Xã Long Vĩnh, huyện Gò Công Tây: Tổ chức lễ mừng thọ cho người cao tuổi năm 2022

Chủ nhật - 05/06/2022 23:26
Sáng 06/6/2022, Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ - hội Người cao tuổi Xã Long Vĩnh, huyện Gò Công Tây đã long trọng tổ chức Lễ mừng thọ năm 2022 cho người cao tuổi trên địa bàn xã. Dự buổi lễ có đồng chí Đặng Công Tiên – Bí Thư Đảng ủy xã; đồng chí Huỳnh Thanh Nhân - Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Long Vĩnh, các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ, các đồng chí trưởng các ngành, đoàn thể, bí thư chi bộ, trưởng ban công tác mặt trận các ấp và 153 người cao tuổi được chúc mừng thọ năm 2022 cùng đông đảo thân nhân của các cụ.
Lãnh đạo xã Long Vĩnh tặng quà cho các cụ tại Lễ mừng thọ
Lãnh đạo xã Long Vĩnh tặng quà cho các cụ tại Lễ mừng thọ

Với phương châm “sống vui, sống khỏe, sống có ích cho gia đình và xã hội”, trong những năm qua, Hội người cao tuổi của xã Long Vĩnh đã không ngừng củng cố về mặt tổ chức, phát triển hội viên, xây dựng các chi hội. Đến nay, toàn xã Long Vĩnh có gần 1000 hội viên hội người cao tuổi. Các hoạt động chăm sóc về vật chất, tinh thần và sức khỏe cho các cụ luôn được xã duy trì và quan tâm thực hiện.

Năm 2022, toàn xã có 153 cụ được mừng thọ. Trong đó có 02 cụ trên 100 tuổi; 01 cụ 100 tuổi; 21 cụ 85 tuổi; 24 cụ 80 tuổi; 30 cụ 75 tuổi; 66 cụ 70 tuổi. Phát biểu tại buổi lễ mừng thọ, đồng chí Đặng Công Tiên – Bí Thư Đảng ủy đã thay mặt lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã kính chúc các cụ, có sức khỏe dồi dào, gia đình hạnh phúc, đồng thời ghi nhận những đóng góp đầy ý nghĩa của các cụ và Hội người cao tuổi nói chung. Đồng chí nhấn mạnh: Trong những năm qua, Người cao tuổi trên địa bàn xã đã tích cực tham gia phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao chí càng cao, nêu gương sáng vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, nêu gương trên lĩnh vực công tác, lao động sản xuất, khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, xây dựng đời sống văn hóa cơ sở, tham gia đóng góp ý kiến xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh. Rất nhiều người cao tuổi đã trở thành hạt nhân trong các phong trào, là chỗ dựa tinh thần không chỉ cho gia đình, mà cho cộng đồng dân cư. Đồng chí cũng mong các cụ luôn khỏe mạnh, tiếp tục nêu cao gương sáng động viên khuyến khích con cháu tham gia đóng góp nhiều hơn nữa cho sự nghiệp phát triển của địa phương, nhất là trong việc xây dựng thành công nông thôn mới kiểu mẫu mà xã đang quyết tâm thực hiện.

Mừng thọ là một nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam bởi nó thể hiện sự tôn trọng, tấm lòng hiếu thảo cũng như sự kính trọng của con cháu đối với các bậc cao niên. Đây cũng chính là hoạt động thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà nước ta đối với người cao tuổi, thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn” đã góp phần nâng cao nhận thức của xã hội về người cao tuổi. Đồng thời nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành và toàn xã hội trong việc quan tâm, chăm lo và tạo điều kiện nhằm khích lệ Người cao tuổi tiếp tục có những cống hiến tích cực và thực sự là “Cây cao bóng cả” trong gia đình cũng như xã hội.

Tác giả bài viết: Kim Lan - Quốc Nam

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây