Xã Đồng Thạnh: Tổ chức hoạt động Truyền thông thực hiện Tháng hành động vì trẻ em năm 2022

Thứ tư - 15/06/2022 21:22
Thực hiện Kế hoạch số 85/KH-UBND ngày 31/5/2022 của UBND xã Đồng Thạnh về việc tổ chức triển khai Tháng hành động vì trẻ em năm 2022. Chiều ngày 14/06/2022 tại Nhà Văn hóa xã Đồng Thạnh, Ngành Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức hoạt động Truyền thông thực hiện Tháng hành động vì trẻ em năm 2022, chủ đề “Chung tay bảo vệ trẻ em, hãy lên tiếng phòng, chống xâm hại, bạo lực trẻ em” và phòng, chống đuối nước ở trẻ em.
Quang cảnh buổi truyền thông
Quang cảnh buổi truyền thông

Đến tham dự buổi truyền thông có đồng chí Thạch Văn Hiếu – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã, đồng chí Trần Thị Thanh Xuân – Phó Chủ tịch UBND xã cùng với ban ngành đoàn thể xã và 32 gia đình trẻ em tham dự.

Trong buổi truyền thông Đoàn Thanh niên xã đã phát tờ bướm và thực hiện tuyên truyền Luật trẻ em năm 2016; phòng, chống xâm hại, bạo lực tai nạn thương tích trẻ em; phòng, chống đuối nước trẻ em đến cha, mẹ, người chăm sóc trẻ em và trẻ em. Nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm và tăng cường công tác phối hợp của các cấp, các ngành, cơ quan, tổ chức có liên quan trong việc thực hiện các biện pháp phòng ngừa, hỗ trợ, can thiệp để bảo vệ trẻ em kịp thời, hiệu quả, nhất là trong gia đình và thúc đẩy phong trào toàn dân bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em; quan tâm, tạo điều kiện, vận động nguồn lực để mọi trẻ em có một mùa hè an toàn, lành mạnh.

Kế thừa truyền thống tốt đẹp của dân tộc, những năm qua, Đảng ủy - UBND - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Đồng Thạnh luôn thực hiện tốt công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em; dành sự quan tâm đặc biệt để chăm lo, bồi dưỡng, phát triển toàn diện cho thế hệ tương lai của đất nước; thực hiện tốt các chương trình, chính sách về trẻ em, đặc biệt chú trọng, tạo mọi điều kiện để trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, hoàn cảnh đặc biệt có cơ hội bình đẳng phát triển về mọi mặt”. Tuy nhiên, trong thực tế xã hội vẫn còn nhiều trẻ em chưa được hưởng đầy đủ hoặc một phần các quyền cơ bản. Đâu đó vẫn còn tình trạng trẻ em bị tai nạn, thương tích, trẻ em mồ côi cha mẹ, trẻ em nghèo hoặc trẻ em bệnh tật có hoàn cảnh khó khăn. Chính vì thế, việc tạo điều kiện an toàn để trẻ em sống và phát triển là rất cần thiết.

Nhân dịp buổi truyền thông Tháng hành động vì trẻ em với chủ đề “Chung tay bảo vệ trẻ em, hãy lên tiếng phòng, chống xâm hại, bạo lực trẻ em”, UBND xã Đồng Thạnh tặng 10 phần quà do Quỹ bảo trợ trẻ em huyện hỗ trợ và 22 phần quà do UBND xã vận động mạnh thường quân hỗ trợ nhằm khích lệ tinh thần cho các bạn có hoàn cảnh khó khăn.

xa dong thanh truyen thong thanh hanh dong vi tre em (4)
 
xa dong thanh truyen thong thanh hanh dong vi tre em (3)
 
xa dong thanh truyen thong thanh hanh dong vi tre em (2)

Tặng quà trong buổi truyền thông tháng hành động vì trẻ em


Phát biểu tại buổi truyền thông, đồng chí Trần Thị Thanh Xuân, Phó Chủ tịch UBND xã đề nghị ngành Lao động - Thương binh và Xã hội tiếp tục phối hợp các ngành, MTTQ và các đoàn thể xã thường xuyên tuyên truyền, phổ biến chính sách pháp luật về bảo vệ, chăm sóc trẻ em; tiếp tục truyền thông đến gia đình và trẻ em các biện pháp phòng chống bạo lực, xâm hại, tai nạn thương tích, phòng chống đuối nước trẻ em để nâng cao nhận thức và kỹ năng cho các em. Xây dựng môi trường sống an toàn lành mạnh và tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí dành cho các em trong dịp hè.

Qua buổi truyền thông nhằm tuyên truyền, vận động để nâng cao nhận thức của toàn xã hội, nhất là gia đình và trẻ em về chung tay bảo vệ trẻ em, phòng chống xâm hại, bạo lực tai nạn thương tích trẻ em; phòng, chống đuối nước ở trẻ em; truyền thông các hoạt động về Tháng hành động vì trẻ em 2022 gắn với biểu dương, khen thưởng kịp thời gương người tốt, việc tốt; phê phán, lên án các hành vi vi phạm pháp luật xâm hại, bạo lực trẻ em, lôi kéo trẻ em vào hoạt động tội phạm và cản trở việc thực hiện các quyền của trẻ em.

Tác giả bài viết: Mai Trinh

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây