Xã Long Bình tổ chức Lễ mừng thọ người cao tuổi năm 2022

Thứ năm - 23/06/2022 04:58
Nhân kỷ niệm 81 năm ngày truyền thống Người cao tuổi Việt Nam (06/6/1941 - 06/6/2022). Sáng ngày 23/6/2022, tại Nhà văn hóa xã Long Bình, Hội người cao tuổi xã tổ chức mừng thọ, chúc thọ người cao tuổi năm 2022. Đến tham dự buổi lễ mừng thọ đồng chí Đặng Hoàng Thọ - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã, đồng chí Đào Hồng Phong – Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã.
Trao giấy mừng thọ cho các cụ
Trao giấy mừng thọ cho các cụ

Tại buổi lễ mừng thọ đồng chí Đào Hồng Phong phát biểu chúc thọ các cụ, sống vui, sống khỏe sống có ích đóng góp công sức, trí tuệ của mình vào công cuộc phát triển kinh tế - xã hội của xã nhà, nêu gương cho thế hệ con cháu noi theo.

Dịp này toàn xã có 205 cụ được mừng thọ ở các tuổi 70,75,80,85 và 95. Các cụ được mừng thọ nhận tiền mặt và giấy mừng thọ. Tổng kinh phí là 159.300.000 đồng.

Xác định chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho người cao tuổi là trách nhiệm, nghĩa vụ quan trọng, góp phần bảo đảm an sinh xã hội, Hội người cao tuổi xã thường xuyên triển khai nhiều chương trình, hoạt động thiết thực tạo điều kiện giúp người cao tuổi sống vui, sống khỏe, sống có ích cho bản thân, gia đình và xã hội. Đặc biệt, nhiều mô hình, chương trình được triển khai từ cơ sở đạt hiệu quả cao, có tính lan tỏa rộng rãi, tích cực cùng cấp ủy đảng, chính quyền và nhân dân thực hiện hiệu quả chăm sóc sức khỏe, phát huy vai trò của người cao tuổi. Từ đó, động viên Người cao tuổi sống vui, sống khỏe, sống có ích và giáo dục cho thế hệ con cháu về truyền thống “kính lão, trọng thọ” và không ngừng noi theo.

Tác giả bài viết: Huỳnh Thị Diễm Trinh

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây