Xã Long Bình: Đoàn thanh niên phối hợp ngành Công an xã tổ chức tuyên truyền phòng, chống ma túy

Thứ hai - 27/06/2022 08:37
Sáng ngày 27/6/2022, tại Hội trường nhà văn hóa xã Long Bình, Ban Chấp hành Đoàn xã phối hợp ngành Công an xã tổ chức buổi tuyên truyền phòng, chống ma túy thiết thực hưởng ứng “Tháng hành động phòng, chống ma túy và ngày toàn dân phòng, chống ma túy” thu hút hơn 70 học sinh, đoàn viên tham dự và các bạn đoàn viên là sinh viên trường Đại học Cảnh Sát.
Các bạn đoàn viên, học sinh, sinh viên tham gia buổi tuyên truyền
Các bạn đoàn viên, học sinh, sinh viên tham gia buổi tuyên truyền

Tại buổi tuyên truyền, các bạn học sinh, đoàn viên, sinh viên được nghe Đại úy Dương Thiện Tấn – Phó trưởng Công an xã triển khai các nội dung bao gồm tác hại của ma túy, các loại ma túy thông dụng, các loại ma tuý mới hiện nay, các quy định mới của Luật phòng chống ma túy năm 2021 và vai trò, trách nhiệm của học sinh, sinh viên trong công tác phòng chống ma tuý. Qua đó giúp học sinh, sinh viên nâng cao nhận thức, tự giác chấp hành tốt quy định của pháp luật, không sử dụng, tàng trữ, mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy.
 

xa long binh tuyen truyen phong chong ma tuy (2)

Đại úy Dương Thiện Tấn – Phó trưởng Công an xã triển khai các nội dung


Những năm qua, tệ nạn ma tuý vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp và có xu hướng gia tăng cùng với việc xuất hiện nhiều loại ma tuý mới như: heroin, cần sa, ma tuý đá, thuốc lắc, bóng cười, viên ma túy tổng hợp... và được đối tượng buôn bán ngụy trang một cách tinh vi; lôi kéo người sử dụng dẫn đến nghiện ngập. Đáng báo động hơn, đối tượng sử dụng ma túy tập trung ở độ tuổi thanh niên, thậm chí đã bắt đầu trẻ hóa đến tuổi vị thành niên và học sinh. Hưởng ứng tháng hành động phòng, chống ma túy; ngày quốc tế phòng, chống ma túy và ngày toàn dân phòng, chống ma túy, “vì sức khỏe của mọi người, hạnh phúc của mọi nhà - hãy tránh xa ma túy”, tích cực tham gia vào việc phòng ngừa, ngăn chặn và đấu tranh với tệ nạn ma tuý bằng các hành động thiết thực như: giáo dục thành viên trong gia đình, thân nhân về tác hại của ma tuý và thực hiện quy định của pháp luật về phòng, chống ma tuý; quản lý chặt chẽ, ngăn chặn thành viên trong gia đình tham gia tệ nạn ma tuý; khi phát hiện các hành vi mua bán, sử dụng, trồng cây có chứa chất ma tuý cần báo ngay cho cơ quan công an hoặc cơ quan có thẩm quyền nơi gần nhất; thực hiện đúng chỉ định của thầy thuốc về sử dụng thuốc gây nghiện, thuốc hướng thần để chữa bệnh (nếu có sử dụng); tham gia, hỗ trợ hoạt động cai nghiện ma tuý tại các cơ sở cai nghiện và tại cộng đồng; theo dõi, giúp đỡ người đã cai nghiện ma tuý hoà nhập cộng đồng; phòng, chống tái nghiện.

Vì tương lai của bản thân và gia đình, vì thế hệ mai sau, vì sự phát triển xã hội. Mỗi người trong chúng ta cần phải quyết ngăn chặn, bài trừ tận gốc tệ nạn ma tuý ra khỏi cuộc sống đem lại sự bình yên cho mọi nhà và đảm bảo trật tự, an toàn xã hội.

Tác giả bài viết: Lê Trúc Huỳnh

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây