, giảm thiểu trẻ em lao động trái quy định của pháp luật  năm 2022 và tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Đến dự buổi truyền thông có đồng chí Võ Hoàng Lâm – Phó Bí thư Thường trực đảng ủy, đồng chí Nguyễn Hùng Hiệp – Phó Chủ tịch UBND kiêm Chủ tịch Công Đoàn xã, đồng chí Ngô Thị Ngọc Bích – Đảng ủy viên, CT Hội LHPN xã cùng với hơn 40 hội viên phụ nữ và công đoàn viên cùng  13 em học sinh trên địa bàn xã tham dự.

Đi vào nội dung buổi truyền thông, đồng chí Ngô Thị Ngọc Bích – CT Hội LHPN xã truyền thông một số nội dung cơ bản của các vấn đề về phòng, chống bạo lực gia đình, xâm hại phụ nữ, trẻ em; phòng chống tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống... Công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em, các giải pháp bảo vệ trẻ em, các biện pháp phòng ngừa, giảm thiểu trẻ em lao động trái quy định của pháp luật.


Nhân dịp này, Hội Phụ nữ đã vận động mạnh thường quân tặng quà cho 13 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập và rèn luyện.
 

xa thanh nhut truyen thong bao luc gia dinh (2)

Tặng quà cho trẻ em có hành cảnh khó khăn


Qua buổi truyền thông đã trang bị và rèn luyện cho các em những kỹ năng cơ bản để bảo vệ bản thân mình, làm hành trang quan trọng để giúp các em tự tin và mạnh mẽ hơn trong cuộc sống. Đồng thời đây là dịp để gia đình, nhà trường, các cấp, các ngành, đoàn thể và toàn xã hội phát huy hơn nữa vai trò, trách nhiệm trong thúc đẩy phong trào về phòng, chống bạo lực gia đình, xâm hại phụ nữ, trẻ em; phòng ngừa và giảm thiểu lao động trẻ em trái quy định của pháp luật; tạo điều kiện cho trẻ em kỹ năng sống, kỹ năng tự bảo vệ bản thân, giáo dục giới tính cho học sinh trong trường học và các cơ sở giáo dục./.

Tác giả bài viết: Lê Thị Tuyết

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây