Xã Bình Tân: Tổ chức đối thoại các chính sách hộ nghèo, họp bàn phương án dự kiến thoát nghèo năm 2022

Thứ năm - 24/03/2022 08:29
Chiều ngày 24/3/2022, Ủy ban nhân dân xã Bình Tân, huyện Gò Công Tây tổ chức đối thoại các chính sách hộ nghèo, lấy ý kiến về phương án dự kiến thoát nghèo trong năm 2022. Dự buổi đối thoại có đồng chí Lê Đông Tuyền - Chủ tịch UBND xã Bình Tân và 30 hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn xã.
Người dân phát biểu bày tỏ tâm tư, nguyện vọng tại buổi đối thoại
Người dân phát biểu bày tỏ tâm tư, nguyện vọng tại buổi đối thoại

Tính đến thời điểm hiện tại, hộ nghèo của xã Bình Tân hiện còn 59 hộ với 184 nhân khẩu, chiếm tỷ lệ 1,96%, hộ cận nghèo là 74 hộ, chiếm tỷ lệ 2,45% tổng hộ dân của xã. Trong năm 2021 xã đã thoát nghèo được 17 hộ. Nhìn chung, công tác giảm nghèo trên địa bàn xã Bình Tân luôn được Đảng ủy, UBND, UBMTTQ và các ban ngành, đoàn thể của xã chú trọng quan tâm phối hợp thực hiện, bằng nhiều hình thức hỗ trợ giúp hộ nghèo vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống, nhất là trong giai đoạn dịch bệnh diễn ra thời gian qua. Công tác xóa đói giảm nghèo của xã được thực hiện có hiệu quả phần lớn là nhờ sự cố gắng vươn lên làm ăn của các hộ dân để thoát nghèo bền vững.
 

Quang cảnh buổi đối thoại


Đảng ủy, UBND xã Bình Tân cũng quan tâm thực hiện tốt các chính sách chế độ cho hộ nghèo, hộ cận nghèo đầy đủ. Trong năm qua, đã cấp 184 thẻ Bảo hiểm Y tế cho hộ nghèo và 293 thẻ cho hộ cận nghèo. Tặng trên 700 phần quà tết cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo của xã. Xã Bình Tân cũng đã vận động hỗ trợ xây dựng 03 căn nhà đại đoàn kết cho các hộ nghèo trong năm 2021. Đối với công tác hỗ trợ vay vốn, UBND xã phối hợp chặt chẽ với Ngân hàng Chính sách xã hội huyện. Trong năm 2021, có trên 300 lượt hộ nghèo, hộ cận nghèo vay với tổng số vốn hơn 18 tỷ đồng. Dự án hỗ trợ phát triển sản xuất, chăn nuôi bò sinh sản trong năm đã hỗ trợ cho 10 hộ nghèo và hộ cận nghèo với số vốn 11,5 triệu đồng/1 hộ. Đảng ủy xã còn chú trọng lên kế hoạch, phương án, phân công nhiệm vụ từng thành viên hội, đoàn thể quan tâm hướng dẫn cách làm ăn giúp các hộ nghèo, hộ cận nghèo phát triển kinh tế.

Tại buổi đối thoại, lãnh đạo xã Bình Tân cũng đã lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của người dân để từ đó có phương án hỗ trợ trong thời gian tới. Người dân cũng được tuyên truyền, phổ biến các chính sách của Đảng, Nhà nước về công tác xóa đói giảm nghèo, an sinh xã hội, từ đó củng cố, nâng cao niềm tin của người dân, tiếp tục đồng tình, ủng hộ các chính sách phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Tác giả bài viết: Kim Lan - Quốc Nam

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây