Xã Long Vĩnh đã kết hợp tổ chức buổi Họp mặt kỷ niệm Ngày gia đình Việt Nam 28/6

Thứ tư - 29/06/2022 08:16
Chiều ngày 28/6/2022, tại Trung tâm Văn hóa-Thể thao xã Long Vĩnh, Hội liên hiệp phụ nữ, Công đoàn cơ sở, ngành Văn hóa thông tin xã Long Vĩnh đã kết hợp tổ chức buổi Họp mặt kỷ niệm Ngày gia đình Việt Nam 28/6 và Hội thi tìm hiểu về phòng, chống bạo lực gia đình gắn với sinh hoạt Câu lạc bộ gia đình hạnh phúc quý II năm 2022. Đến dự có đồng chí Võ Ngọc Hòa - Huyện ủy viên, Trưởng Phòng Văn hóa - Thông tin huyện Gò Công Tây, đồng chí Đặng Công Tiên, Bí thư Đảng ủy xã Long Vĩnh, các cán bộ ban ngành, đoàn thể xã, ấp và 05 gia đình tiêu biểu.
05 gia đình văn hóa tiêu biểu 3 năm liền được tuyên dương khen thưởng
05 gia đình văn hóa tiêu biểu 3 năm liền được tuyên dương khen thưởng

Tại buổi họp mặt các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống và ý nghĩa Ngày gia đình Việt Nam 28/6, xem phóng sự về công tác gia đình và công tác phòng, chống bạo lực gia đình, thi trắc nghiệm về bạo lực gia đình, triển khai Quyết định của Ủy ban nhân dân xã Long Vĩnh tuyên dương gia đình văn hóa tiêu biểu 3 năm liền cho 05 gia đình, tặng 10 phần quà cho 10 người trả lời đúng câu hỏi trắc nghiệm.

Ngày 4/5/2001, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 72/2001/QĐ-TTg về ngày Gia đình Việt Nam, Quyết định nêu rõ lấy ngày 28/6 hàng năm là Ngày gia đình Việt Nam, nhằm đề cao trách nhiệm lãnh đạo các ngành, các cấp, các đoàn thể và tổ chức xã hội cùng toàn thể các gia đình thường xuyên quan tâm xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc, đẩy mạnh công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

 

xa long vinh hop mat gia dinh van hoa (2)

10 người trả lời đúng câu hỏi trắc nghiệm được tặng thưởng


Trải qua nhiều thế hệ gia đình Việt Nam được hình thành và phát triển với những chuẩn mực giá trị tốt đẹp góp phần xây dựng bản sắc văn hóa dân tộc. Những giá trị truyền thống quý báu như lòng yêu nước, yêu quê hương, yêu thương đùm bọc lẫn nhau, thủy chung, hiếu nghĩa, hiếu học, cần cù sáng tạo trong lao động, bất khuất, kiên cường vượt qua mọi khó khăn, thử thách đã được gia đình Việt Nam giữ gìn, vun đắp và phát huy trong suốt quá trình lịch sử dựng nước và giữ nước. Qua nhiều thời kỳ phát triển, cấu trúc và quan hệ trong gia đình Việt Nam có những thay đổi, những chức năng cơ bản của gia đình vẫn còn tồn tại và gia đình vẫn là một nhân tố quan trọng, không thể thiếu trong phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Ngày Gia đình Việt Nam là một sự kiện văn hóa lớn nhằm tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống của gia đình Việt Nam, là dịp để các gia đình giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm xây dựng gia đình văn hóa, hướng tới sự phát triển bền vững của gia đình trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế. Đây cũng là ngày mọi người trong gia đình quan tâm đến nhau, xã hội quan tâm đến trẻ nhỏ và những người không có bố mẹ, cặp vợ chồng phải hiểu được giá trị mái ấm và cùng nhau vượt qua sóng gió để có một gia đình hạnh phúc. Ngoài ra ngày Gia đình Việt Nam còn là ngày để những con người đất Việt hướng về cội nguồn, về người thân, qua đó nuôi dưỡng những tình cảm đẹp, những giá trị văn hóa cao quý của dân tộc. Cho dù có đi đâu, làm gì, gia đình vẫn là nơi để nhớ, để yêu thương và để quay trở về.

Tác giả bài viết: Thanh Xuân

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây