Xã Long Bình tặng quà cho thiếu nhi hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em năm 2022

Thứ bảy - 11/06/2022 05:08
Chiều ngày 10/6/2022 tại Hội trường Nhà văn hóa xã Long Bình, UBND xã Long Bình tổ chức buổi lễ phát quà cho thiếu nhi nhân Tháng hành động vì trẻ em năm 2022.
Đ/c Lê Thanh Quân tặng quà cho các em thiếu nhi
Đ/c Lê Thanh Quân tặng quà cho các em thiếu nhi

Tháng hành động vì trẻ em năm 2022 với chủ đề: "Chung tay chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em" nhằm vận động sự tham gia tích cực hơn nữa của các tổ chức chính trị - xã hội, gia đình và cộng đồng vào việc chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em.

UBND xã Long Bình đã vận động các mạnh thường quân trong và ngoài xã hỗ trợ 30 phần quà, mỗi phần trị giá 200.000 đồng gồm: bánh, kẹo, sữa và 1 thùng mì, tổng trị giá 6 triệu đồng với mong muốn góp phần chăm lo tốt hơn về đời sống vật chất, tinh thần cho trẻ khuyết tật, mồ côi, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em thuộc hộ nghèo.

Ngoài ra, tại buổi phát quà, các em còn được tuyên truyền, hướng dẫn một số kỹ năng an toàn với mối nguy hiểm từ một số vật dụng trong gia đình như: ổ điện, phích nước, bếp gas…, một số kỹ năng khi tham gia giao thông như: cách sang đường, đi qua các ngã ba, ngã tư đúng Luật Giao thông đường bộ.

Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Lê Thanh Quân – Đảng ủy viên, Phó Chủ tịch UBND xã động viên, khích lệ tinh thần các em, mong các em cố gắng chăm ngoan, học giỏi để không phụ lòng ông bà, cha mẹ sau này trở thành người có ích cho xã hội.

Đây là hoạt động có nhiều ý nghĩa nhân văn sâu sắc giúp các em cảm nhận được sự yêu thương, quan tâm của các ngành, các cấp đối với trẻ em, giúp các em có động lực cố gắng học tốt trở thành con ngoan, trò giỏi./.

Tác giả bài viết: Mộng Thu

Tổng số điểm của bài viết là: 7 trong 2 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây