Xã Long Vĩnh ra quân trồng hoa đường văn hóa sáng - xanh - sạch - đẹp - an toàn năm 2022

Thứ tư - 08/06/2022 18:54
Sáng ngày 08/06/2022 ấp Hưng Hòa, xã Long Vĩnh, huyện Gò Công Tây ngành Văn hóa thông tin xã phối hợp Hội LHPN và Đoàn Thanh niên xã Long Vĩnh ra quân trồng hoa đường Văn hóa Cả Phùng hưởng ứng tháng hành động vì Môi trường thế giới năm 2022.
Ra quân hưởng ứng tháng hành động vì Môi trường thế giới năm 2022
Ra quân hưởng ứng tháng hành động vì Môi trường thế giới năm 2022

Lễ ra quân có gần 20 cán bộ, công chức, hội viên phụ nữ, chi đoàn thanh niên và người dân tham gia. Hiểu được vai trò và tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường, và mối liên hệ giữa con người với thiên nhiên, người dân trên tuyến đường này đã tự giác trồng và chăm sóc hoa, cây xanh, thu gom rác, dọn vệ sinh tại hộ gia đình góp phần cùng chính quyền địa phương xây dựng 02 tiêu chí con đường văn hóa và xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu.
 

xa long vinh ra quan 1

Dọn cỏ, trồng hoa trên tuyến đường


Đường văn hóa Cả Phùng tên trước đây là đường văn hóa Hưng Hòa, được UBND huyện công nhận là đường văn hóa năm 1998 và được tái công nhận đường văn hóa hằng năm. Đó là công sức của Đảng bộ, Chính quyền và toàn thể nhân dân. Trên tuyến đường dài khoảng gần 600m được trồng nhiều loại hoa như: lưỡi hổ, mồng gà, chiều tím, dừa cạn, mười giờ, tường vi và cây đuôi phụng. Đây là những loại hoa đẹp và dễ trồng, thích hợp thời tiết mưa nắng và cho hoa quanh năm, tạo thêm vẻ mỹ quan cho con đường.

Tác giả bài viết: Cát Xương

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây