Xã Thạnh Nhựt: Thực hiện đề án “Nâng cao hiệu quả hoạt động Trung tâm Văn hóa – Thể thao, nhà văn hóa, xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Tiền Giang năm 2021”

Thứ ba - 05/07/2022 05:20
Thực hiện quyết định số 3488/QĐ-UBND ngày 25/11/2020 của UBND tỉnh Tiền Giang về việc phê duyệt đề án “Nâng cao hiệu quả hoạt động Trung tâm Văn hóa – Thể thao, nhà văn hóa, xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Tiền Giang năm 2021”. Tại nhà văn hóa xã Thạnh Nhựt, Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Đài Truyền thanh (VH-TT &ĐTT) xã Thạnh Nhựt tổ chức các hoạt động về văn hóa – xã hội nhằm nâng cao đời sống văn hóa tinh thần của người dân.
Trung tâm VH-TT & ĐTT xã Thạnh Nhựt tổ chức buổi giao lưu Đờn ca tài tử
Trung tâm VH-TT & ĐTT xã Thạnh Nhựt tổ chức buổi giao lưu Đờn ca tài tử

Nghệ thuật Đờn ca tài tử là một giá trị tinh thần cần được bảo tồn và phát huy, nhằm góp phần tăng thêm sức mạnh văn hoá truyền thống của vùng Nam bộ nói riêng, văn hoá dân tộc Việt Nam nói chung. Đờn ca tài tử Nam Bộ là dòng nhạc dân tộc của Việt Nam đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể. Do đó nhằm góp phần gìn giữ di sản văn hóa phi vật thể này, Trung tâm VH-TT & ĐTT xã Thạnh Nhựt đã tổ chức buổi giao lưu Đờn ca tài tử để người dân yêu thích dòng nhạc này trên địa bàn xã có một sân chơi lành mạnh để rèn luyện và thể hiện tài năng ca hát của mình. Đây cũng được xem như một món quà tinh thần giúp cho người dân có những giây phút thư giãn sau những ngày lao động vất vả.
 

xa thanh nhut nang cao de an 3488 (1)

Đêm giao lưu văn nghệ quần chúng
 

xa thanh nhut nang cao de an 3488 (3)

Buổi sinh hoạt của Câu lạc bộ ưa thích xã Thạnh Nhựt
 

Ngoài ra, Trung tâm VH-TT & ĐTT xã Thạnh Nhựt còn tổ chức Đêm giao lưu văn nghệ quần chúng, buổi sinh hoạt của Câu lạc Bộ ưa thích, buổi sinh hoạt Câu lạc bộ dưỡng sinh,… nhằm giúp địa phương đẩy mạnh các hoạt động văn hóa văn nghệ quần chúng, tăng cường tinh thần đoàn kết, giao lưu giữa người dân với nhau, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cũng như sức khỏe về thể chất cho nhân dân./.

Tác giả bài viết: Tuyết Trinh

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây